Diễn viên Kim Đào thất nghiệp do COVID-19, chuyển sang bán hàng online

02/06/2021, 11:50 GMT+07:00

Sân khấu đóng cửa, lịch quay phim bị ngưng lại do dịch bệnh khiến nhiều diễn viên trẻ thất nghiệp phải tìm thêm nghề tay trái để mưu sinh. Để trang trải cuộc sống, nhiều diễn viên trẻ phải chuyển sang bán hàng online, trong đó có Kim Đào.


Kim Đào khó khăn trong việc chuyển hướng sang bán hàng online thời điểm hiện tại. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Thời gian qua, Kim Đào bán những mặt hàng online như cơm cháy, bún chả giò, khô cá sặc... để kiếm sống. Nữ diễn viên Gia Đình Cục Súc cho biết trước đây, mỗi tháng cô bán được khoảng 6-7 triệu đồng. Ngoài việc diễn ở sân khấu, tôi đi quay show, tham gia phim truyền hình để tăng thêm thu nhập. Cuộc sống hai mẹ con cô cũng tạm ổn.

Từ khi dịch bùng phát, doanh thu bán hàng của nữ diễn viên sụt giảm, vì trải qua nhiều đợt dịch, tâm lý của mọi người cũng thay đổi. Họ gói ghém, tằn tiện hơn để tiết kiệm tiền. Có ngày, Kim Đào chỉ bán được 10 đơn hàng, thậm chí ít hơn.


Hiện tại, do dịch bệnh, Kim Đào chỉ bán được 10 đơn hàng, thậm chí ít hơn. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Kim Đào cũng bộc bạch rằng: "Nếu chỉ trông chờ vào thu nhập từ sân khấu, sẽ không bao giờ đủ để tôi trang trải cuộc sống. Một đêm diễn ở sân khấu, cát-xê khoảng 400.000 đồng. Tiền quần áo tôi mua chuẩn bị cho vai diễn nhiều khi gấp 3-4 lần cát-xê. Nhưng mình vẫn đi diễn ở sân khấu vì muốn gặp gỡ đồng nghiệp và thỏa đam mê bản thân".

Kim Đào nổi lên từ gameshow Đấu Trường Tiếu Lâm, dù chỉ là một diễn viên tay ngang nhưng cô rất đắt show phim ảnh và các chương trình truyền hình. Thời điểm hiện tại, Kim Đào được xem là một trong những diễn viên tiềm năng của làng hài phía Nam.


Kim Đào được khán giả biết đến qua những webdrama "Gia Đình Cục Súc", "Đấu Trường Tiếu Lâm". (Ảnh: Facebook nhân vật)

Ít ai biết được, thời điểm mới vào nghề, vì không quá xinh đẹp nên Kim Đào bị chính đồng nghiệp của mình kỳ thị, chê bai và thẳng thắn tuyên bố không muốn cô xuất hiện ở những nơi có mặt họ. Nữ diễn viên Gia Đình Cục Súc từng tâm sự rằng: "Họ không chỉ nói xấu sau lưng mà còn chê bai thẳng trước mặt, khiến tôi xấu hổ và vô cùng khó xử. Lúc đó, tôi chỉ biết im lặng, không dám nói lại vì mình mới vào nghề, chưa quen biết ai và cũng không có nhiều kinh nghiệm".

Không ngại khó khăn và nỗ lực từng ngày, Kim Đào thời điểm hiện tại dù hơi chật vật kiếm sống bằng cách bán hàng online, nhưng cái lửa nghệ thuật của nữ diễn viên vẫn luôn bừng cháy, mong trong thời gian tới, cô sẽ có thêm nhiều tác phẩm đột phá dành tặng khán giả.

Hãy cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN nhé!

KIM ĐÀO: TỰ HÀO KHI CÓ NGƯỜI BẠN THÂN VÕ TẤN PHÁT

Thời điểm mới vào nghề, Kim Đào luôn bị các bạn bè đồng nghiệp xem thường, cũng may, nữ diễn viên có người bạn thân Võ Tấn Phát ở bên cạnh động viên cô.

Nữ diễn viên chia sẻ: "Võ Tấn Phát là người bạn vô cùng đáng yêu, thân nhất trong nghề với tôi, nhưng tính tình đôi lúc hơi kỳ và có kiểu tặng quà không giống ai. Ở ngoài, Võ Tấn Phát luôn khắc khẩu với tôi nhưng tính tình tốt bụng vô cùng. Bạn ấy luôn chia sẻ những vui buồn trong nghề và cuộc sống với tôi".

Kim Đào cũng cho biết thêm Võ Tấn Phát nhiều lần muốn tặng quà cho cô nhưng lại không chịu tặng trực tiếp. Thậm chí, có lần nữ diễn viên sang nhà bạn chơi nguyên một ngày xong mới đem quà ra tặng khiến cô rất vui.

Xem thêm về Kim Đào tại đây!