Thử nghiệm độ bền iPhone XR: Đúng chất siêu phẩm "giá rẻ"!

30/10/2018, 19:00 GMT+07:00

Sau bài kiểm tra, độ bền của "iPhone giá rẻ" - iPhone XR được đánh giá là tương đương với độ bền của iPhone XS.

Kênh Youtube JerryRigEverything mới đây đã đăng tải đoạn video​ thử nghiệm độ bền của chiếc iPhone XR. 

Cụ thể, kênh Youtube này tiến hành các bài kiểm tra như cào xước, nung nóng và bẻ cong đối với iPhone XR. Trước đây, kênh JerryRigEverything cũng nổi tiếng với những video thử nghiệm độ bền của các sản phẩm smartphone, tất nhiên sản phẩm mới nhất của Apple - iPhone XR cũng không ngoại lệ.


"iPhone bình dân" được chứng minh có độ bền khá tốt. 
"iPhone bình dân" được chứng minh có độ bền khá tốt. 

Bài kiểm tra độ bền của iPhone XR thu hút sự chú ý của nhiều tín đồ công nghệ hơn cả. Phần lớn tò mò chiếc iPhone giá rẻ liệu có kém chất lượng hơn những sản phẩm cùng họ Táo hay khôg. Song, kết quả của thử nghiệm khiến nhiều người bất ngờ. 

Theo đó, iPhone XR tỏ ra khá "trâu" trước những thử thách như cào xước, nung nóng và bẻ cong. Khung kim loại của iPhone XR chắc chắn, giúp chiếc smartphone rất khó bị bẻ cong. Màn hình LCD cũng vượt qua thử thách hơ nóng trực tiếp bằng ngọn lửa. Mặt lưng có khả năng chống trầy xước tốt. JerryRigEverything sau đó đưa ra kết luận iPhone XR bền tương đương với iPhone XS dù có sự chênh lệch về giá tiền giữa hai sản phẩm.


Một phần của thử nghiệm JerryRigEverything nhằm đo độ bền của iPhone XR.
Một phần của thử nghiệm JerryRigEverything nhằm đo độ bền của iPhone XR.

Tuy nhiên, một điểm trừ là camera sau của iPhone XR khá dễ trầy xước dù trước đó, Apple khẳng định rằng camera của iPhone XR được phủ một lớp sapphire chống xước. Tuy nhiên, nhìn chung, iPhone XR có độ bền khá tốt so với một sản phẩm được quảng cáo là "iPhone bình dân". iPhone XR thậm chí có độ bền tương đương iPhone XS dù có giá bán rẻ hơn.

(Ảnh: Internet)