Trở về thời kì vàng son khi đặt chân tới khu lăng mộ cổ có tuổi đời gần trăm năm ở Huế

27/04/2018, 21:00 GMT+07:00

Dù chỉ một lần đến xứ Huế mộng mơ cũng đủ để say mê những câu chuyện nghìn năm kinh kì, những thành quách cổ kính, những lăng mộ huyền bí...

Mảnh đất Cố đô luôn mang nặng hoài niệm về một triều đại vàng son đã đi qua, nhịp sống nơi này thật bình dị thích hợp cho những chuyến đi "ngược thời gian" tìm lại sự yên ả trong tâm hồn. Nếu đã đến Huế thì bạn đừng nên bỏ lỡ lăng vua Khải Định, một công trình kiến trúc độc đáo mang đậm hồn dân tộc.

Lăng vua Khải Định còn có tên gọi là Ứng Lăng, nơi yên nghỉ của vị vưa thứ 12 triều Nguyễn, tọa lạc trên núi Châu Chữ, nằm về phía Tây Nam của kinh thành Huế, cách trung tâm thành phố 11km. Với tổng thời gian xây dựng lên đến 11 năm, đây là nơi có kiến trúc độc đáo, kì công nằm hàng bậc nhất trong các lăng mộ ở Việt Nam.


@dieul1711
@dieul1711


@caracat
@caracat


@caracat
@caracat


@len_j_p
@len_j_p


@_dtdat
@_dtdat

Khi đến đây bạn sẽ hòa mình với không gian huyền bí, nhuốm màu lịch sử cùng những câu chuyện đi ngược dòng thời gian về văn hóa tâm linh biểu tượng cho cả một thời đại. 

Tổng thể lăng là khối nổi hình chữ nhật vươn cao tới 127 bậc, nằm ở vị trí địa lý thuận lợi với các yếu tố: tiền án, hậu chẩm, tả thanh long, hữu bạch hổ, minh đường, thủy tụ, tạo cho lăng Khải Định một ngoại cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Kiến trúc nơi này là sự hội tụ của nhiều nền văn hóa khác nhau được kết hợp hài hòa tuy nhiên vẫn mang nét rất riêng biệt độc đáo về kiến trúc của Khải Định.


@gabs0506
@gabs0506


@stacieflinner
@stacieflinner


@ioana.ds
@ioana.ds


@notjusttravelling
@notjusttravelling

"Thả hồn" mơ màng theo những con gió hoặc đưa tầm mắt ra xa bên những rừng thông xanh ngút ngàn bạn sẽ có những giây phút thư thái, rung động bởi vẻ đẹp quá ư là bình dị, lãng mạn, cổ kính nơi này.


@chulicious_
@chulicious_


@mit95__
@mit95__


@itsnhatanhh
@itsnhatanhh


@ms.jo_anna
@ms.jo_anna


@camxxi_21
@camxxi_21

Trở về Huế, bạn hãy để tâm hồn mình lắng theo nhịp sống chậm rãi dung dị nơi đây, bỏ mặc hết những bộn bề lo toan thường ngày, chiêm ngưỡng lại một thời vàng son, nét phảng phất của một triều đại, một thời kì lịch sử.