Kí ức ùa về cùng giọng ca Trương Quốc Vinh trong album Revisit

13:30 19/10/2020

Hơn 20 năm về trước, vào năm 1999, Trương Quốc Vinh đã kí hợp đồng với Universal Music và chính thức mở ra một trang mới trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Tên tuổi nam tài tử đã nhanh chóng phủ sóng khắp nơi với album Countdown With You.

Ở album này, nam tài tử đã bắt tay với nhà sản xuất Alvin Leong, nhạc sĩ - phối khí Gary Tong và C.Y.Kong để đưa đến cho khán giả những âm thanh đầy ma thuật. Và trong lần "trở lại" của nam ca sĩ quá cố, những ca khúc lừng danh một thời ấy cũng sẽ vang lên lần nữa.

 
Giọng ca Trương Quốc Vinh sẽ lại vang lên lần nữa. (Ảnh: Universal Music)
Giọng ca Trương Quốc Vinh sẽ lại vang lên lần nữa. (Ảnh: Universal Music)

>> Xem nhanh:  Tiểu sử Trương Quốc Vinh

Loneliness Is Harmful quay lại với tên Ancient Boutique

Trong những ca khúc bất hủ của Trương Quốc Vinh, Loneliness Is Harmful là một ca khúc đặc biệt bởi nó được chính nam tài tử sáng tác. Chất chứa những tâm tư của người nghệ sĩ với nhịp nhàng mê đắm như vô thực và giọng ca thổn thức của Trương Quốc Vinh, ca khúc này lại càng thêm phần mê hoặc.

 
Bìa album Revisit. (Ảnh: Universal Music)
Bìa album Revisit. (Ảnh: Universal Music)

Ở album mới này, ca khúc ấy sẽ lại vang lên với cái tên khác biệt hoàn toàn là Ancient Boutique. Không chỉ là tên mới mà ngay cả phần hòa âm, phối khí cũng thay đổi. Theo chia sẻ của Gary Tong, nó sẽ "để lại quá khứ huy hoàng, những kí ức nồng nàn nhất" cùng với bản thu chưa bao giờ được sử dụng của Trương Quốc Vinh.

 
Nam tài tử lừng danh sẽ "trở lại" với phong cách mới. (Ảnh: Universal Music)
Nam tài tử lừng danh sẽ "trở lại" với phong cách mới. (Ảnh: Universal Music)

>> Xem thêm: Mối tình Trương Quốc Vinh - Mao Thuấn Quân

The Reprise

Sẽ thật thiếu sót nếu người hâm mộ Trương Quốc Vinh lại bỏ qua The Reprise. Ca khúc này là những giai điệu thực sự phản chiếu được tâm hồn của nam tài tử quá cố.

Dựa trên nền nhạc I Love Forever, đội ngũ sản xuất của album đã thổi vào ca khúc quen thuộc từ những năm 2000 này những kĩ thuật, âm hưởng mới lạ nhưng vẫn giữ được giá trị nguyên bản. Giá trị đó là kể một câu chuyện theo cái cách thật riêng của Trương Quốc Vinh cũng như cố gắng viết tiếp những gì anh đã gây dựng được.

 
Trương Quốc Vinh sẽ đến gần với khán giả trẻ hơn qua album mới này. (Ảnh: Pinterest)
Trương Quốc Vinh sẽ đến gần với khán giả trẻ hơn qua album mới này. (Ảnh: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Trương Quốc Vinh "trở lại" với phiên bản mới

Revisit là một album độc đáo, đặc biệt và đáng nghe. Chắc chắn nó sẽ là một món quà quý giá với người hâm mộ của Trương Quốc Vinh nói riêng và người yêu nhạc nói chung.

THÔNG TIN VỀ TRƯƠNG QUỐC VINH VÀ DỰ ÁN REVISIT

Revisit là dự án âm nhạc mới nhất của Trương Quốc Vinh. Dự án này được hi vọng là có thể đưa những ca khúc lừng danh một thời đến với thế hệ khán giả trẻ.

Album với phong cách phối khí mới lạ này được Universal Music phát hành nhân dịp sinh nhật lần thứ 64 của nam ca sĩ, single đầu tiên mang tên Four Seasons (A Balloon's Journey) đã lên kệ vào 12/9 vừa qua.

Đây được coi là một món quà dành cho người yêu âm nhạc của Trương Quốc Vinh.

Xem thêm TẠI ĐÂY!