Bí mật khu rừng không bao giờ đứng thẳng ở Ba Lan

25/07/2018, 06:00 GMT+07:00

Thiên nhiên vẫn là nơi còn biết bao bí ẩn còn chưa được khám phá, ở một nơi nào đó trên Trái Đất này, có một khu rừng rất kì lạ...

Nếu có dịp đi dạo trong khu rừng này, chắc hẳn nhiều người sẽ ngỡ mình đang lạc vào khu rừng cấm trong tiểu thuyết Harry Potter khi xung quanh toàn những cây thông uốn cong một cách kỳ quái.

Theo Amusing Planet, rừng cong (Crooked Forest) là khu rừng thuộc làng Nowe Czarnowo ở phía nam Szcezecin, Ba Lan. Khu rừng bao gồm 400 cây thông uốn cong 90 độ ở gốc trong khi thân cây mọc thẳng đứng. Tất cả cây trong rừng đều cong về hướng bắc. Theo các nhà khoa học ước tính, các cây thông ở đây đều mọc tự nhiên khoảng 7 - 8 năm trước khi bị bẻ cong.

Bí mật khu rừng không bao giờ đứng thẳng ở Ba Lan

Theo một số người, các thân cây xoắn vặn do sự thay đổi thất thường của trọng lực Trái Đất hoặc do bão tuyết khiến cây oằn mình. Ý kiến khác cho rằng xe tăng của quân đội Xô Viết trong chiến tranh chạy đè qua cây non, dẫn đến thân cây mọc cong một cách bất bình thường.

Bí mật khu rừng không bao giờ đứng thẳng ở Ba Lan

Lời giải thích có vẻ thuyết phục nhất là một nhóm nông dân nắn các cây sau khi trồng chúng vào năm 1930. Họ hy vọng có thể sản xuất đồ nội thất từ những cây cong và can thiệp vào quá trình phát triển khi cây non 10 tuổi. Tuy nhiên, Chiến tranh Thế giới II bùng nổ đã ngăn cản họ thu hoạch gỗ, để lại cánh rừng kỳ lạ như ngày nay.

Dù là vì lí do gì thì đây cũng vô tình trở thành một địa điểm rất đáng khám phá của đất nước Ba Lan đúng không?

HaleyNg - Theo yan.thethaovanhoa.vn