Khương Dừa bật mí quá khứ cơ cực: Từng không có tiền đi học

17:45 25/10/2021

Khương Dừa được biết đến là người vừa có tài trong giới giải trí, vừa thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Thời gian gần đây, cái tên này liên tục được nhắc đến với vai trò là "cánh tay phải" đắc lực của Color Man - Chủ tịch Công ty truyền thông, giải trí Điền Quân.

 
Khương Dừa là nhân vật có tiếng trong giới showbiz. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khương Dừa là nhân vật có tiếng trong giới showbiz. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bậc thầy trong sáng tạo nội dung

Nhắc đến Khương Dừa, người ta nghĩ ngay tới Điền Quân và Color Man. Được biết, Khương Dừa giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty Điền Quân, chuyên sản xuất, sáng lập ra nhiều gameshow giải trí.

Tài năng của Khương Dừa không gì có thể phủ nhận, anh là người trẻ tuổi nhưng có kinh nghiệm dày dặn, ý tưởng phong phú trong việc tổ chức, sản xuất chương trình. Khương Dừa ngoài làm phó giám đốc còn là tổng đạo diễn, giám đốc sáng tạo cho nhiều chương trình nổi tiếng. Được biết, công ty này là đơn vị sản xuất ra nhiều gameshow được khán giả đặc biệt yêu thích như Biệt Tài Tí Hon, Giọng Ải Giọng Ai, Thách Thức Danh Hài, Đấu Trường Tiếu Lâm...

 
Anh là cộng sự đắc lực của Color Man. (Ảnh: Vietnamnet)
Anh là cộng sự đắc lực của Color Man. (Ảnh: Vietnamnet)

Những chương trình mà Khương Dừa làm đạo diễn đều có tầm ảnh hưởng lớn với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Trường Giang, Trấn Thành, Đại Nghĩa… Ngoài ra, anh còn lấn sân sang một số lĩnh vực khác, chẳng hạn phim truyền hình, điện ảnh, mảng công nghệ, tin tức kinh tế, ẩm thực, ký sự… Hiện tại, Khương Dừa còn xây dựng kênh YouTube với hơn 4,34 triệu người đăng ký, fanpage cũng tới tận 1,4 triệu lượt theo dõi. 

Giữ chức vụ quan trọng trong công ty Điền Quân nên mức thu nhập Khương Dừa được nhận định chắc chắn không hề nhỏ. Trong một video quay lại bữa ăn của Khương Dưa và Color Man, ông chủ công ty Điền Quân từng nói "nửa đùa, nửa thật" rằng: "Lương một tháng 1 tỷ mà còn đòi tăng nữa, có thấy vô lí không". Dù không xác nhận, thế nhưng, với những thành công trong thời gian qua, nhiều người cho rằng mức nhập của Khương Dừa có thể đạt đến con số đó.

 
Color Man tiết lộ lương của Khương Dừa tại công ty Điền Quân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Color Man tiết lộ lương của Khương Dừa tại công ty Điền Quân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thành công như vậy nhưng ít ai ngờ, Khương Dừa từng có quá khứ khó khăn. Anh tiết lộ trong một video được chia sẻ trên kênh YouTube của mình: "Bản thân tôi cũng từng vất vả vô cùng. Nhà tôi dưới quê nghèo lắm, lên Sài Gòn đi học không có tiền phải bưng bê ở nhà hàng, tủi nhục vô cùng. Tôi phải tích cóp từng đồng để tìm kiếm cơ hội."

Hay lần khác, anh cũng tiết lộ trong vlog khi đi thăm công nhân nghèo: "Ngày xưa Khương Dừa cũng từng làm công nhân, ở trong những phòng trọ còn nhỏ hơn mấy phòng này nữa, nên Khương Dừa hiểu và thương bà con mình lắm. Khi xưa Khương Dừa đi làm cũng ở phòng trọ như vậy, còn nhỏ hơn nữa. Lúc tôi ở là có 1 trăm mấy chục ngàn một phòng thôi."

Tích cực làm công việc thiện nguyện

Không chỉ tài năng Khương Dừa còn được biết tới là người thường xuyên giúp đỡ bà con khó khăn nhất là trong đợt dịch vừa rồi. Anh kêu gọi quỹ từ thiện để mua thức ăn, đồ dùng thiết yếu tặng mọi người. Ngoài ra, trong đợt bà con hồi hương sau khi nới lỏng giãn cách, "cánh tay phải" của Color Man cũng đã tặng thức ăn, tiền cho nhiều trường hợp.

 
Khương Dừa trong một lần đi làm thiện nguyện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khương Dừa trong một lần đi làm thiện nguyện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cách đây không lâu trên kênh YouTube, Khương Dừa đã đăng tải video ghi lại danh sách, công khai toàn bộ tiền mà mình quyên góp được trong đợt từ thiện. Cụ thể, anh nói: “Hôm nay, tôi xin công khai toàn bộ số tiền hỗ trợ các mạnh thường quân gửi cho tôi tính tới ngày hôm nay. Tôi làm tròn tất cả lên được 700 triệu 450 ngàn đồng. Mọi người thường gửi số lẻ nên tôi làm tròn lên mấy ngàn mỗi người cho chẵn.

Tôi cảm ơn bà con cô bác rất nhiều vì đã luôn theo dõi, ủng hộ hành trình từ thiện của tôi trong thời gian qua. Tình cảm của mọi người rất đáng trân quý. Nhận được tiền của mọi người, tôi xin phép đi san sẻ với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Như vậy, nhiệm vụ của tôi lại một nhiều hơn. Hôm trước tôi nhận được hơn 400 triệu, định đem đi giúp khoảng 40 hoàn cảnh. Tới giờ số tiền nhiều hơn thì tôi giúp khoảng 70 hoàn cảnh. Mỗi hoàn cảnh có thể trên dưới 10 triệu, tùy theo hoàn cảnh.”

 
Anh từng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh từng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vốn là nhân vật nổi tiếng lại có tầm ảnh hưởng trong giới showbiz nên mọi hoạt động của Khương Dừa vẫn luôn được khán giả quan tâm. Còn bạn nghĩ gì về nhân vật này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

KHƯƠNG DỪA LÊN TIẾNG KHI GAMESHOW MÌNH SẢN XUẤT DÍNH ĐỦ VẬN HẠN

Khương Dừa là đạo diễn của chương trình nổi tiếng Thách Thức Danh Hài. Điều đáng nói, thời gian qua, gameshow này liên tục gặp phải vận đen vì dính dịch, thí sinh ít ỏi hay một số nghệ sĩ gặp scandal. Trước vấn đề này, Khương Dừa đã lên tiếng:

“Tôi đọc tin tức thấy dịch bệnh lây lan sợ quá nên không dám làm chương trình gì, chỉ ở nhà để giữ gìn sức khỏe cho mọi người an toàn. [...] Theo dự tính của tôi trước khi giãn cách xã hội là cuối tuần này casting, nhưng vì giãn cách xã hội nên tạm ngừng luôn. Tôi phải đợi qua giãn cách xã hội mới casting lại. Tóm lại, Thách thức danh hài vẫn tiếp tục casting và diễn ra trong thời gian tới."

Xem chi tiết tại đây.