Kịch bản nào để giúp Argentina và Messi vượt qua vòng đấu bảng World Cup 2018

10:00 23/06/2018

Trên lý thuyết đội tuyển Argentina vẫn còn cơ hội để vượt qua vòng đấu bảng, tuy nhiên đó sẽ là những kịch bản vô cùng khó khăn giành cho Messi và các đồng đội.

Chiến thắng 2-0 của Nigeria vào đêm qua trước Iceland đã mở cánh cửa hy vọng cho đội tuyển Argentina. Lúc này tại bảng D World Cup 2018, Croatia đã chắc chắn giành quyền đi tiếp với 6 điểm. Tấm vé còn lại trong bảng sẽ là cuộc cạnh tranh của cả 3 đội tuyển Argentina, Iceland và Nigeria ở lượt đấu cuối cùng.


Argentina sẽ quyết đấu với Nigeria trong trận đấu cuối cùng.
Argentina sẽ quyết đấu với Nigeria trong trận đấu cuối cùng.

Sau đây sẽ là những kịch bản có khả năng xảy ra để giúp cho Messi và các đồng đội có cơ hội lọt vào vòng 16 đội. Ở đây, chúng ta chỉ xét những trường hợp Argentina giành chiến thắng bởi vì một trận hòa hoặc thua sẽ đều khiến cho họ chắc chắn bị loại.

Argentina thắng Nigeria, Iceland thua Croatia

Đây là kịch bản được các CĐV của Argentina mong chờ sẽ xảy ra nhất, khi đó nếu giành chiến thắng Argentina sẽ có được 4 điểm, Nigeria có được 3 điểm và Iceland chỉ có được 1 điểm. Và đội bóng xứ Tango sẽ giành quyền đi tiếp mà không cần quan tâm đến các chỉ số phụ.


Chỉ có một chiến thắng mới giúp người Argentina nuôi hy vọng đi tiếp.
Chỉ có một chiến thắng mới giúp người Argentina nuôi hy vọng đi tiếp.

Argentina thắng Nigeria, Iceland hòa Croatia

Nếu như Argentina giành chiến thắng trước Nigeria còn trong trận đấu cùng giờ Iceland và Croatia cầm chân nhau thì đó cũng sẽ là một kịch bản giúp cho đội bóng của Messi đi tiếp. Cụ thể, Argentina sẽ có được 4 điểm, Nigeria 3 điểm và Iceland 2 điểm.

Argentina thắng Nigeria, Iceland thắng Croatia

Ở bảng D tại World Cup 2018, Argentina đang có được 1 điểm với hiệu số phụ là -3. Trong khi đó, Iceland cũng có được 1 điểm với hiệu số phụ là -2. Trường hợp nếu như cả hai đội bóng này đều giành chiến thắng ở lượt đấu cuối thì họ sẽ bằng điểm nhau và khi đó yếu tố hiệu số bàn thắng sẽ được tính đến. Để đi tiếp, Argentina cần phải có một chiến thắng mà ở đó số bàn thắng của họ ghi được phải nhiều hơn số bàn thắng của Iceland trong trận đấu cùng giờ.


Bảng xếp hạng của bảng D sau 2 lượt trận.
Bảng xếp hạng của bảng D sau 2 lượt trận.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!