Rùng mình cả nghìn con kiến làm tổ trong tai bé gái 13 tuổi, trứng kiến cứ thế không ngừng sinh sôi

16/01/2018, 09:33 GMT+07:00

Các bác sĩ đã tìm mọi cách để gắp từng con kiến ra khỏi lỗ tai của cô bé nhưng số trứng còn lại trong lỗ tai vẫn không ngừng sinh sôi nảy nở.

Một con kiến bò trên da cũng đã đủ làm cho người ta cảm thấy khó chịu, thế nhưng cô bé Shrẹya Darji lại khiến người ta sợ hãi khi nhìn cảnh tượng bác sĩ gắp ra từ trong lỗ tai em hàng nghìn con kiến khổng lồ.


Cảnh bác sĩ gấp hàng ngàn con kiến trong tai bé gái


Sherya Darji 13 tuổi
Sherya Darji 13 tuổi

Shreya Darji 13 tuổi sống tại Deesa, Gujarat, Ấn Độ có dấu hiệu ngứa và khó chịu ở tai từ năm 2015, khi đó cô bé được bố mẹ mình đưa tới bệnh viện địa phương để thăm khám và chữa trị. Bố mẹ của Shreya cho biết trung bình mỗi ngày có khoảng 10 con kiến bò ra từ lỗ tai của cô bé.


Hình ảnh các bác sĩ gắp kiến ra khỏi lỗ tai cô bé
Hình ảnh các bác sĩ gắp kiến ra khỏi lỗ tai cô bé

Mặc dù lúc đó các bác sĩ đã cố gắng gắp bỏ hết số kiến ra khỏi tai cô bé nhưng có vẻ như trứng kiến trong lỗ tai em vẫn không ngừng sinh sôi nảy nở. Gia đình Sherya đã áp dụng hết những biện pháp có thể nhưng vẫn không làm cách nào loại bỏ hết được số kiến trong tai cô bé.

Bác sĩ Jawahar Talsania, 58 tuổi, chuyên khoa Tai - Mũi - Họng tại Gujarat cho biết, kết quả siêu âm cho thấy tai của Shreya không có dấu hiệu bất thường và không có kiến chúa ở trong. Hơn thế, môi trường sống của gia đình bệnh nhân cũng rất sạch sẽ, vì vậy, đây là một trường hợp rất hiếm gặp trong lịch sử y học.


Bố mẹ của Sherya rất lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của em
Bố mẹ của Sherya rất lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của em

Các bác sĩ cũng đưa ra lời giải thích cho việc tại sao lại có nhiều kiến làm tổ trong lỗ tai của cô bé, họ cho rằng có lẽ trong lúc ngủ, kiến đã vô tình chui vào lỗ tai, sau đó lũ kiến cứ thay nhau kéo tới và làm tổ luôn ở bên trong khiến cô bé cảm thấy hết sức ngứa ngáy và khó chịu.

Thế nhưng bố mẹ Sherya vẫn hết sức lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của em, việc có tới hàng nghìn con kiến làm tổ trong lỗ tai đã gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống thường ngày và cả việc học tập của cô bé. 

Đây không phải là lần đầu tiên người ta phát hiện "dị vật" trong tai con người. Trước đó, vào tháng 9 vừa qua một trường hợp vô cùng hy hữu đã xảy ra khi một con ve hút máu chui vào tai người. Cụ thể, bệnh nhân sau một thời gian lỗ tai cảm thấy nhói đau đã buộc phải đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ đã phải sử dụng máy soi và nhanh chóng tìm ra thủ phạm. Có điều, sinh vật lạ "lỳ" đến nỗi dù đã kẹp gần như nát thân dưới, nó vẫn bám rất chặt vào màng nhĩ bệnh nhân.

Cuối cùng, các bác sĩ phải dùng biện pháp mạnh để lôi cổ được vị khách không mời này ra, kèm theo một chút máu tươi của bệnh nhân.

Nguồn: Baidu