Kì lạ cô gái làm vợ của 5 người đàn ông được xem là chuyện thường

06/06/2016, 11:00 GMT+07:00

Truyền thống đa phu là lí do cô gái trẻ có đến 5 người chồng. Điều đặc biệt, cả 5 người đàn ông này đều tin đứa trẻ là con của mình.

Kì lạ cô gái làm vợ của 5 người đàn ông được xem là chuyện thường

Cô gái trẻ Rajo Verma cùng 5 người chồng của mình. (Ảnh: Internet)

Đó là câu chuyện có thật về cuộc hôn nhân đa phu của cô gái trẻ Rajo Verma (24 tuổi, phía Bắc Ấn Độ). Nơi cô sống là ngôi làng nhỏ thuộc vùng Dehradung, với những phong tục cực kì lạ. Trong đó, chính là việc phụ nữ xuất giá thì sẽ làm vợ của tất cả anh em trai ở nhà chồng. Tuy đây là một điều khá khó hiểu, nhưng nó đã được duy trì từ nhiều đời, nhiều thế hệ. Kể cả mẹ của Rajo Verma cũng phải làm vợ cho 3 anh em trong một nhà. Và ở vùng đất này, đây là chuyện “nhà ai cũng như ai”.

Kì lạ cô gái làm vợ của 5 người đàn ông được xem là chuyện thường

Họ tin rằng truyền thống đa phu sẽ luôn giúp mọi người sống quây quần cùng nhau dưới một mái nhà. (Ảnh: Internet)

Năm 2009, cô kết hôn cùng người chồng tên Guddu khi cả hai đang ở tuổi 24. Như lẽ thường, cô cũng làm vợ của 4 người anh em trai trong nhà chồng, đó là: Bajju (35 tuổi), Sant Ram (33 tuổi), Gopal (29 tuổi), và Dinesh (21 tuổi).

Với quan niệm đa phu này, những người sống ở đây cho rằng, gia đình chỉ có 1 vợ sẽ tránh được việc chia tách đất đai, và quan trọng hơn, họ sẽ luôn sống quây quần cùng nhau dưới một mái nhà. Như vậy, mỗi đêm Rajo Verma sẽ ngủ với một người “chồng” để không ai phải "ghen tị". Và chính Guddu, người chồng chính thức của cô, cũng chia sẻ rằng anh thấy hạnh phúc với gia đình lớn của mình, và không hề có cảm giác ghen tuông khi các anh em trai cùng quan hệ với vợ mình.

Kì lạ cô gái làm vợ của 5 người đàn ông được xem là chuyện thường

Rajo Verma cũng cảm thấy hạnh phúc với tình yêu thương của 5 người chồng của mình. (Ảnh: Internet)

Kết quả trong ngôi nhà nhỏ “hạnh phúc lớn” này đó là đứa trẻ 4 tuổi mà không biết ai là cha. Dù vậy, cả 5 ông bố đều tin đứa bé là con của họ với Rajo Verma. Và người mẹ trẻ Rajo Verma cũng cảm thấy hạnh phúc với tình yêu thương của 5 người chồng của mình.