Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiệt xứng đáng giật giải "người đàn ông lật mặt của năm"

15/01/2019, 15:10 GMT+07:00

Cách giải quyết rắc rối tình cảm giữa hai người phụ nữ khiến Kiệt của Gạo Nếp Gạo Tẻ nhận ngay giải “best lật mặt của năm” sau khi bộ phim kết thúc.

Khép lại chặng đường 109 tập, Gạo nếp gạo tẻ nhận về không ít ý kiến trái chiều khi cho một kết phim không thỏa lòng mong đợi của khán giản. Đặc biệt là chuyện tình tay 3 của Hân – Kiệt – Phúc, đang gây tranh cãi khá nhiều. Sự thiếu chính kiến trong tình yêu của Kiệt (Trung Dũng) đã biến anh từ một người chồng lí tưởng, trở thành kẻ lật mặt khi cứ đứng chiều này thì lại trông chiều nọ.


Sự thiếu chính kiến của Kiệt khiến khán giả bức xúc.
Sự thiếu chính kiến của Kiệt khiến khán giả bức xúc.

Đúng kiểu “yêu hay không yêu, không yêu hay yêu nói một lời”, Kiệt lại không làm được điều đó khi cứ dùng dằng chuyện tình cảm giữa Hân (Thúy Ngân) và Phúc (Thùy Trang). Thậm chí, nhiều khán giả còn cho rằng vô phước lắm mới “vớ” phải người chồng như thế ngoài đời. Hình tượng Kiệt – người đàn ông có chí làm ăn, yêu thương vợ con, sống lễ nghĩa,… được xây dựng trước đó hoàn toàn sụp đổ khi Gạo Nếp Gạo Tẻ đi về những tập cuối.

Nếu như ngoài đời, Trung Dũng đã nhận được giải Mai vàng “Nam diễn viên được yêu thích nhất” nhờ thể hiện tốt vai diễn, thì trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, nhân vật Kiệt lại được dân tình tặng cho danh hiệu “best lật mặt của năm” vì trở mặt nhanh, gọn, lẹ như lật bánh tráng.


Chuyện tình tay ba đau đầu nhất năm là đây!
Chuyện tình tay ba đau đầu nhất năm là đây!

Kể từ khi nhân vật Phúc xuất hiện, đời sống cảm xúc của Kiệt đã dần có những bất ổn ra mặt. Dù không thể hiện một cách rõ ràng, mãnh liệt ngay từ đầu, nhưng sau đó thì Kiệt lại cho người ta thấy rằng “tình cũ không rủ cũng tới là thật”.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiệt xứng đáng giật giải


Màn bình luận đầy tranh cãi của CĐM.
Màn bình luận đầy tranh cãi của CĐM.

Khi sóng gió ập đến, Hân ngày càng quá quắt, bỏ mặc chồng giữa ngổn ngang khó khăn, đỉnh điểm là ngoại tình và đòi li hôn, Kiệt đã vô cùng đau khổ. Lúc này, người đưa tay xoa dịu nỗi đau của Kiệt là Phúc. Điều đó khiến anh động lòng, quyết định dứt tình với Hân để đến với Phúc.

Đến khi Hân gặp nạn, Kiệt lại xót xa, ra sức giúp đỡ vì dù sao hết tình cũng còn nghĩa vợ chồng bao năm. Cũng từ lúc đó, những lúc Hân gặp chuyện, Kiệt lại là người ở cạnh chăm sóc. Điều này khiến khán giả chia thành hai phe đối đầu, bên ủng hộ Kiệt – Hân hàn gắn, bên lại đẩy thuyền cho Kiệt – Phúc đến với nhau.


Hân quyết định sẽ là người ra đi.
Hân quyết định sẽ là người ra đi.

Chưa dừng tại đó, chuyện tình tay ba này còn biến Phúc từ một người biết nghĩ, đã từng hi sinh nhiều cho Kiệt trở thành người đàn bà ghê gớm, bị “ném đá” chỉ vì muốn giữ lấy hạnh phúc của mình. Mặc cho hai người phụ nữ hành nhau tơi bời hoa lá, Kiệt cũng chỉ là người đứng xót thương cho kẻ nào bị ăn hiếp mà không một chút chính kiến đúng sai.

Kiệt bỗng hóa thành người đàn ông bị phụ nữ ghét nhất đó là loại người chỉ biết hứa hẹn nhưng chẳng bao giờ làm được. Cứ gieo mãi niềm tin trong lòng Phúc bằng câu nói: “Hãy tin anh!”, nhưng khi cô và con gái cần Kiệt nhất, thì anh lại biệt tăm biệt tích. Suốt cả một bộ phim dài đằng đẵng, dường như người ta chỉ thấy Hân và Phúc đấu tranh cho tình yêu của mình, còn Kiệt chưa bao giờ làm được điều đó.


Kiệt lại trở về bên Phúc sau khi từng mở miệng xin một cơ hội với Hân.
Kiệt lại trở về bên Phúc sau khi từng mở miệng xin một cơ hội với Hân.

Sau tất cả, cách hành xử thiếu quyết đoán của Kiệt khiến sự hi sinh của Phúc và sự hối lỗi của Hân đều trở nên vô nghĩa. Để rồi cuối cùng, hai người phụ nữ tự gọi nhau ra để “nhường nhịn” một người đàn ông không thể mang lại bình yên cho mình. Có chăng, cái hay mà người ta thấm được đó là phụ nữ thông minh thì không thù hận nhau vì một người đàn ông. Chính bởi điều này, mà khán giả của Gạo Nếp Gạo Tẻ cảm thấy khá bất mãn với cái kết của phim.


Kết phim Gạo nếp gạo tẻ không gây ấn tượng cho khán giả.
Kết phim Gạo nếp gạo tẻ không gây ấn tượng cho khán giả.

Nếu được viết cái kết cho chuyện tình này, bạn muốn nó kết thúc thế nào? Cùng chia sẻ ý kiến của bạn với YAN nào!

(Ảnh: Tổng hợp)