Kiểu đàn ông chớ dại lấy làm chồng: Thích giấu giếm mối quan hệ

20:01 17/09/2020

Quan điểm “phận gái 12 bến nước”, chẳng biết bến nào đục, bến nào trong không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại nữa. Phụ nữ thời nay hoàn toàn tự chủ trong việc tìm bạn đời, tuy nhiên nếu chỉ dựa vào cảm xúc và trái tim để lựa chọn thôi thì chưa đủ. 

Một khi cảm thấy người đàn ông mình muốn cưới làm chồng thuộc một trong các kiểu dưới đây thì tốt nhất bạn nên cẩn trọng nhé. 

 
Phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc. Ảnh: Mai Thùy
Phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc. Ảnh: Mai Thùy

>> Xem thêm: Nỗi niềm của con gái lấy chồng xa: Một ngày thăm cha mẹ quý hơn vàng

Trốn tránh việc giới thiệu với gia đình và bạn bè 

“Anh muốn giữ kín mối quan hệ này”, “hiện tại anh không thích nhiều người biết chuyện giữa chúng ta”, một người đàn ông thực sự yêu và muốn gắn bó lâu dài với bạn sẽ không bao giờ nói như vậy. Đáng lẽ anh ta phải tự hào đưa bạn gái về giới thiệu với gia đình và bạn bè, trừ phi người này chẳng hề coi trọng bạn, hoặc có một lý do nào đó mà họ không thể để bạn biết.

 
Người đàn ông yêu bạn sẽ tự hào công khai mối quan hệ này với mọi người. Ảnh: Mai Thùy
Người đàn ông yêu bạn sẽ tự hào công khai mối quan hệ này với mọi người. Ảnh: Mai Thùy

Không xem bạn là người đặc biệt

Nếu cảm thấy cách cư xử của người yêu đối với mình và những người xung quanh chẳng có khác biệt gì mấy thì đó là vấn đề lớn. Điều này chứng tỏ một khi không có bạn thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến anh ta cả. Tiếp tục yêu một người mà trong lòng họ mình chẳng có chút phân lượng nào thì bạn có thể chấp nhận được sao. 

 
Một người đàn ông không coi trọng cô gái của mình thì không đáng để kết hôn. Ảnh: Anh Chan
Một người đàn ông không coi trọng cô gái của mình thì không đáng để kết hôn. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: Đất nước con gái 70kg mới được lấy chồng, đàn ông nổi tiếng sợ vợ

Chê bai bạn trước người khác

Đây là dấu hiệu mở đầu cho một chuỗi những hành động quá đáng của người ấy đối với bạn. Có thể anh ta muốn chứng tỏ sự vượt trội của mình, phải hạ bệ bằng được cái tôi của bạn thì sau này mới dễ bề lấn lướt. Giữa hai người dù có vấn đề gì đi nữa thì cũng nên đóng cửa bảo nhau, phô ra trước bàn dân thiên hạ chỉ tổ xấu mặt cả đôi bên. 

Giỏi nói chứ không giỏi làm

Đừng vội tin vào những lời hứa hẹn ngọt ngào mà hãy nhìn vào thực tế để có đánh giá chính xác nhất. Bạn có thể lấy một người đàn ông nghèo, nhưng tuyệt đối không được lấy người không có chí tiến thủ. Kinh tế đóng vai trò quan trọng trong hôn nhân, nếu người yêu của bạn là kẻ giỏi nói chứ chẳng giỏi làm thì tốt nhất nên xem lại.

 
Đừng nghe những gì anh ấy nói mà hãy xem những gì anh ấy làm. Ảnh: Anh Chan
Đừng nghe những gì anh ấy nói mà hãy xem những gì anh ấy làm. Ảnh: Anh Chan

Thiếu chín chắn về cảm xúc

Hãy chắc rằng người bạn sắp lấy làm chồng đủ mạnh mẽ và bản lĩnh để cùng vợ gánh vác gia đình, hoặc ít nhất thì họ cũng có sự kiên định để đưa ra ý kiến khi cần thiết. Trong trường hợp cảm xúc của anh ta phụ thuộc quá nhiều vào người khác, hay đùn đẩy vấn đề cho bạn giải quyết thì thực sự không ổn chút nào. 

>> Đừng bỏ lỡ: Lấy chồng kém tuổi: "Giá như chồng tôi trưởng thành hơn 1 chút..."

Hôn nhân hạnh phúc khi giữa vợ chồng có tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau. Vẫn biết không thể đoán trước được mọi chuyện trong tương lai, thế nhưng một khi bạn có sự tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng thì tỷ lệ sở hữu một anh chồng “cực phẩm” vẫn lớn hơn nhỉ. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé!

Nghe đàn ông mách nước chọn chồng xịn: Lấy người hơn tuổi là tốt nhất

Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe những lời khuyên chọn chồng từ cánh chị em phụ nữ. Lần này hãy thử một lần nghe bí kíp từ các đấng mày râu, xem với vị trí người trong cuộc thì quan điểm các anh sẽ như thế nào nhé. 

Thứ nhất, các ông chồng khá coi trọng vấn đề tuổi tác, họ cho rằng phụ nữ nên lựa chọn người hơn tuổi, đàn ông tầm 30 tuổi được xem là lý tưởng để bước vào hôn nhân. Bởi lúc này họ đủ sự chín chắn và khả năng tài chính nhất định để chăm lo cho gia đình...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!