Kiểm tra quán cơm tấm Kiều Giang ở Sài Gòn phát hiện sử dụng nguyên liệu "lạ"

22/08/2018, 10:26 GMT+07:00

Quán cơm còn sử dụng nhiều gia vị lạ có mùi hắc, vị ngọt lợ, màu trắng được đóng thành từng cây với trọng lượng 10-12 kg, bên ngoài ghi “nước mắm", "đồ chua".

Ngày 22/8, đoàn kiểm tra liên quận gồm: quận 2, quận 9, Thủ Đức thuộc Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành xét nghiệm toàn bộ lô hàng nguyên liệu thực phẩm “lạ” được phát hiện trong đợt kiểm tra vào ngày 21/8.

Theo đó, ngày 21/8, đoàn kiểm tra liên ngành bất ngờ kiểm tra quán cơm tấm Kiều Giang, 652 đường Xa lộ Hà Nội, quận 9.


Thịt của quán cơm tấm Kiều Giang được ngâm trong những dung dịch nổi váng đã bốc mùi
Thịt của quán cơm tấm Kiều Giang được ngâm trong những dung dịch nổi váng đã bốc mùi

Khi kiểm tra kho chứa nguyên vật liệu của quán cơm tấm Kiều Giang, đoàn phát hiện nhiều nguyên vật liệu, gia vị,… được đựng trong các thùng, can nhựa đóng đầy cặn bẩn. Kho đông lạnh chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.

Tại đây, đại diện quán cơm không xuất trình được giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm trên.

Quán cơm trên còn sử dụng nhiều gia vị lạ có mùi hắc, vị ngọt lợ, màu trắng được đóng thành từng cây với trọng lượng 10-12 kg, bên ngoài ghi chung chung là “nước mắm” hoặc “đồ chua”, nhưng khi được hỏi, nhân viên trong cửa hàng đều trả lời là…đường.


Những gói gia vị có màu vàng lợt được đóng trong các túi ni lông nhỏ và được ghi là “xương hầm”
Những gói gia vị có màu vàng lợt được đóng trong các túi ni lông nhỏ và được ghi là “xương hầm”

Tiếp đó, cơ quan chức năng phát hiện 89 cây “đường” như trên, với tổng trọng lượng 1.029 kg. Khi được hỏi về gói có chữ “đồ chua”, nhân viên quán cho biết khi chế biến chỉ cần cho thứ gia vị đó hòa cùng với nước, bỏ nguyên liệu vào là thành đồ chua, để ăn kèm với các món ăn.

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và xét nghiệm để điều tra làm rõ.

Được biết, Quán cơm tấm Kiều Giang nổi tiếng hơn 10 năm nay và thu hút nhiều thực khách, đặc biệt là khách du lịch khi đến TP.HCM.