Kim Tử Long, Bạch Long... đau xót chia sẻ kỷ niệm về nghệ sĩ Đỗ Linh

16:10 28/01/2015

Sau câu chuyện buồn xảy ra với người nghệ sĩ yêu nghề nhưng đoản mệnh, nhiều đồng nghiệp và khán giả đã rất thương tiếc cho nam nghệ sĩ cải lương hiền lành, tình cảm.

Nghệ sĩ cải lương Đỗ Linh tên thật là Bùi Công Trình sinh năm 1973, quê ở Long An, là nghệ sĩ chuyên ca vọng cổ, cải lương với nghệ danh Đỗ Linh. Đỗ Linh được mọi người biết đến với giọng ca ngọt ngào, truyền cảm, khá giống nghệ sĩ cải lương Vũ Linh.


Nghệ sĩ Đỗ Linh

Năm 1998-1999, Đỗ Linh từng tham dự giải Trần Hữu Trang cùng nghệ sĩ Quế Vân và nghệ sĩ Hữu Quốc. Dù không đoạt giải song lòng yêu nghề, sự đam mê ca hát cháy bỏng đã giúp anh để lại ấn tượng đẹp đẽ trong lòng bạn bè, các anh chị em nghệ sĩ.

“Đỗ Linh, một người bạn nghề, một nghệ sĩ rất hiền và lành tính... Nhớ lại năm 1998, 1999 khi chúng mình cùng thi giải Trần Hữu Trang, biết bao kỷ niệm vui buồn... Dù năm ấy bạn không đoạt giải nhưng sự phấn đấu vì yêu nghề đã làm cho nhiều nghệ sĩ và khán giả thương mến bạn...” - Nghệ sĩ Hữu Quốc không khỏi xúc động khi nói về người bạn đồng nghiệp của mình.


Nghệ sĩ Hữu Quốc nhớ về kỉ niệm cũ và tỏ ra thương xót trước câu chuyện buồn của Đỗ Linh
 

Cuộc thi Trần Hữu Trang năm 1998-1999 với sự góp mặt của Đỗ Linh, Hữu Quốc...

Nam nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long cũng chia sẻ: “Đôi khi tôi gặp Linh ở điểm diễn, chúng tôi chào hỏi nhau rất vui vẻ. Linh hát rất hay, cùng là nghệ sĩ, tôi khá yêu quý cậu ấy ở tính tình hiền lành lại rất siêng năng, chăm chỉ...”


Trong mắt Kim Tử Long, Đỗ Linh là một nghệ sĩ luôn đầy đam mê, khao khát với nghề...

Nghệ sĩ Bạch Long bộc bạch, anh và Đỗ Linh có mối quan hệ thầy trò đã lâu. Dù chỉ trong một thời gian ngắn nhưng cũng đủ cho nam nghệ sĩ thấy được ý chí cầu tiến, đam mê "cháy bỏng" của Đỗ Linh với nghề.

Anh của Đỗ Linh cho hay, nam nghệ sĩ là con út trong gia đình có 15 anh chị em. Năm 1999, sau cuộc thi Tiếng hát Trần Hữu Trang, anh về quê diễn cùng một nghệ sĩ danh tiếng. Nhận được tin vui, mẹ anh mừng rỡ đến nỗi đột tử. Đỗ Linh còn là người thương cha mẹ, trọng tình nghĩa. Ở quê, ai cũng quý mến giọng hát cải lương ngọt ngào của anh.


Giấy khen mà Đỗ Linh nhận được thuở mới vào nghề

Lên Sài Gòn lập nghiệp, dù thành công không quá vang dội nhưng chí ít Đỗ Linh đã được sống với đam mê lớn nhất mà anh luôn mong mỏi. Cuộc sống bình dị trong căn phòng trọ cũng không làm mất đi chất “lửa” mà anh dành cho cải lương trong suốt cuộc đời mình. Khán giả yêu vọng cổ hẳn sẽ còn nhớ mãi những âm điệu da diết, ngọt ngào mà Đỗ Linh đã mang đến cho đời, cho nghề và cho chính bản thân anh.