Kiểm tra iPhone sẽ biết ngay bạn đang lãng phí tuổi thanh xuân như thế nào

15:01 28/08/2017

Để biết bản thân đã bỏ ra bao nhiêu thời gian vô bổ cho chiếc điện thoại thì hãy cầm điện thoại lên và kiểm tra thông tin này ngay. Sau khi nhận được kết quả, bảo đảm bạn sẽ vô cùng kinh ngạc, bởi với lượng thời gian đó thì người khác có thể làm được nhiều việc vĩ đại và thành công hơn đấy.

Một trong những căn bệnh đáng sợ ở thời đại công nghệ hiện nay đó là chứng nghiện điện thoại. Hầu như mọi người mà nhất là giới trẻ lúc nào cũng có thể dán mắt vào điện thoại ở mọi lúc và mọi nơi. Thói quen này không chỉ gây tiêu tốn thời gian, ảnh hưởng học hành công việc mà còn gây hại không ít cho sức khỏe lâu dài bạn nhé.

Thế nhưng, những lúc say mê với điện thoại thì bạn chẳng cảm nhận được thời gian đang trôi qua nên không nhận thức được rằng mình đang tiêu tốn quá nhiều thời gian cho điện thoại đâu.

Do đó, để biết bản thân đã bỏ ra bao nhiêu thời gian vô bổ cho chiếc điện thoại thì hãy cầm điện thoại lên và kiểm tra thông tin này ngay. Sau khi nhận được kết quả, bảo đảm bạn sẽ vô cùng kinh ngạc, bởi với lượng thời gian đó thì người khác có thể làm được nhiều việc vĩ đại và thành công hơn đấy.

- Đầu tiên, bạn vào Settings (Cài đặt) rồi chọn mục Battery (Pin) trên điện thoại.


Ít ai ngờ tính năng kiểm tra ẩn này lại nằm trong mục Pin nhé.
Ít ai ngờ tính năng kiểm tra ẩn này lại nằm trong mục Pin nhé.

- Sau khi vào mục Pin thì thông tin hiện ra sẽ cho bạn biết các ứng dụng bạn thường dùng đã ngốn bao nhiêu % pin trong 24 giờ hoặc 7 ngày. Tuy nhiên, thông tin cần kiểm tra lúc này không phải là thông tin pin nhé mà bạn hãy vào biểu tượng đồng hồ phía trên ngay góc phải màn hình.


Nhìn vào đây cũng biết ứng dụng nào ngốn pin nhất thời gian qua nhé.
Nhìn vào đây cũng biết ứng dụng nào ngốn pin nhất thời gian qua nhé.

- Sau khi nhấp vào biểu tượng đồng hồ thì thông tin thu được sẽ là thời gian bạn sử dụng cho từng ứng dụng sẽ là bao nhiêu trong 1 ngày hoặc 1 tuần. Đồng thời, bên cạnh thời gian sử dụng thực tế thì máy cũng hiện ra thời gian mà ứng dụng này chạy nền nhé. Ví dụ như ở đây, bạn đã dùng Snapchat trong 12 phút và chạy nền là 16 phút.


Kiểm tra thời gian tiêu tốn cho điện thoại dễ dàng với cách làm đơn giản này.
Kiểm tra thời gian tiêu tốn cho điện thoại dễ dàng với cách làm đơn giản này.

Với cách kiểm tra trên thì bạn có thể biết mình sử dụng thời gian nhiều nhất cho ứng dụng nào. Đặc biệt, hãy thử cộng lại các thời gian trên thì bạn sẽ biết tổng thời gian bạn tiêu tốn cho điện thoại là bao nhiêu trong ngày. Bảo đảm sau khi kiểm tra sẽ có bạn giật mình khi thấy thời gian mình dành cho mạng xã hội là quá nhiều.

Cuộc sống này có thể không công bằng ở nhiều mặt như xuất thân gia đình, của cải, diện mạo, tài năng,... tuy nhiên thời gian là thứ mà ai cũng nhận được như nhau. Mỗi ngày mỗi người đều có đúng 24 giờ để tiêu thụ. Và tùy vào cách bạn sử dụng lượng thời gian hạn hẹp này sẽ quyết định mức độ thành công của bạn về sau. Bởi bạn không thể nào thành một bác sĩ giỏi, một doanh nhân thành đạt, một luật sư,... nếu thời trẻ chỉ ngồi lướt điện thoại.

Trong khi đó nếu bạn giảm 1/2 lượng thời gian lướt điện thoại để dùng cho các việc hữu ích khác như học ngoại ngữ, học năng khiếu, tập thể thao, làm việc kiếm tiền,... thì có thể bạn sẽ gặt hái được thành công hơn bây giờ rất nhiều.

Do đó, sau khi kiểm tra xong nếu thấy mình đang phí thời gian và tuổi trẻ cho chiếc điện thoại vô tri vô giác thì hãy chủ động cắt giảm lại ngay. Hãy thử trải nghiệm các hoạt động bổ ích khác sẽ giúp cuộc sống bạn thú vị, đa dạng và bản thân ngày càng hoàn thiện với cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn bạn nhé.

(Ảnh: Internet)