Bị đói nhiều ngày, cụ ông gọi điện cầu cứu cảnh sát và cái kết như mơ

12:48 23/08/2016

Nhiều người thường mang suy nghĩ cảnh sát là những người cương nghị, lạnh lùng, mọi việc đều làm theo quy định và ít để tình cảm chi phối. Nhưng câu chuyện sau đây sẽ cho bạn cái nhìn ngược lại.

Gần đây, ở tiểu bang Tennessee- Mỹ, nhiều người hay nhắc đến hành động đẹp của một nhóm cảnh sát. Không chỉ giải quyết các vấn đề theo quy định, họ còn sẵn sàng móc tiền túi giúp một cụ ông gặp khó khăn.

Vừa qua, cảnh sát của bang Tennessee đã nhận được một cú điện thoại bất ngờ từ một người đàn ông lớn tuổi. Không giống với những trường hợp trước đây, thường gọi đến cảnh sát khi bị thương hay gặp nguy hiểm, nhưng cụ ông này gọi đến nhờ giúp đỡ thức ăn vì ông đã kiệt sức do đói nhiều ngày liền.

cảnh sát tốt
4 người trong đội đã lấy tiền túi của mình để giúp một cụ ông đang gặp khó khăn.

Ông cụ đã không có một chút gì để ăn trong 2 ngày qua và hiện chỉ có một yêu cầu nho nhỏ đó là được giúp đỡ thức ăn. Điều khiến người đàn ông 79 tuổi rơi vào tình cảnh này là do cô giúp việc đã cướp thẻ tín dụng và nhiều ngày liền ông phải sống bằng chút tiền thừa còn sót lại.

Sau khi nghe câu chuyện được trình bày từ ông, cảnh sát thành phố Mount Pleasant, bang Tennessee đã lập tức đến nhà để giúp đỡ. Nhóm cảnh sát gồm 4 người: Gray, Odom, Runion và Bolton đã tình nguyện móc tiền túi để gửi tặng ông thức ăn đủ cho một tháng liền. Ước tính tổng giá trị của số thức ăn trên trị giá 160 đô la và được trích từ số tiền riêng được 4 cảnh sát này góp lại.

Không chỉ hỗ trợ lương thực, đội cảnh sát còn kêu gọi cộng đồng quyên góp thức ăn để giúp đỡ cụ già ngấp nghé tuổi 80 trong thời gian sắp tới. Song song đó, phía cảnh sát cũng bắt tay vào quá trình tìm kiếm tung tích của tên trộm táo tợn này. Sau nhiều ngày liền điều tra thì cuối cùng người giúp việc và thẻ tín dụng bị lấy cắp cũng được tìm ra.

cảnh sát tốt

cảnh sát tốt
Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía cảnh sát, số tiền bị mất đã may mắn tìm lại được.

Dù khoản tiền mà các cảnh sát ở tiểu bang Tennessee gom góp trao tặng cho cụ già là không quá nhiều nhưng trong hoàn cảnh khốn khó thế này thì đây thật sự là một điều đáng trân trọng. Bất chấp những hiện tượng tiêu cực, vấn nạn tham ô, lạm quyền, thì đâu đó vẫn còn những câu chuyện đẹp khiến ta có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Ảnh: Internet.