Kiến nghị kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến hết tháng 4/2020

19:25 06/04/2020

Trong thời gian vừa qua, đã có rất nhiều biện pháp được đưa ra nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm Covid-19. Hiện tại, cả nước đang trong thời gian thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội do Thủ tướng Chính Phủ ban hành.

Và mới đây nhất, trong cuộc họp hôm nay Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Covid-19 đã kiến nghị giãn cách xã hội đến hết tháng 4/2020.

 
Hà Nội trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)
Hà Nội trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

>> Xem nhanh: Virus Corona ở Việt Nam đã tiến hóa, có sự khác biệt rõ rệt

Kiến nghị kéo dài thời gian giãn cách xã hội hết tháng 4/2020

Theo VTC đưa tin, sáng nay, ngày 6/4, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 đã đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội đến hết 15/4. Cần tiếp tục thực hiện biện pháp đi từng ngõ, gõ từng nhà và rà soát từng đối tượng nhằm xác định rõ những người đến từ vùng dịch và có yếu tố dịch tễ. Bên cạnh đó, Ban cũng có kiến nghị kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến hết tháng 4/2020.

 
Mọi người thực hiện nghiêm túc việc giữ khoảng cách khi ở chốn đông người (Ảnh: Tuổi trẻ)
Mọi người thực hiện nghiêm túc việc giữ khoảng cách khi ở chốn đông người (Ảnh: Tuổi trẻ)

>> Xem thêm: Hà Nội xử phạt 3 trường hợp ra đường không cần thiết

 Các trường hợp có thể ra ngoài trong thời gian giãn cách xã hội

Trong thời gian cách ly xã hội, chỉ những trường hợp cần thiết mới được ra ngoài. Tại Hà Nội, nếu ra ngoài mà không có lý do chính đáng hoặc là người không thuộc diện được phép ra ngoài sẽ bị xử phạt hành chính 200 nghìn đồng/người. Các trường hợp được phép ra ngoài trong thời gian này gồm: người làm việc tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu; người công tác tại các cơ quan đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao; người làm ở các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu, ngân hàng, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở giáo dục; nhà máy, đơn vị sản xuất hoặc ra ngoài mua các nhu yếu phẩm như đồ ăn, thuốc men hoặc các trường hợp cấp cứu.

 
Người không tuân thủ theo quy định sẽ bị xử phạt hành chính. (Ảnh:Tuổi Trẻ)
Người không tuân thủ theo quy định sẽ bị xử phạt hành chính. (Ảnh:Tuổi Trẻ)

>> Có thể bạn quan tâm: TP.HCM và những chế tài xử phạt mới liên quan đến dịch Covid-19

Khi ra ngoài bắt buộc phải đeo khẩu trang

Các trường hợp thuộc diện được ra ngoài trong thời gian giãn cách xã hội cần tuân thủ nghiêm túc những quy định phòng, chống dịch Covid-19. Cần phải đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài, khi làm việc, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với những người khác, không được tụ tập quá 2 người ở những nơi công cộng, hạn chế tối đa việc tụ tập trước, trong và sau giờ làm việc với các công sở.

 
Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra ngoài. (Ảnh minh họa: Báo Công Thương)
Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra ngoài. (Ảnh minh họa: Báo Công Thương)

Việc thực hiện giãn cách xã hội là vô cùng cần thiết để giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Chính vì vậy, mỗi người đều cần tuân thủ nghiêm túc các quy định do Chính phủ đưa ra để chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bạn nghĩ sao về việc kiến nghị giãn cách xã hội đến hết tháng 4/2020, hãy chia sẽ và cùng cập nhật những tin tức về dịch covid-19 mới nhất tại YAN nhé!

THỰC HIỆN CÁCH LY XÃ HỘI TỪ 1/4/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành chỉ thị số 16 về việc cách ly toàn xã hội từ 1/4-15/4.

Việc cách ly xã hội được thực hiện trên phạm vi toàn quốc và có hiệu lực từ 0h ngày 1/4/2020.  

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu toàn dân tự giác chấp hành các yêu cầu phòng, chống dịch như khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Việc tuân thủ nghiêm túc nội dung chỉ thị sẽ giúp tình hình dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát nhanh chóng.'

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!