Đau đầu, chóng mặt với ảnh "killfie" - trò sống ảo trêu ngươi tử thần

16/04/2017, 15:57 GMT+07:00

Bị điện giật, bị rơi xuống đất tử vong, là chuyện "như cơm bữa" của giới trẻ thích selfie trên cao.

Bạn có biết, trò selfie tại các khu vực nguy hiểm trên cao (killfie) thực sự đang đe dọa mạng sống của một bộ phận giới trẻ thích “sống ảo” hiện nay.

Selfie vốn dĩ chẳng còn xa lạ với chúng ta khi trên tất cả các trang mạng xã hội luôn ngập tràn những tấm hình “tự sướng”. Nhưng selfie như thế nào để được gọi là “chất”? Câu trả lời có ngay trong những bức hình “sống ảo” được chụp từ độ cao chóng mặt tại những khu vực nguy hiểm.

Trò selfie từ trên cao chẳng còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay.
Trò selfie từ trên cao chẳng còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay.

Mới đây, khoảng đầu tháng 4/2017, một người mẹ đến từ Ljuberzy, nước Nga, đã phải đối mặt với cơn ác mộng lớn của mọi phụ huynh, khi cô nhận được cú điện thoại từ bệnh viện địa phương thông báo rằng con gái 12 tuổi của mình đã bị thương nặng. Cô bé 12 tuổi bị chấn động mạnh cùng với tổn thương cột sống.

Người mẹ đến bênh viện và thực sự choáng váng với nguyên nhân thực sự khiến con gái mình lâm vào tình cảnh hiện tại. Con gái của cô đã cố gắng chụp một bức ảnh selfie đẹp nhất và rơi từ tầng 3 của tòa nhà xuống đất. Cô gái trẻ không cố ý làm tổn thương mình nhưng thật không may, cô đã rời quá xa khu vực an toàn và mất thăng bằng. May mắn, cô bé 12 tuổi vẫn còn sống.

Một chàng trai đã leo lên một cây cầu đường sắt và có ý định chụp hình của mình ở đó. Kết quả là chàng trai mất thăng bằng, dù đã cố gắng nắm lấy một sợi dây cáp nhưng không kịp, rơi xuống đất và tử vong. Hay trường hợp của một người đàn ông bị điện giật, rơi xuống đất cũng bởi sở thích “killfie” trên mạng xã hội.

Chàng trai rơi từ cầu đường sắt xuống và tử vong vì muốn “killfie”.
Chàng trai rơi từ cầu đường sắt xuống và tử vong vì muốn “killfie”.

Đau đầu, chóng mặt với ảnh

Người đàn ông bị điện giật vì mải selfie.
Người đàn ông bị điện giật vì mải selfie.

Theo một nghiên cứu mới đây, có ít nhất 127 người đã chết vì liên quan đến việc selfie tại các khu vực nguy hiểm ở trên cao được gọi tên là “killfie”. Con số về người tử nạn do “killfie” thực tế có thể còn lớn hơn nhiều. Câu hỏi đặt ra là, tại sao người trẻ trên thế giới hiện nay lại ham mê "hành động tự sát" này đến như vậy. Phải chăng lối “sống ảo” bắt nguồn tự "niềm hạnh phúc" khi có lượng like "khủng" trên mạng xã hội?

"Killfie" thực sự rất nguy hiểm.
"Killfie" thực sự rất nguy hiểm.

Dù thực sự đó là những bức ảnh để đời.
Dù thực sự đó là những bức ảnh để đời.

Đau đầu, chóng mặt với ảnh

Những người này đã từng leo lên các tòa nhà chọc trời mà không có biện pháp an toàn nào.Những người này đã từng leo lên các tòa nhà chọc trời mà không có biện pháp an toàn nào.

Họ có hàng trăm nghìn lượt theo dõi. Càng nhiều người thích ảnh, họ lại càng “điên cuồng” bất chấp nguy hiểm. Thực tế đang chỉ ra rằng, những người thực hiện “killfie” ngày càng trẻ và càng ít cẩn thận hơn.

“Killfie” thực sự rất nguy hiểm và nó có thể cướp đi sinh mạng của bạn bất cứ lúc nào. Rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, luôn bị hấp dẫn bời lượng like trên các mạng xã hội cho bức ảnh của mình và quyết định chụp ảnh từ điểm cao nhất của một khung cảnh. Không thể phủ nhận rằng “nạn nhân” đã lấy nguồn cảm hứng từ những tên tuổi đã từng chụp ảnh nguy hiểm trên mạng xã hội.

Sự thực đã có rất nhiều người ủng hộ phong trào selfie từ độ cao chênh vênh này.
Sự thực đã có rất nhiều người nổi tiếng từ phong trào selfie từ độ cao chênh vênh này.

Đau đầu, chóng mặt với ảnh

Đau đầu, chóng mặt với ảnh

Điều khó khăn nhất để khuyên nhủ những người trẻ tham gia “killfie” có lẽ là làm cho họ hiểu rằng, tại sao phải chấp nhận rủi ro để đổi lại một bức ảnh nhiều like? Họ không hiểu hoặc cố tình không hiểu rằng, chỉ 1/1000 giây mất tập trung, cuộc sống có thể bị hủy hoại bởi tai nạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và rất thương tâm.

Hãy nhớ rằng, những bức ảnh nghìn like kia chỉ là ảo, còn cái chết là thật. “Killfie” là một trò chơi mạo hiểm và không phải dành cho mọi đối tượng. Và một khi bạn cứ thích “trêu ngươi” tử thần thì đến một ngày nào đó, sẽ chẳng ai có thể cứu được bạn ở độ cao chênh vênh như vậy đâu.

Ảnh: Internet