Nín thở với "Kỉ lục gia trí nhớ" thi ai là triệu phú

28/07/2016, 16:30 GMT+07:00

Chia sẻ thật tình của mình về trí nhớ, cũng như những câu chuyện hài hước như "2 lần bị bạn gái đá vì không thể nhớ được số điện thoại".

Và đã có rất nhiều người tiếc nuối bởi sự dừng chân quá sớm của Dương Anh Vũ ở câu hỏi số 9 - 1 câu hỏi cực kì khó.

Dương Anh Vũ sinh ra tại Ninh Thuận, từng có "quá khứ" đi học chuyên bị "đội sổ" và lưu ban. Nhưng vào tuổi trưởng thành, bằng sự kiên trì và quyết tâm, anh đã thay đổi ngoạn mục cuộc đời của mình bởi trí nhớ siêu việt. Cụ thể, anh từng được vinh danh bởi Hiệp hội Sáng tạo, Trí nhớ và Vui chơi Thái Lan (ACMaP) vì có một "trí nhớ bách khoa" ưu việt, là người nước ngoài duy nhất được vinh danh về trí nhớ trong sách kỷ lục của Thái Lan. Anh có khả năng nhớ được 20.000 số pi sau số 3.14, toàn bộ tấm bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng tiếng Anh, cũng như có thể vẽ lại bản đồ thế giới bằng trí nhớ....

Và vì thành tích ấn tượng đó, mà mới đây, anh đã được mời tham dự chương trình Ai là triệu phú số mới nhất, phát sóng vào ngày 26/7. Sự xuất hiện của anh đã gây xôn xao trường quay, bởi những chia sẻ thật tình của mình về trí nhớ, cũng như những câu chuyện hài hước như "2 lần bị bạn gái đá vì không thể nhớ được số điện thoại", hoặc "biết toàn cái trên trời, còn những cái bình thường thì không biết". Chính vì vậy, khán giả đã tò mò không biết trong chương trình ngày hôm nay, khả năng có một không hai của anh có giúp anh vượt qua được các câu hỏi khó nhằn của Ai là triệu phú hay không.

Nguồn video: vtv.vn

 

 

 

Doll - Theo vtv.vn