Kịch bản xấu nhất tại AFF Cup 2018: Đội tuyển Việt Nam vẫn có thể bị loại ngay từ vòng bảng!

21/11/2018, 11:48 GMT+07:00

Trước lượt đấu cuối cùng tại bảng A AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể đảm bảo chắc chắn một suất đi tiếp.

Với việc để Myanmar cầm hoà 0-0 vào đêm hôm qua (20/11), Việt Nam vẫn đứng vị trí thứ 2 ở bảng A AFF Cup 2018, cùng được 7 điểm và hiệu số như Myanmar nhưng kém về số bàn thắng (5-0 so với 7-2). Cửa vào bán kết vẫn rất rộng với đội tuyển Việt Nam, nhưng khả năng bị loại ở vòng bảng cũng hoàn toàn có thể xảy ra, dù là rất thấp.


Tình hình tại bảng A trước lượt trận cuối cùng.
Tình hình tại bảng A trước lượt trận cuối cùng.

Chúng ta hãy cùng phân tích các kịch bản để thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ giành quyền đi tiếp tại AFF Cup 2018:

Đội tuyển Việt Nam thắng Campuchia

Nếu giành chiến thắng ở lượt cuối, Việt Nam sẽ chắc chắn giành vé vào vòng bán kết mà không cần quan tâm tới kết quả trận Malaysia - Myanmar. Ngoài ra, nếu Myanmar để thua trong trận đấu cùng giờ hoặc Việt Nam giành một chiến thắng đậm để vượt qua chỉ số phụ của Myanmar thì thầy trò Park Hang-seo sẽ vượt lên dẫn đầu bảng A. Với vị trí đó, Việt Nam có thể tránh gặp Thái Lan, đội bóng nhiều khả năng sẽ đứng đầu bảng B.

Đội tuyển Việt Nam hòa Campuchia

Đội tuyển Việt Nam hoà Campuchia cũng sẽ vẫn đi tiếp khi chỉ một trong hai đội Malaysia và Myanmar có hơn hoặc bằng 8 điểm. Tuy nhiên, thầy Park chỉ có thể xếp nhì bảng. Nhất bảng A lúc đó sẽ là Myanmar nếu đội này không thua Malaysia. Ngược lại, nếu Malaysia thắng, họ sẽ nhất bảng.

Đội tuyển Việt Nam thua Campuchia


Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại.
Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại.

Việt Nam sẽ giành vé vào bán kết trong trường hợp này nếu Myanmar thắng Malaysia. Hoặc Malaysia thắng đậm Myanmar để hiệu số của đội bóng này thấp hơn so với Việt Nam. Tuyển Việt Nam chỉ bị loại nếu thua đậm với cách biệt 5 bàn trở lên trước Campuchia, trong khi Malaysia hoà với Myanmar.

Ngoài ra, còn có thêm một trường hợp xấu nhất giành cho thầy trò HLV Park Hang-seo, đó là việc chúng ta sẽ bị loại nếu Malaysia thắng Myanmar sao cho hiệu số bàn thắng bại (hoặc chỉ số phụ khác) của Việt Nam tiếp tục kém Myanmar.

Như vậy, cơ hội vào bán kết của đội tuyển Việt Nam vẫn rất lớn. Trong khi đó, Malaysia và Myanmar phải bước vào cuộc tử chiến để có tấm vé còn lại vào vòng 4 đội mạnh nhất Đông Nam Á. Myanmar chỉ cần tối thiểu 1 điểm, giống như Việt Nam. Trong khi đó, Malaysia buộc phải chiến thắng để đi tiếp.


Lịch thi đấu vòng bảng của đội tuyển Việt Nam.
Lịch thi đấu vòng bảng của đội tuyển Việt Nam.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.