Sắp đến mùa thi rồi, các bạn vào mà học hỏi cách ôn bài từ trần nhà như Spider Man này đây!

06/03/2018, 11:45 GMT+07:00

Những kỳ thi luôn luôn là nỗi ám ảnh của bất cứ học sinh, sinh viên nào và nó bám theo ta từ tiểu học cho đến Đại học, thậm chí là lâu hơn nữa. Vào mùa thi cử, các sĩ tử đều chọn cho mình những cách ôn thi khác nhau, và cách ôn thi của cậu bạn này đảm bảo là "có 1 không 2" trên đời.

Có lẽ sự nghiệp học hành vất vả nhất và gian nan nhất chính là mỗi khi mùa thi cử về. Vào những ngày này nhiều bạn chỉ mong muốn rằng giá như không cần đi học mà vẫn qua môn, giá như không cần ôn thi mà điểm vẫn cao. Nhưng tất cả chỉ là "giá như" mà thôi. Chúng ta phải dùng tất cả mọi cách để những dòng chữ trong cuốn sách đi vào đầu một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, đời không như mơ. Nếu như bình thường bạn có thể thức đến 2,3 giờ sáng để chơi game hay xem những bộ phim tình cảm Hàn Quốc lãng mạn mà không hề buồn ngủ. Thế nhưng khi mùa thi đến, chỉ cần cầm quyển sách lên là hai mắt đã dính chặt lấy nhau, đầu óc không thể tỉnh táo, mặc dù lúc đó mới chỉ khoảng 8,9 giờ tối. Điều này chắc chắn không một ai có thể tránh khỏi. 

Thế nên làm sao chúng ta có thể vượt qua kỳ thi khắc nghiệt này? Một số người thì cố duy trì tỉnh táo bằng cách treo tóc lên để khỏi buồn ngủ, thậm chí là áp nước lạnh để duy trì tỉnh táo. Mới đây, trên một diễn đàn dành cho các bạn trẻ vừa đăng tải hình ảnh cách thức ôn thi của một cậu nam sinh không thể "lầy" hơn được nữa.


Cậu bạn có cách ôn thi quá bá đạo
Cậu bạn có cách ôn thi quá bá đạo

Theo đó, cậu nam sinh này cho biết mỗi khi cầm sách lên là tay lại không chống đỡ được, mỏi vô cùng, kèm theo đó là gói combo "mắt thi nhau buồn ngủ" nên anh chàng đã nảy sinh ra một ý tưởng mà theo anh "rất hiệu quả". Ý tưởng đó không gì ngoài khác là xé sách ra dán lên trần nhà để mỗi khi mở mắt ra là có thể thấy chữ. 


Không ai sáng tạo như "học sinh- sinh viên"
Không ai sáng tạo như "học sinh- sinh viên"


Chắc bạn này mang kính lúp thì mới thấy được chữ trên trần nhà 
Chắc bạn này mang kính lúp thì mới thấy được chữ trên trần nhà 


Cái này còn hiệu nghiệm hơn cả thuốc ngủ
Cái này còn hiệu nghiệm hơn cả thuốc ngủ

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng với cách ôn thi độc đáo và khác lạ này. Theo bạn Phạm Anh Cường cho rằng: "Chủ thớt dán trên trần nhà này làm sao mà nhìn được chứ? Chẳng qua dán như này chỉ để đi ngủ đỡ phải áy náy mà thôi".

Hiện tại, những hình ảnh này vẫn nhận được nhiều bình luận từ cư dân mạng.

Ảnh: Đình Phong