Không thể tin nổi sức hút của "mặt đường" cùng phản ứng người dân

16:00 26/12/2015

Từ cá, tổ ong, tiền đến… kim cương giả… có khá nhiều thứ tràn ra mặt đường trong năm nay và làm cho dân tình nháo nhào.

20 tấn lê tràn ra đường, người dân hôi của


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Một chiếc xe tải chở 20 tấn lê gặp tai nạn và bị lật trên con đường cao tốc ở Thành Đô, Trung Quốc. Chỉ trong vòng 1 giờ, những người dân gần đó đã lấy túi và rổ để cố gắng lấy lê về nhà. Mặc dù cảnh sát và tài xế đã cố hết sức ngăn cản nhưng người dân vẫn cố gắng “hôi của” càng nhiều càng tốt.

Hàng nghìn chú gà con chạy nháo nhào trên đường


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Khi đang vận chuyển, một chiếc xe tải chở hàng trăm chú gà con đã bị lật trên con đường cao tốc ở Sơn Đông, Trung Quốc. Trong khi cảnh sát cố gắng chặn các phương tiện giao thông khác để tránh làm gà con bị thương thì người dân xung quanh lại tranh thủ đem các thùng xốp bắt các chú gà con về nhà mình.

Tổ ong vương vãi trên đường


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Một chiếc xe tải chở 200 tổ ong đã gặp nạn trên một con đường cao tốc ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khiến tổ ong rơi đầy đường và hàng nghìn chú ong cũng nháo nhào bay ra khỏi tổ. Tất nhiên, không một ai dám liều mạng để ra lấy món đồ độc đáo này về nhà.

Con đường kim cương ở Hồng Kông


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sau khi một người phụ nữ bất chợt la lên “kim cương kìa”, hơn 50 người đi bộ đã nháo nhào tìm kiếm dọc những con đường ở Hồng Kông những viên kim cương rơi từ… bầu trời xuống. Nhưng sau khi thẩm định lại, đó chỉ là những… hạt nhựa không hơn không kém.

Hàng ngàn quả trứng vỡ nát trên đường


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Do bẻ lái quá nhanh, một tài xế xe tải đã khiến hàng chục thùng trứng rớt xuống đường và biến mặt đường ở Sơn Đông, Trung Quốc thành "dĩa trứng rán khổng lồ". Dù những người dân tốt bụng đã cố gắng thu thập các quả trứng còn lành lặn hay mua số đã bị bể nhưng tài xế cũng phải bồi thường 10.000 Nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng Việt Nam)

Đường chứa 6800 kí cá


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Câu chuyện giải cứu li kì nhất trong năm nay phải kể đến phi vụ những người cảnh sát phải dọn dẹp, thu gom 6800 kí cá nằm đầy trên một con đường ở Quý Châu, Trung Quốc khi cánh cửa chiếc xe tải vô tình bị mở bung ra khiến cá tràn xuống đường như vũ bão. Sau vài giờ dọn dẹp, những chú cá đã được quay trở lại xe và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Vịt bị nướng cháy trên đường


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Một chiếc xe tải chở hàng ngàn con vịt bất thình lình đã bị bốc cháy khi đang lưu thông trên đường cao tốc gần Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hơn 2000 con vịt không may mắn đã bị nướng chín và chỉ có vài chú vịt may mắn thoát được thảm cảnh trên.

Người phụ nữ đánh rơi tiền trên đường


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Một đoạn phim ở máy quay giám sát đã quay lại được cảnh một người phụ nữ vô tình đánh rơi một xấp tiền giấy khi đang băng qua đường tại thành phố An Huy, Trung Quốc. Cô tỏ ra tuyệt vọng khi thấy những tờ tiền nằm rải rác trên đường. Tuy nhiên, sau đó một vài người qua đường tốt bụng đã giúp gom hết tất cả những tờ tiền cô đánh rơi và đem trả lại cho khổ chủ.

Vàng vương vãi trên đường


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Một đám đông người dân đã ngồi xổm dưới đường khiến giao thông tại một ngã tư ở thành phố Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc bị ùn tắc khi cố gắng hốt lấy thứ bột màu vàng nhỏ mà họ nghĩ là vàng. Dù một người đàn ông đã cố gắng đứng ra thuyết phục mọi người nhưng không ai chịu tin đây là bột lưu huỳnh mà cứ tiếp tục thực hiện công việc thu hoạch vàng.