Kim Jae Joong mong muốn trở thành ca sĩ nhạc rock

01/02/2013, 02:00 GMT+07:00

Sau 10 năm hoạt động nghệ thuật với vai trò là ca sĩ nhạc pop, Kim Jaejoong đang muốn chuyển hướng sang thể loại mới, rock.

Sau 10 năm hoạt động nghệ thuật với vai trò là ca sĩ nhạc pop, Kim Jaejoong đang muốn chuyển hướng sang thể loại mới, rock.

Kim Jaejoong (thành viên nhóm JYJ), 27 tuổi, đang cố gắng thay đổi bản thân sau 10 năm bước chân vào ngành giải trí. Anh đang dấn thân vào thế giới nhạc rock với mini album Tôi - I, đây là lần đầu tiên anh solo.

Theo nguồn tin từ công ty C-JES, Kim Jaejoong đã tự tay chấp bút viết lời cho tất cả các bài hát trong album, và hiện giờ phản hồi của khán giả rất tốt. Doanh số của album đã đạt được 60,000 bản trong một tuần kể từ khi phát hành và hiện nay là 120.000 cộng với 20.000 bản in thêm vì công ty C-JES nhận thêm được rất nhiều yêu cầu từ người hâm mộ.

Quá sớm để nói Kim Jaejoong thành công trong thể loại này, nhưng có lẽ anh ấy sẽ là sứ giả cần thiết để đưa fan nhạc pop đến với nhạc rock.


	
	Mini album I của  Kim Jaejoong
Mini album I của  Kim Jaejoong

Tờ JoongAng Ilbo mới đây đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Kim Jaejoong.

- Anh có nhớ Moon Heejun đã bị chỉ trích gay gắt khi lần đầu tiên anh ấy dấn thân vào thế giới nhạc rock với tư cách là một thành viên của nhóm nhạc thần tượng đầu những năm 2000. (Moon Hee-jun là trưởng nhóm nhạc H.O.T, một nhóm K-pop tiên phong). Anh có lo lắng điều tương tự sẽ xảy đến với mình hay không?

Tôi luôn luôn muốn thử sức với thể loại hard rock, mặc dù tôi chưa bao giờ quá điên cuồng vì nó. Tôi đã rất thích và luôn nghe các ca khúc của các nhóm nhạc rock Hàn Quốc như N.E.X.T YB từ khi còn nhỏ.

Tôi có thể phát hành một album hoặc nhờ cậy Kim Bada, giọng ca rock huyền thoại của nhóm Sinawe (Kim Ba-da đã sáng tác tiêu đề và lời ca khúc One Kiss trong mini album này). Anh ấy đã nổ lực để chứng tỏ thế nào là nhạc hard rock đích thực và đem lại nhiều ý nghĩa.

Và tôi đã phải thay đổi âm vực để phù hợp với nhạc rock trong album này.

- Trong khi One Kiss và Mine đậm chất hard rock, thì những bài hát mà bạn sáng tác như Healing for Myself và All Alone lại mang âm hưởng dạng rock ballad. Tại sao thế?

Thực tế, tôi không tự tin là mình có thể sáng tác được các ca khúc hay đậm chất hard rock được. Vì vậy tôi đã nhờ Kim Bada giúp đỡ. Những ca khúc mà tôi sáng tác, tôi đã thêm chất rock cho đoạn guitar và trống. Nhưng tôi vẫn sợ có khoảng cách lớn giữa những ca khúc hard rock và rock ballad. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu tôi viết thêm một hoặc hai bài vừa có chất hard rock vừa có rock ballad.


	
	Hình ảnh teaser trong One Kiss của Jaejoong
Hình ảnh teaser trong One Kiss của Jaejoong

-  Phần khó nhất là gì?

Tôi đã phải suy nghĩ nhiều về lời bài hát. Viết lời cho One Kiss chắc hẳn là vất vả nhất. Kim Bada đã yêu cầu lời nhạc của ca khúc này nên đơn giản và cảm động cùng với hình ảnh hùng vĩ và rộng lớn. Nó thật sự rất khó.

-  Bạn có cố gắng phá hỏng danh tiếng ca sĩ thần tượng hay không?

Ồ không. Nếu tôi muốn phá hỏng hình ảnh của mình thì có lẽ tôi sẽ không trang điểm, làm tóc và đeo phụ kiện.

Tôi không muốn thay đổi quá nhiều so với hình ảnh bây giờ mà fan hâm mộ của tôi đã yêu thích hồi tôi mới ra nghề. Tôi nghĩ sẽ rất bất lịch sự với những người yêu thích hình ảnh của tôi nếu tôi nói: “Tôi hầu như không thích hình ảnh này nữa” hay “Tôi muốn từ bỏ hình ảnh này”.

- Cảm ơn bạn rất nhiều.