Bộ Ngoại giao cảnh báo công dân Việt Nam không nên đến Maldives thời gian này

07/02/2018, 10:50 GMT+07:00

Bản tin Bảo hộ công dân ngày 6.2 của Bộ Ngoại giao Việt Nam cảnh báo, công dân Việt Nam không nên đến Maldives vào thời gian này. 

Bản tin của Bộ Ngoại giao nêu rõ: "Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives trong thời gian này cho đến khi Chính phủ Maldives gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp". 


Maldives ban bố tình trạng khẩn cấp trong 15 ngày vì khủng hoảng chính trị. Ảnh: Reuters.
Maldives ban bố tình trạng khẩn cấp trong 15 ngày vì khủng hoảng chính trị. Ảnh: Reuters.

"Các công dân Việt Nam đang làm việc, học tập hoặc du lịch tại Maldives nên tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, đồng thời thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an toàn", bản tin khuyến cáo.

Trước đó, cuối ngày 5.2, Chính phủ Maldives ban bố tình trạng khẩn cấp 15 ngày do khủng hoảng chính trị. Lực lượng an ninh Maldives đã được triển khai tại thủ đô Malé để ứng phó với các diễn biến chính trị.

Trong bản tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin thêm: "Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên hệ theo đường dây nóng: Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka (kiêm nhiệm Maldives): +94.11.2696050 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84".