Chàng trai có khuôn mặt lật ngược đằng sau lưng nhưng luôn kiên cường khiến nhiều người nể phục

08:00 20/04/2018

Mắc căn bệnh bẩm sinh quái ác khiến phần đầu quay ngược hoàn toàn về đằng sau lưng nhưng chàng trai vẫn kiên cường suốt 30 năm và còn trở thành một nhà diễn thuyết.

Trong mắt của chàng trai, thế giới này hoàn toàn bị đảo lộn, bởi vì phần đầu của anh ấy bị kéo ngược về đằng sau lưng. Chàng trai này có tên là Claudio, người Brazil. Vì không may mắc phải căn bệnh bẩm sinh đã khiến anh trở thành người tàn tật. Khi vừa mới chào đời, các bác sĩ ở bệnh viện đã nói với mẹ của Claudio rằng khả năng để anh có thể tiếp tục sống là rất ít.


Phần đầu của Claudio bị quay ngược về đằng sau lưng
Phần đầu của Claudio bị quay ngược về đằng sau lưng

 Tuy nhiên, anh đã biến những điều không thể thành có thể, không những Claudio có thể sống sót, mà anh còn kiên cường chống chọi với bệnh tật đến nay đã hơn 30 năm. Hơn hết, anh còn là một người kế toán, đồng thời là một diễn thuyết gia nổi tiếng tại địa phương.

Claudio nói với mọi người rằng: “Tôi không muốn mình phải hoàn toàn phụ thuộc vào người khác. Tôi yêu công việc, tôi thích được trở nên bận rộn”.


Tuy nhiên anh vẫn học cách sinh hoạt như người bình thường
Tuy nhiên anh vẫn học cách sinh hoạt như người bình thường


Không những thế anh còn trở thành một nhà diễn thuyết có tiếng tại địa phương
Không những thế anh còn trở thành một nhà diễn thuyết có tiếng tại địa phương

Dị tật bẩm sinh ảnh hưởng đến xương khớp khiến cho Claudio không thể đi lại như những người bình thường, nhưng điều đó không làm khó được một người kiên cường như anh. Năm lên 8 tuổi, anh học được cách di chuyển trên hai đầu gối. Để bảo vệ anh giảm thiểu bị thương, gia đình anh đã thay đổi luôn cả nền nhà. Đến nay, Claudio luôn tràn đầy niềm tin vào cuộc sống, anh nói: ”Tuy rằng thế giới của tôi bị đảo lộn, nhưng tôi không hề đảo lộn khi nhìn nhận mọi việc".

Nguồn: mini.eastday