Khung cảnh nhà Việt Hương im ắng khi ngừng làm từ thiện

09:40 17/09/2021

Khi tình hình dịch Covid-19 ở TP. HCM diễn ra phức tạp, Việt Hương cùng ông xã Hoài Phương tích cực làm từ thiện để giúp đỡ người dân. Sau 2 tháng miệt mài đi phát lương thực, nữ danh hài đã ngừng công việc này từ 15/9 vừa qua. Hình ảnh mới tại ngôi nhà cô khi không còn người ra vào vận chuyển lương thực vừa được Tiết Cương chia sẻ.

 
Tiết Cương đến nhà Việt Hương để xin lương thực. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tiết Cương đến nhà Việt Hương để xin lương thực. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, Tiết Cương chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh đến nhà Việt Hương để lấy lương thực. Anh cho biết Việt Hương đã gọi điện hỏi thăm, xem người bạn của mình còn gì để ăn trong nhà. Tiết Cương thú nhận thức ăn dự trữ đã dần hết. Bà xã Hoài Phương cũng nhiệt tình gọi Tiết Cương đến nhà để lấy thêm gạo, trứng. 

Khi Tiết Cương đến, Việt Hương đưa cho anh các loại thực phẩm như gạo, sữa, trứng, cá hộp. "Hôm nay tôi sẽ cho ông cá hộp, lạp xưởng, gạo, trứng, sữa, bánh. Bánh ở đây là bánh ngọt tôi hay giao cho mọi người đợt từ thiện vừa rồi đó, bánh tôi làm ngon lắm. Đặc biệt, tôi ưu tiên cho Tiết Cương cả khô bò" - Việt Hương chia sẻ.

Được Việt Hương nhiệt tình cho đồ ăn, Tiết Cương "tham lam" đòi hỏi thêm. Anh xin trái cây, nước rửa tay và thêm 1 bao gạo. Bà xã Hoài Phương cũng không hề từ chối. Tuy nhiên, nữ danh hài "lầy lội" khi chắp tay lạy Tiết Cương trước khi đưa đồ ăn cho anh.  "Dạ, ông cố nội ạ, của ông đây" - cô nói.

 
Việt Hương chắp tay lạy Tiết Cương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Việt Hương chắp tay lạy Tiết Cương. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáng chú ý nhất trong đoạn video được Tiết Cương chia sẻ là khung cảnh nhà Việt Hương hiện tại. Kết thúc hành trình 2 tháng ròng rã làm từ thiện, ngôi nhà nữ danh hài nay trở nên yên ắng hơn hẳn. Cô đóng kín cửa, không còn tấp nập người ra vào khuân vác lương thực, thực phẩm như trước. Khu vực quanh nhà cô cũng đóng kín cửa, đường phố vắng tanh. Đây cũng là khoảng thời gian Việt Hương được nghỉ ngơi, lấy lại sức sau những ngày chạy đôn chạy đáo vì bà con.

 
Khung cảnh nhà Việt Hương trở nên vắng lặng hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khung cảnh nhà Việt Hương trở nên vắng lặng hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nữ danh hài đã ngừng hoạt động từ thiện sau 2 tháng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nữ danh hài đã ngừng hoạt động từ thiện sau 2 tháng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngày 14/9, Việt Hương và ông xã Hoài Phương cùng nhau đi làm từ thiện lần cuối cùng, tích cực vận chuyển lương thực đến nhiều hộ gia đình. Hoài Phương dù chân bị sưng vẫn hăng hái cùng bà xã đi trao quà, điều phối tuyến đường. Nói về lý do ngừng đi phát quà, nữ danh hài tâm sự cần được nghỉ ngơi để lại sức, ngoài ra phải xem xét tình hình để tiếp tục làm. 

"Xin phép chào mọi người, chào tất cả các bạn đã theo dõi Việt Hương với hành trình hơn hai tháng qua để đồng hành cùng bà con nghèo. Việt Hương xin khép lại chuyến thiện nguyện này. Nhưng bánh trung thu Việt Hương gửi về các bệnh viện tuyến đầu, các cháu nhỏ thì chiều nay vẫn đi bình thường. Ngày giỗ tổ Việt Hương sẽ gửi bánh ra cho hai bên đường" - nữ danh hài tâm sự.

 
Việt Hương và ông xã hăng hái làm từ thiện trong ngày cuối cùng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Việt Hương và ông xã hăng hái làm từ thiện trong ngày cuối cùng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Xuyên suốt quá trình làm từ thiện, vợ chồng Việt Hương được khán giả ủng hộ song vẫn không thiếu những ý kiến chỉ trích cả hai. Bỏ qua những lời lẽ thiếu thiện chí, nữ danh hài cùng chồng quyết tâm làm hết sức mình.

VIỆT HƯƠNG ĐÍNH CHÍNH NHỮNG TIN ĐỒN KHÔNG HAY KHI LÀM TỪ THIỆN

Trong khoảng thời gian làm từ thiện, Việt Hương nhiều lần đối diện với những ý kiến không hay. Cô không im lặng trước các tin đồn tiêu cực về mình mà thẳng thắn đáp trả. 

Khi nhắc đến lời đồn chỉ đến vùng xanh để phát quà, nữ danh hài liền phản bác. Bà xã Hoài Phương cho biết ê-kíp tập trung ở vùng xanh, tổng hợp lương thực và các phần quà, sau đó đến vùng đỏ để trao. Cô luôn nỗ lực hết mình để giúp đỡ bà con trong mùa dịch.

Quan điểm làm từ thiện của Việt Hương là không kêu gọi, tự bỏ tiền túi, có bao nhiêu làm bấy nhiêu. Khi một số mạnh thường quân gửi quà thiết yếu đến nhà, nữ danh hài đều ghi lại và cập nhật trên trang cá nhân để cảm ơn.

Xem thêm tại đây!