Con trai túc trực bên giường bệnh người mẹ già suốt 150 ngày và kì tích đã xảy ra

18:45 07/10/2017

Trong một lần gần đây vào đúng dịp mừng thọ 80 tuổi của mẹ mình, ông La mang theo bánh gato và nến đến tận giường bệnh hát mừng thọ cho cụ.

Ông La Diệu Linh 53 tuổi đến từ Vũ Hán, Trung Quốc đã túc trực bên giường bệnh của người mẹ già bị xuất huyết não suốt 5 tháng. Hơn 150 ngày tận tâm chăm sóc mẹ, cuối cùng mẹ ông là cụ La đã tỉnh lại, thoát khỏi thời kì nguy hiểm.

Tháng 5 năm nay, cụ La do bị viêm phổi cấp tính đã phải nhập viện điều trị. Trước đây, một lần xuất huyết não đã khiến cụ bị liệt nửa người suốt nhiều năm. Giờ, bệnh viêm phổi lại một lần nữa đẩy cụ vào tình trạng tệ hơn.


Cụ La tuổi già sức yếu, lại liên tiếp gặp bạo bệnh. (ảnh minh họa)
Cụ La tuổi già sức yếu, lại liên tiếp gặp bạo bệnh. (ảnh minh họa)

Vào khoảng đầu tháng 7, bệnh tình của người mẹ già chuyển biến xấu và buộc phải chuyển xuống khoa bệnh nặng để theo dõi. Khi vừa chuyển khoa, do một bộ phận cơ quan nội tạng trong cơ thể đã bị suy kiệt nên cụ đã lâm vào tình trạng hôn mê. Trải qua hơn 2 tháng được đội ngũ y bác sĩ tận tâm cứu chữa, cụ La đã nhiều lần thoát khỏi cơn nguy kịch.

Trong một lần gần đây vào đúng dịp mừng thọ 80 tuổi của mẹ mình, ông La mang theo bánh gato và nến đến tận giường bệnh hát mừng thọ cho cụ. Và trời không phụ tấm lòng hiếu thảo của người con, sau hơn 150 ngày túc trực bên giường bệnh, cụ La đã tỉnh lại, vượt qua thời kì nguy hiểm nhất. Thậm chí đến nay, khi anh trai của ông La từ New Zealand trở về cũng phải ngạc nhiên trước khả năng hồi phục sức khỏe của mẹ già


Ông La dù tuổi không còn trẻ nhưng vẫn tận tụy bên giường bệnh của mẹ (ảnh minh họa).
Ông La dù tuổi không còn trẻ nhưng vẫn tận tụy bên giường bệnh của mẹ (ảnh minh họa).

Ông La nói rằng: “Năm 19 tuổi, tôi mắc bệnh thần kinh. Khi gia cảnh khó khăn nhất, chính mẹ là người đã yêu thương chăm sóc tôi không rời. Giờ khi mẹ đã tuổi già sức yếu, làm sao tôi có thể bỏ mẹ một mình được”.

Ngay cả chủ nhiệm khoa nơi cụ La nằm viện cũng nói rằng, nếu chỉ dựa vào nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ mà không có sự quan tâm chăm sóc từ chính người thân của bệnh nhân thì việc cứu chữa cho cụ La thoát khỏi nguy kịch gần như là bất khả thi. Chính tấm lòng hiếu thảo và tình yêu thương của ông La dành cho mẹ mình đã tiếp thêm sức mạnh cho cụ bà vượt qua được cơn khốn khó, lay động trái tim của biết bao nhiêu người.