Kì lạ người đàn ông bỗng dưng đam mê đua xe đạp sau khi được ghép tim

16:00 05/02/2015

Anh Kevin Mashford bỗng dưng có tình yêu với việc đua xe đạp sau một ca phẫu thuật ghép tim.

Anh Kenvin Mashford, 38 tuổi, bổng dưng có tình yêu với việc đua xe đạp sau một ca phẫu thuật cấy ghép tim

Anh Kevin Mashford, 38 tuổi, sinh ra với nhiều dị tật hiếm gặp ở tim, đã phải sống với ba máy tạo nhịp tim được gắn trong cơ thể. Anh đã không nhận thức được độ nghiêm trọng cho đến khi bác sĩ bảo rằng anh bị suy thận, suy phổi và suy tim. Và sau khi trải qua một cơn đột quỵ tưởng chừng như không qua được, anh Kevin đã được đưa vào danh sách ghép tim.

Tuy nhiên, sau khi ca phẫu thuật ghép tim thành công, bác sĩ đã nói với anh Kevin trái tim mới của anh là từ một người đàn ông tên John – một tay đua xe đạp đã thiệt mạng khi va chạm với một chiếc xe hơi trong khi đang đua xe. Chỉ 7 ngày sau ca phẫu thuật kéo dài 13 tiếng, anh Kevin đã hỏi chuyên gia vật lý trị liệu mang vào trong phòng bệnh của mình dụng cụ đạp xe đạp thể dục và anh bắt đầu dành 7 phút mỗi ngày để đạp xe.

Ngay khi vừa tỉnh dây khỏi ca phẫu thuật, Kevin đã nhờ chuyên gia vật lý trị liệu đem đến cho anh một chiếc máy đạp xe thể thao.

Và mặc dù chưa bao giờ Kevin đạp xe đạp từ trước đó, nhưng anh đã leo lên yên xe đạp ngay lúc anh xuất viện và hiện giờ anh luôn dành ra một khoảng thời gian chinh phục từng nẻo đường trên chiếc xe đạp với tên của John – người hiến tim, được khắc bên trong chiếc mũ bảo hiểm của anh.

Bức hình X-quang chụp tình trạng tim của anh với 3 máy tạo nhịp tim trước khi được phẫu thuật ghép tim.

Khi anh phát hiện ra ân nhân cứu mạng của mình đã mất trong một vụ tai nạn giao thông lúc đạp xe, Kevin luôn ghi nhớ đến việc đó trong trí nhớ của mình. Anh đã khắc dòng chữ “RIP John” trong chiếc mũ bảo hiểm xe đạp để anh ấy luôn có thể ở bên anh trong hành trình chinh phục các quãng đường bằng xe đạp. “Tôi chỉ biết đến tên của anh ấy, John, và không ai nói thêm cho tôi một chút thông tin gì về người ân nhân của mình mặc dù tôi đã có gắng hỏi”, anh Kevin chia sẻ.

Vào tháng 5 năm ngoái, Kevin được đưa vào danh sách ghép tim sau một ca đột quỵ tưởng chừng như không qua khỏi.

Kevin đã sống với 3 máy tạo nhịp tim trong cơ thể, nhưng sau khi tình trạng của anh bắt đầu xấu đi vào tháng Giêng năm ngoái, anh đã trải qua một cuộc phẫu thuật ghép tim vào tháng 5 ở bệnh viện Freeman, một trung tâmcấy ghép nổi tiếng thế giới. Sau ca phẫu thuật ghép tim, tình trạng phục hồi của anh rất tốt. Anh còn lên kế hoạch một dự án kinh doanh và thiết kế mới của riêng mình.

Bức hình này được chụp ngay sau khi Kevin vừa được phẫu thuật tim. 

Mười chín tuần sau đó, anh đã đạp xe với quãng đường dài 30 dặm để gây quỹ từ thiện. Một năm sau đó, anh lại đạp xe từ London tới Brighton với quãng đường 54 dặm. Kevin nói rằng anh nợ John tất cả mọi thứ, và anh rất cảm kích John cũng như các người thân của John đã đem đến cho anh và gia đình anh một cơ hội sống lần thứ hai.

Anh Kevin cùng với 2 đứa con trai của mình. Anh luôn rất biết ơn John cũng như gia đình anh ấy đã mang lại cho anh cơ hội được sống lần thứ hai và Kevin sẽ không phí phạm nó.

Kevin chia sẻ: “Một vài người đã nói rằng tâm trí của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn sống sót sau một ca phẫu thuật ghép tim. Tôi đã không chú ý nhiều đến lời nói đó, nhưng tôi thật sự rất muốn làm một gì đó để tưởng nhớ John, và khi tôi biết anh ấy thích đạp xe, tôi đã chọn điều đó”. Vợ của Kevin cũng chia sẻ cuộc phẫu thuật ghép tim của chồng mình đã đem lại một sự thay đổi lớn không ngờ và cô cảm thấy như mình và Kevin đã có được một cơ hội sống lần thứ hai trong đời.