Đau đớn mái tóc sau 1 đêm: Hôm trước quăn sang chảnh, hôm sau hóa... chổi xề

15/01/2019, 10:15 GMT+07:00

Sắp đến Tết, các chị em phụ nữ lại có dịp đi làm đẹp, mong sao sau khi làm xong sẽ đón cái Tết trọn vẹn niềm vui. Tuy nhiên, không ít tình huống trớ trêu xảy ra khiến chị em phụ nữ rơi vào cảnh "cười ra nước mắt", thế là mất Tết!

Câu chuyện dở khóc dở cười mới đây là một ví dụ, sau khi cô gái đăng tải trên MXH đã nhận được rất nhiều sự chú ý về bộ tóc đáng thương của mình. Cụ thể trong 1 lần đi làm tóc, lúc ở tiệm thì mái tóc của cô trông rất đẹp, nhìn vào khá ưng mắt, sợi nào sợi đó uốn xoăn rõ ràng, nếp nào ra nếp đó.

Cho tới khi cô đi ngủ, sáng hôm sau tỉnh dậy thì không còn tin vào mắt mình: Mái tóc xoăn đẹp "hết phần thiên hạ" chưa kịp tự hào, giờ đây đã trở thành một cái... chổi xề với những cọng tóc loe que, vểnh ngược vểnh xuôi. Thế là Tết này, bao nhiêu tiền dành dụm đổ vào làm tóc mới đã thất bại thảm hại, rồi nào còn dám đi gặp ai...


Ảnh: Thị Ngọc
Ảnh: Thị Ngọc

Nhiều người cho rằng, làm tóc lúc ở tiệm thì đẹp khỏi chê, về nhà gội đầu thì bao nhiêu cái xấu cũng bung ra hết. Ở tiệm, người ta tạo mẫu đủ cách mới ra được như vậy, phải giữ ghê gớm lắm chứ thử về nhà là khác hẳn ngay.

Ngoài ra, không ít những pha cắt tóc không đỡ nổi đã xảy ra, nhiều chị em muốn cắt giống y như hình cũng đã gặp phải "quả đắng". Chẳng tự nhiên mà ai cũng bảo "người quyết định vui buồn cái Tết của mày là thợ cắt tóc". Chứ gì nữa, tóc mà bị lỗi, nham nhở là coi như xong cái Tết rồi đó!


Tóc tai thế này thì biết giấu mặt vào đâu? Tết với chả nhất... Ảnh minh hoạ.
Tóc tai thế này thì biết giấu mặt vào đâu? Tết với chả nhất... Ảnh minh hoạ.

Bởi mới nói, làm tóc mà còn như vậy không biết làm nail, nối mi hay làm đẹp khác sẽ như thế nào, vậy nên các chị em nào mà đi làm đẹp thì ráng lấy lòng thợ nhiều vào, còn không thì phải chọn chỗ uy tín chút, để còn ăn cái Tết cho vui chứ không là làm trò cười cho người khác đó.

Đừng quên đọc thêm những bài viết mới của YAN nhé!