Cậu bé bị tai nạn dập não khi đi bắt cua nuôi mẹ ung thư giờ ra sao?

05/09/2016, 19:36 GMT+07:00

Đi bắt cua nuôi mẹ ung thư, cậu bé Mạnh chẳng may bị tai nạn đa chấn thương. Tuy nhiên, sau 3 tháng điều trị, kì tích đã xuất hiện.

Bố bị tai nạn lao động, máy cắt trúng tay, mẹ bị ung thư phổi giai đoạn cuối, cậu bé Mạnh đi bắt cua nuôi mẹ thì bất ngờ bị xe máy tông phải, khiến em bị đa chấn thương và dập não. Tưởng đâu, bao hi vọng đều vụt tắt, cuộc sống chỉ là ngọn đèn leo lét trước gió, thế nhưng kì tích đã xuất hiện.

Nghiệt cảnh đổ dồn lên gia đình:

Cách đây 3 tháng, vào buổi chiều ngày 13/6 cậu bé Lê Văn Mạnh sau khi đi bắt cua đồng trở về thì chẳng may bị một thanh niên điều khiển xe máy đi ngang tông phải. Cú tông khá mạnh và bất ngờ khiến Mạnh bị ngã, đập đầu xuống đất và bị đa chấn thương.

Theo chia sẻ từ bác sĩ, từ khi được mang vào bệnh viện, Mạnh đã bị hôn mê sâu và tay chân không hề có bất kì phản ứng nào. Não em bị dập, tụ máu bầm bên trong. Phổi và lá lách bị dập, xương chậu bị gãy.

cậu bé

cậu bé
Nhìn tình cảnh của con, anh Hường - cha của Mạnh không kìm được nước mắt.

Bấy nhiêu bất hạnh vẫn chưa dừng lại ở gia đình em Lê Văn Mạnh. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, em vẫn ngày đêm canh cánh nỗi lo: mẹ bị ung thư phổi giai đoạn cuối và sự sống chỉ được tính bằng ngày, bằng tháng. Không chỉ thế, người đàn ông trụ cột gia đình là cha em - anh Hường cũng vừa bị tai nạn lao động. Tuy nhiên gia đình rơi vào cảnh túng quẫn, anh Hường cũng chẳng dám nghĩ đến chuyện điều trị.

Nhắc lại những ngày đen tối, khủng hoảng của ba tháng trước, anh Hường vẫn chưa nguôi nỗi đau: "Tôi như vật lộn từng ngày vì nỗi lo mất vợ, mất con. Bệnh tình vợ đã nghiêm trọng, nay còn gặp cú sốc tai nạn của con càng làm sức khỏe suy kiệt hơn. Cháu Mạnh thì hôn mê, tôi chạy vạy mấy cũng chỉ kiếm về được vài ba triệu đồng, thì có đáng gì với tiền phẫu thuật hàng trăm triệu đồng của cháu".

Dù mang bệnh nan y, nhưng hễ nhắc đến con, chị Thúy- mẹ cháu Mạnh đều không kìm được nước mắt: "Tôi biết một ngày nào đó cũng phải xa chồng, xa con. Con là niềm hi vọng lớn nhất để tôi chống chọi với bệnh tật, vậy mà sao bất hạnh vẫn chưa buông tha tôi. Sao không để tôi gánh chịu luôn cái nghiệt cảnh này, sao lại giáng lên đầu con tôi thế này?".

cậu bé
Đi bắt cua đồng phụ giúp kinh tế cho gia đình đã khiến cậu bé gặp phải tai nạn ngặt nghèo.

"Trở về từ cõi chết":

"Trở về từ cõi chết" cũng là lời nhận định từ bác sĩ trực tiếp điều trị cho Mạnh, khi sức khỏe cậu bé bình phục một cách thần kì. Qua hai ca đại phẫu chân và lá lách vào ngày 16/6 và 20/6, dù xác suất thành công chẳng mấy cao và ảnh hưởng của di chứng không hề nhỏ, nhưng em đã hồi phục ngoài sức tưởng tượng của mọi người.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Thúy cho hay: "Đến giờ tôi mới dám tin phép màu là có thật, nhờ sự giúp đỡ của mạnh thường quân, chúng tôi mới có điều kiện chạy chữa và phẫu thuật cho cháu. Vay mượn cách mấy, hay có bán đi mảnh ruộng nhỏ thì con số 500 triệu đồng với chúng tôi thật sự là ngoài tầm với".

cậu bé
3 tháng trước đây, hễ nhắc đến con, chị Thúy chỉ biết lặng người khóc.

3 tháng sau ngày gặp phải tai nạn kinh hoàng, giờ đây sức khỏe của Mạnh đã được bác sĩ đánh giá tiến triển và bình phục tốt . Mỗi bữa, em đã có thể tự ăn được nửa chén cơm, và vịn tay mẹ tập đi vòng vòng trong nhà. Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật, mọi sinh hoạt của Mạnh vẫn còn chịu ảnh hưởng của di chứng: chưa thể tự mình đi lại vững vàng, não chưa bình phục như bình thường. "Cháu hay nhớ trước quên sau, những chuyện trước khi tai nạn xảy ra cháu nhớ rất rõ ràng, còn những chuyện sau đó trở đi thì vừa nói đã quên. Thậm chí, sáng ăn chén cháo, đến trưa hỏi lại, cháu đã chẳng thể nhớ được là mình đã ăn chưa".

Hôm nay, ngày khai giảng trên toàn quốc, cũng như bao bạn bè đồng trang lứa, Mạnh được bố đưa đến trường trong niềm hân hoan gặp lại thầy cô, bạn bè. Bao tháng ngày gắn bó với giường bệnh càng làm ngày đến trường trở thành một niềm nôn nao của cậu bé. Hiểu được hoàn cảnh của em, trường THCS Đại Thành, Hà Tĩnh đã đặt cách miễn học phí, đồng thời miễn giảm một số môn thể thao vận động mà Mạnh chưa thể thích nghi. 

Dù hiện tại, tình hình sức khỏe chưa hồi phục hoàn toàn, nhiều di chứng nặng nề của tai nạn đang ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và học tập của cậu bé Mạnh, nhưng nhờ sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, Mạnh đã không chỉ vượt qua lưỡi hái tử thần một cách ngoạn mục, mà cuộc sống của em đang dần mở ra một trang mới. 

 (Ảnh: Văn Dũng)