Có ai như tôi: Thấy thịt mỡ là "ớn" hết cả người, phải tách ra cho bằng được!

14/01/2019, 19:30 GMT+07:00

Nhiều người ăn thịt mỡ thấy ngon, còn tôi thì thấy sợ. Biết là thịt mỡ rất phổ biến nhưng với tôi, cả đời này chỉ trung thành với thịt nạc không hơn không kém.

Thịt mỡ vốn không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực Việt, người Việt Nam thường dùng thịt mỡ để chế biến nhiều món ăn như: thịt kho tàu, thịt lợn luộc, bánh canh, và Tết thì có bánh trưng hay bánh tét... Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được thịt mỡ đâu.

Tôi không thích ăn thịt mỡ, cứ mỗi lần nhìn thấy món nào có sự xuất hiện của "nó" là tôi cảm thấy trong lòng ngao ngán. Đối với nhiều người, thịt mỡ rất ngon, nhưng đối với tôi thì đó là 1 nỗi sợ hãi.

Sợ thịt mỡ còn hơn sợ... ma

Hồi bé, tôi gầy hơn so với các bạn đồng trang lứa, mặc dù ăn rất nhiều nhưng chả hiểu sao không thể nào mập nổi. Mẹ thấy vậy, bèn cho tôi ăn những thứ thật béo để tôi có thể tăng được cân, lúc đó tôi cũng chả nghĩ gì.

Ban đầu, mẹ nấu các món liên quan tới giò heo, cũng tạm và tôi có thể ăn được, dần dà trở về sau thì các món ăn đều được thay thế bằng thịt mỡ, từ thịt ba chỉ tôi có thể tập ăn cho tới thịt mỡ mà trong đó 2/3 miếng là mỡ và 1/3 còn lại là thịt. Mẹ bảo tôi ăn mỡ nhiều sẽ béo nên hãy cứ ráng ăn, bạn sẽ không tưởng tượng ngày ấy tôi đã cho nguyên miếng mỡ vào miệng và cảm giác kinh khủng như thế nào đâu.

Nhiều người ăn mỡ thấy ngon chứ tôi là thấy sợNhiều người ăn mỡ thấy ngon chứ tôi là thấy sợ

Sau này, ám ảnh chuyện ăn mỡ, cứ thấy thịt mỡ là tôi lại sợ. Tôi còn nhớ, có 1 lần bạn rủ tôi qua nhà ăn uống, nó bảo sẽ chiêu đãi món này ngon lắm, đảm bảo tôi sẽ thích. Qua tới nơi, tôi tưởng gì, thì ra là món thịt lợn ba chỉ luộc cuốn bánh tráng, hôm đó cuốn miếng nào thì tôi nhất quyết phái xé miếng mỡ ra khỏi miếng thịt, 1 chút xót lại cũng không bao giờ.

Bạn nhìn tôi to mắt và câm nín không 1 lời, xé hết rồi thì thịt chẳng còn bao nhiêu, nó ăn được 2 cuốn thì mình mới ăn được 1 cuốn, sau này nó bảo tôi không biết ăn ngon là gì, thịt ba chỉ cũng phải xé tan ra.


Một chút mỡ cũng không thế nào chịu được.
Một chút mỡ cũng không thế nào chịu được.

Chưa hết, có lần đi ra chợ để mua thịt về nấu món thịt kho trứng, cô hàng thịt nhiệt tình lựa cho miếng ngon nhất, mình lắc đầu bảo cho con miếng thật nạc, 1 chút mỡ cũng phải bắt cô lóc ra, cô bảo vậy đâu còn gì là ngon nữa nhưng tôi mặc kệ. Tết cũng vậy, nhà người ta thì thịt mỡ dưa hành, còn nhà tôi thì thịt nạc "thẳng tiến".


Nhìn thấy miếng thịt có dính xíu mỡ thôi tôi cũng ớn hết cả người, dù hấp dẫn cách mấy cũng không bao giờ đụng đũa.
Nhìn thấy miếng thịt có dính xíu mỡ thôi tôi cũng ớn hết cả người, dù hấp dẫn cách mấy cũng không bao giờ đụng đũa.

Không ăn được thịt mỡ thôi mà, có sao đâu

Thiết nghĩ, trong cuộc sống sẽ có người này người kia, có người ăn được món này có người không, tôi ăn được thịt nạc nhưng không bao giờ ăn thịt mỡ. Mỗi người mỗi khẩu vị khác nhau, chúng ta cảm thấy ngon với món mình ăn là được, có mỡ hay không có mỡ đều chả quan trọng.

Bạn không ăn được thịt mỡ cũng chả sao vì ẩm thực Việt Nam phong phú, thiếu gì món cho bạn ăn, đúng không nào?

Hãy theo dõi YAN để đọc thêm các bài viết Hiểu thấu tâm tư các bạn nhé!