Cảnh tượng lốc xoáy ở Bắc Ninh khiến truyền thông nước ngoài sửng sốt

03/08/2016, 00:00 GMT+07:00

Cảnh tượng cơn lốc xoáy kinh hoàng ở huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã được quay lại và một hãng tin nước ngoài đưa tin ngay sau đó.

Theo đó, ngày 1/8 vừa qua, hãng tin Russia Today đã nói về cảnh tượng kinh hoàng khi lốc xoáy đi qua tại một thị trấn thuộc huyện Yên Phong (Bắc Ninh) thật khó tin.

Cảnh tượng lốc xoáy ở Bắc Ninh khiến truyền thông nước ngoài sửng sốt

Lốc xoáy cuốn bay mọi thứ nơi nó đi qua. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đoạn clip dài gần 3 phút được thực hiện bởi một camera hành trình, đã ghi lại sống động một khung cảnh đáng sợ, cơn lốc xoáy dường như muốn cuốn đi tất cả mọi thứ ở nơi nó vừa “ghé thăm”.

Đoạn clip đã ghi lại toàn khung cảnh nơi xảy ra lốc xoáy.

Mọi thứ trở nên hoang tàn sau khi trận lốc xoáy rời đi. Nhiều căn nhà dựng tạm bị đổ sập, tốc mái, lều bạt bay tứ tung, còn đồ đạc thì bị cuốn đi rất nhiều.

Ngay khi thấy có dấu hiệu của lốc xoáy, người dân đã nhanh chóng di tản khỏi khu vực nên may mắn không có trường hợp thương vong. Trong đoạn clip, chúng ta cũng thấy được chiếc ô tô đang di chuyển theo hướng thụt lùi để tránh bị ảnh hưởng bởi cơn lốc.

Cảnh tượng lốc xoáy ở Bắc Ninh khiến truyền thông nước ngoài sửng sốt

Mọi thứ trở nên tan hoang khi lốc đi qua. (Ảnh: Cắt từ clip)

Russia Today cũng phỏng vấn một nhân chứng có mặt tại nơi xảy ra sự việc, anh Quang Tung (một kĩ sư làm việc gần khu vực này) nói rằng, anh đã nhìn thấy lốc xoáy từ cách đó 4 km.

Cảnh tượng này khiến nhiều người xem lại đoạn clip không khỏi bàng hoàng. Nó giống như một bộ phim viễn tưởng hành động chứ không còn là một hiện tượng thiên nhiên.