Kiên Giang khẩn trương truy tìm 10 F1 đi cùng xe khách với BN1452

30/12/2020, 16:00 GMT+07:00

Liên quan đến ca bệnh 1452, nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, qua khai thác được biết, bệnh nhân đã đi xe khách từ Bến Tre đến địa phận huyện Lai Vung, Đồng Tháp thì xuống xe.

Trên xe ngoài tài xế và phụ xe còn 10 hành khách khác đang được cơ quan chức năng rà soát, tìm kiếm.


Chiếc xe khách chở bệnh nhân 1452 (Ảnh: Tuổi trẻ)
Chiếc xe khách chở bệnh nhân 1452 (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>Đọc thêm: Ca Covid-19 ở quận 9: Tiếp xúc nhiều người trong xưởng đúc đồng

Truy vết những người đi cùng xe khách với bệnh nhân 1452 ngay trong đêm

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, ông Hà Văn Phúc cho biết hiện nay cơ quan chức năng tỉnh đang khẩn trương tiến hành truy vết, tìm kiếm những người được cho là đã có mặt trên chiếc xe khách 45 chỗ đi cùng bệnh nhân 1452. Đây là một trong 6 người đã nhập cảnh trái phép về Việt Nam vào ngày 24/12 vừa qua. Đến nay có 4 người trong nhóm được xác định mắc Covid-19, 2 người còn lại có kết quả âm tính lần 1.

Được biết, ngay trong đêm 29/12, lực lượng chức năng TP. Hà Tiên (giáp danh với một tỉnh ở Campuchia) và huyện Hòn Đất, Kiên Giang đã tiến hành công tác rà soát này để ngăn chặn dịch có cơ hội lây lan.


Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, nơi bệnh nhân 1452 điều trị (Ảnh: Lao động)
Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, nơi bệnh nhân 1452 điều trị (Ảnh: Lao động)

>>Xem thêm: BN1440 chi 50 triệu đồng nhập cảnh “chui” qua sông vào Việt Nam

Xác định trên xe còn 10 người chưa rõ danh tính

Căn cứ theo thông báo khẩn của UBND huyện Hòn Đất, chiếc xe khách trên được xác định mang kiểm kiểm soát 68B-008.05 của nhà xe H.V. Ngày 24/12, xe xuất phát từ tỉnh Bến Tre, trên xe có 12 hành khách bao gồm 1 tài xế và 1 phụ xe. Khi đến trạm dừng chân Minh Phát, bệnh nhân 1452 lên xe. Đi đến địa phận huyện Lai Vung thì người này xuống xe.


Chốt kiểm soát dịch bệnh tại khu vực biên giới phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên, Kiên Giang (Ảnh: Zing)
Chốt kiểm soát dịch bệnh tại khu vực biên giới phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên, Kiên Giang (Ảnh: Zing)

>>Có thể bạn chưa biết: Phó Thủ tướng: "Không thể vì ngại cách ly mà gây họa cho đất nước"

Hiện tài xế lái xe đã được xác định tên B., đã đưa đi cách ly tập trung tại tỉnh Bến Tre. Về những hành khách trên xe, tài xế cho biết chỉ nhớ trong lúc đi về TP.Hà Tiên có 1 người phụ nữ khoảng 40 tuổi xuống xe tại khu vực cầu vượt ở thị trấn Hòn Đất, 9 người còn lại rất có thể đã về TP.Hà Tiên.

Căn cứ vào lời khai của tài xế, hiện nay TP.Hà Tiên và huyện Hòn Đất đang khẩn trương triển khai tìm kiếm, dốc sức truy vết những người có mặt trên chuyến xe này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

"KHÔNG THỂ VÌ NGẠI CÁCH LY MÀ GÂY HỌA CHO ĐẤT NƯỚC"

Theo quy định, tất cả những người từ nước ngoài trở về phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm, đề phòng nguy cơ lây lan virus ra ngoài cộng đồng. 

Phát biểu trong Hội nghị Chính phủ với địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Tôi đề nghị tất cả cấp ủy đảng, chính quyền vận động người dân; đề nghị báo chí vào cuộc tuyên truyền để tất cả người dân có người thân đang ở nước ngoài cần chủ động thông tin, tuyệt đối không nhập cảnh trái phép. Không thể vì ngại cách ly mà gây họa cho toàn cộng đồng, cả đất nước”. 

Xem thêm tại đây!