Kì lạ nàng vịt - "hot girl Phú Nhuận" hiểu tiếng người: Thích ăn chay, uống nước đá, sợ bị bắt cóc

22/07/2019, 11:00 GMT+07:00

Con vịt có tên là "Bé" được bà Huỳnh Thị Yến Châu (46 tuổi; ngụ phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM) vô tình nuôi từ khi mới nở.

Chân dung “hot girl Phú Nhuận” chiếm sóng các diễn đàn mạng thời gian vừa qua.Chân dung “hot girl Phú Nhuận” chiếm sóng các diễn đàn mạng thời gian vừa qua.

Con vịt luôn theo chân bà ChâuCon vịt luôn theo chân bà Châu

Khác với những con vịt khác, con vịt này khôn đáo để. Nó luôn quấn quýt theo chủ là bà Châu đi từ nơi này đến nơi khác. Đối với nó bà Châu như mẹ, có khi bà cố tình “trốn” đi một vài phút, không thấy bóng dáng mẹ, thế là nó kêu la inh ỏi cả một khu phố. Con vịt có biệt tài là làm nũng và phân biệt người nào lạ, người nào quen. Bà Châu cho biết: “Chỗ của nó ở dưới xe, bị lùa hay bị chọc là nó chạy lại chỗ tui, tui hỏi “Ai bắt cóc con” là nó tìm cách nhảy vào lòng rồi rúc đầu vào người tui liền, nó khôn nên trong nhà tui ai cũng thương nó”. 

Nó luôn tìm cách nép vào người “mẹ nó”Nó luôn tìm cách nép vào người “mẹ nó”

Buôn bán khá vất vả thế mà giờ bà Châu lại phải “chịu trách nhiệm” với một con vịt. Không phải ngẫu nhiên người phụ nữ này gọi con vịt là “con gái". Độ tinh lanh, thông minh của nó khi biết đến ai cũng lấy làm lạ. Từ ngày nó ra đời, nó luôn quấn quýt theo bà, ngủ cũng ngủ trên tay, trên bụng bà. Nên với bà nó như “con gái” vậy.

Mặc dù chỉ khoảng 3 tháng tuổi nhưng “con gái” bà Châu béo lên trông thấy, nó có bộ lông mượt và nặng khoảng 2kg. 

Mỗi ngày tui đi bán dù không gọi nó cũng lẽo đẽo đi theo, thấy vậy giờ tui mua cho nó cái giỏ sáng nó nhảy vào đi theo ra công viên Phú Nhuận (quận Phú Nhuận). Bán ở đây nhiều năm mà không bằng con vịt ở đây 3 tháng, ai cũng mến nó, có người đi qua phải tìm cách chọc nó mới chịu đi về”, bà Châu kể. 

>>Đọc thêm: Vô tình nhặt về nuôi, người đàn ông không ngờ chú vịt cơ nhỡ ấy lại làm điều này mỗi ngày với mình

Tình mẹ con rất bền lâu.Tình mẹ con rất bền lâu.

Chẳng phải bà Châu lựa chọn nó làm thú cưng để nuôi trong nhà, ngày đó bà nhờ em gái mua trứng vịt lộn nhưng chẳng hiểu “duyên” làm sao mà để trứng vịt nở thành một con vịt. Mà lạ hơn nữa, từ ngày đó nó chỉ đi theo mỗi bà Châu trong khi đó có rất nhiều người trong nhà.

“Con gái” bà Châu luôn rúc trong người bà mỗi khi có người lạ đòi bắt.“Con gái” bà Châu luôn rúc trong người bà mỗi khi có người lạ đòi bắt.

Bà Châu tập cho “con gái” ăn côn trùng nhưng nó ăn khá yếu, đến khi lớn hơn một chút bà phát hiện nó ăn chay (rau, trái cây) rất giỏi và hơn hết là rất thích ăn “đá viên đập nhỏ”. 

Không ngoa khi chúng tôi tận mắt chứng kiến bà Châu đập một cục nước đá nhỏ bằng cái nắp chai vậy mà cách đó chừng 50 mét, con vịt nhanh nhẹn chạy lại dù không có bất kỳ lời kêu gọi nào, tiếng đập nước đá khiến nó ráo riết tìm “mẹ Châu”. 

Kì lạ nàng vịt -

Kì lạ nàng vịt -

Ai cũng lấy làm lạ khi con Vịt này lại thích ăn nước đáAi cũng lấy làm lạ khi con Vịt này lại thích ăn nước đá

Nó theo bả (bà Châu) ra đây lúc nhỏ, nó tắm nó ngửa cái bụng lên nhìn thấy cưng lắm, mà do tui tiếp xúc với nó từ nhỏ nên nhiều khi kêu là nó đi ra còn người lạ đứng đợi mấy tiếng có khi nó trốn biệt tăm dưới xe luôn đó, nhớ hồi bữa trước bả đi mua đồ cách chỗ bán chừng hai căn nhà mà không cho nó hay, không dẫn nó theo, đến 2 - 3 phút sau nó kêu như ai bắt nó vậy”, một người chủ quán cà phê sát nơi bà Châu bán kể lại. 

>>Có thể bạn chưa biết: Cưng hết nấc bầy vịt 21 con nghe lời chủ răm rắp: "Thế này thì còn khôn hơn cả lũ Husky rồi!"

Bà Châu cho xem hình “con gái” lúc còn nhỏBà Châu cho xem hình “con gái” lúc còn nhỏ

Nhiều người dân đi qua công viên thương chú Vịt nên ghé mua trái cây của bà Châu, có người còn gọi vui nó là “hot girl” Phú Nhuận. Đúng là “hot girl” khi mà giờ đây mọi ánh mắt người đi ngang đều lấy làm lạ khi thấy một người phụ nữ gọi con vịt là “con gái” không những thế họ còn sửng sốt khi tận mắt thấy con vịt rúc trong lòng “mẹ Châu” vì sợ người lạ.

Ảnh: Bảo Trân