Khu du lịch Quỷ Núi được yêu cầu tạm đóng cửa do chưa thẩm định tượng

16:00 15/07/2020

Vào đầu tháng 7 vừa qua, khu du lịch Quỷ Núi vừa khai trương đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Cụ thể trong khu du lịch xuất hiện những tượng đá có thiết kế phản cảm.

Sau nhiều ngày ồn ào trên mạng xã hội thì mới đây, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu khu du lịch tạm đóng cửa. Sở sẽ làm việc cùng cơ quan chức năng để rà soát lại hoạt động tại khu du lịch.

 
Hình ảnh tượng phản cảm trong khu du lịch Quỷ Núi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hình ảnh tượng phản cảm trong khu du lịch Quỷ Núi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Khu du lịch Quỷ Núi vừa khai trương đã bị chê phản cảm

Vào ngày 6/7 vừa qua, khu du lịch Quỷ Núi thuộc tỉnh Lâm Đồng đã mở cửa đón du khách vào tham quan, chiêm ngưỡng tượng đá, không gian bên trong. Tuy nhiên, những bức tượng có phần phản cảm đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội. Cụ thể, thiết kế của các bức tượng có phần ghê rợn, hớ hênh một số chi tiết nhạy cảm.

 
Tượng quỷ được "mặc khố". (Ảnh: FB)
Tượng quỷ được "mặc khố". (Ảnh: FB)

 
Những chi tiết nhạy cảm đã được che đi. (Ảnh: FB)
Những chi tiết nhạy cảm đã được che đi. (Ảnh: FB)

Nhận được phản hồi của du khách và cộng đồng mạng, phía khu du lịch đã "tân trang" lại cho các bức tượng bằng cách mặc quần áo và che đi những chi tiết nhạy cảm, tăng phần kín đáo. Theo nhiều người, những bức tượng đá ở khu du lịch này tạo cảm giác ghê rợn cho du khách và không phù hợp với thị hiếu, văn hóa bản địa.

>> Xem thêm: Bí kíp “sống ảo” ở những khu du lịch đông đúc

Tượng ma, quỷ chưa được thẩm định, khu du lịch Quỷ Núi tạm thời đóng cửa

Mới đây, trong sáng ngày 15/7, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu đóng cửa khu du lịch Quỷ Núi sau khi tiếp nhận ý kiến của người dân và cử đoàn kiểm tra đánh giá. Kết quả ban đầu cho thấy các bức tượng trong khu du lịch chưa được thẩm định và cấp phép theo quy định của Nhà nước.

 
Lối vào khu du lịch Quỷ Núi hiện đã tạm đóng cửa. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Lối vào khu du lịch Quỷ Núi hiện đã tạm đóng cửa. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sở sẽ tiến hành rà soát lại hoạt động của khu du lịch trong thời gian tới đây. Được biết, khu du lịch trước khi xây dựng đã được xin chuyển mục đích sử dụng và xin cấp phép xây dựng. 

>> Đừng bỏ lỡ: “Lăn xả” cùng những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng miền Bắc

Ý kiến cộng đồng mạng về tượng ma, quỷ trong khu du lịch

Ngay sau khi những bức ảnh về khu du lịch xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã đưa ra quan điểm và ý kiến trái chiều liên quan đến nhiều bức tượng phản cảm nơi này. Nhiều người cho rằng hình ảnh này quá ghê rợn và không phù hợp với du khách mọi lứa tuổi.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng có ý kiến cho rằng những bức tượng được thiết kế không mang tính nghệ thuật nên dẹp bỏ dù đã được "mặc quần áo". Dù sao thì kết luận chính thức vẫn cần chờ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đưa ra sau khi đã rà soát lại.

>> Xem ngay: Xuất hiện khu du lịch rùng rợn giữa Đà Lạt nổi tiếng mộng mơ

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những bức tượng xuất hiện trong khu du lịch Quỷ Núi và quyết định tạm đóng cửa của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Những điểm check-in ở Đà Lạt

Đà Lạt được coi là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và được xuất hiện nhiều trên các trang báo quốc tế.

Đến với Đà Lạt, du khách có thể tham quan khu phố Doraemon, quán cà phê với thiết kế ngọt ngào, cổ điển, những homestay được thiết kế với phong cách truyện tranh...

Không những vậy, những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt cũng khiến du khách mê mẩn như Hồ Xuân Hương, Vườn hoa thành phố, Đồi chè Cầu Đất, Nhà ga Đà Lạt...