K-ICM lọt top 10 kênh YouTube có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam

22/09/2019, 17:50 GMT+07:00

Mới đây, trang SocialBlade đã đưa ra danh sách thống kê Top 10 kênh YouTube có tầm ảnh hưởng nhất ở Việt Nam. Cư dân mạng không khỏi bất ngờ vì Sơn Tùng không nằm trong danh sách này. Trái lại, một "phù thủy" tạo hit của Vpop, không phải sao hạng A lại lộ diện trong danh sách này.

K-ICM lọt top 10 kênh YouTube có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam

>>> Xem thêm: Hai vị "phù thủy" đứng sau những bản hit của Sơn Tùng M-TP và Jack

"Phù thủy" tạo hit K-ICM lọt Top 10 kênh YouTube có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam

K-ICM được biết đến là một producer trẻ của làng nhạc Việt. Anh chàng nổi lên với biệt danh "thánh chơi đàn" nhờ khả năng sử dụng thành thạo nhiều loại nhạc cụ. Thời gian gần đây, K-ICM hợp tác với Jack trong ca khúc Bạc phận, Sóng gió. Tên tuổi của K-ICM cũng bắt đầu lên như "diều gặp gió" nhờ thành công của hai ca khúc này.

K-ICM lọt top 10 kênh YouTube có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam

Nhờ bước ngoặt với MV Sóng gió, kênh YouTube của K-ICM đã lọt vào Top 10 kênh YouTube có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam. Dù chỉ nằm ở vị trí thứ 10, song đó lại là điều đáng tự hào với anh chàng producer này. Ngoài ra, những kênh YouTube còn lại đều không phải của các ca sĩ hạng A từng sở hữu nút vàng YouTube.

K-ICM lọt top 10 kênh YouTube có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 MV Vpop sở hữu 200 triệu lượt xem trên YouTube: Vị trí độc tôn mãi thuộc về Sơn Tùng M-TP!

K-ICM mở kênh YouTube chính thức với tên K-ICM Official vào tháng 11/2017 với 73 video. Chưa đầy 2 năm K-ICM Official đã thu về hơn 3.57 triệu sub và có tới 843.914.512 lượt xem. Theo thống kê của SocialBlade chỉ ra, K-ICM Official chỉ bắt đầu thu hút lượng người xem khổng lồ từ tháng 4 năm nay và đạt kỷ lục vào tầm 7/2019. Đây là thời điểm MV lẫn phim ngắn Sóng gió chính thức được ra mắt. Trong khoảng 30 ngày, kênh này đã có đến 88.956 triệu lượt xem và lượng tài khoản nhấn nút theo dõi lên tới 240.000.

K-ICM lọt top 10 kênh YouTube có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam

Đáng nói, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP với hơn 5,6 triệu người đăng ký lại không lọt Top 10 kênh YouTube ảnh hưởng nhất Việt Nam. Ngay cả những cái tên đông fan với kênh YouTube đạt nhiều lượt truy cập như Trấn Thành, Trường Giang, Bích Phương, Đen Vâu, Hồ Quang Hiếu cũng đều vắng mặt.

K-ICM lọt top 10 kênh YouTube có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam

>>> Bài viết liên quan: K-ICM: "Khánh và Jack kiếm tiền để làm nhạc, chưa bao giờ nghĩ sẽ dùng nhạc để kiếm tiền"

Kênh YouTube của K-ICM thường đăng tải những đoạn clip trình diễn của anh cùng với các nghệ sĩ khác. Từ khi hợp tác với Jack, K-ICM Official cũng trở thành kênh YouTube chính thức đăng tải những MV trăm triệu view của cả hai. Nhờ vào lượng fan của cả hai bên, kênh YouTube này cũng nhanh chóng đạt được lượt đăng ký lớn. 

Tuy nhiên, đây chỉ là thống kê theo số liệu của SocialBlade, dựa trên tầm ảnh hưởng của kênh YouTube trong khoảng thời gian nhất định. Nếu xét về số lượng người đăng ký hay tổng lượt xem, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP hiện vẫn đang dẫn đầu.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!