Không xử lý hình sự cô gái "bùng" 150 mâm cỗ cưới

10/11/2020, 17:15 GMT+07:00

Tháng 10 vừa qua, mạng xã hội không ngừng xôn xao trước vụ cô gái “bùng” 150 mâm cỗ ở tỉnh Điện Biên.

Sau thời gian điều tra, mới đây cơ quan chức năng đã đưa ra quyết định xử lý vụ việc này.


Vụ "bùng" cỗ cưới từng gây náo loạn trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Vụ "bùng" cỗ cưới từng gây náo loạn trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>>Đừng bỏ qua: Cơ quan công an vào cuộc điều tra vụ cả trăm mâm cỗ bị "bùng"​

Không khởi tố và xử phạt cô gái “bùng” 150 mâm cỗ

Chia sẻ với Dân Trí trong sáng ngày 10/11, Thượng tá Vũ Xuân Dương - Trưởng công an thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết, sau quá trình điều tra, làm rõ vụ việc “bùng” 150 mâm cỗ cưới, đến nay cơ quan điều tra bắt đầu đưa ra kết luận.

Cụ thể, C.T.U. (sinh năm 1996, trú tại xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), đã có hành vi bùng tiền gà, giò... và "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới, gây thiệt hại lớn cho chủ nhà hàng ở phường Mường Thanh. Đến nay, cơ quan công an theo đúng quy trình tố giác tội phạm, đưa ra quyết định sẽ không khởi tố vụ án. Đồng thời, C.T.U. cũng không bị xử phạt hành chính vì việc làm của mình.


Hình ảnh của C.T.U. tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Dân Trí).
Hình ảnh của C.T.U. tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Dân Trí).

Nói thêm về vụ việc này, Thượng tá Vũ Xuân Dương nói: "Sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này... nên chúng tôi đã không ra quyết định khởi tố, đồng thời cô U. cũng không bị xử phạt hành chính. Nhận thấy đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự, nên chúng tôi đã hướng dẫn nạn nhân, cụ thể là chủ nhà hàng T.P. làm các thủ tục để kiện cô U. ra tòa".

>>>Bạn có biết: Vụ "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới: Cô dâu là người sòng phẳng, không nợ lại tiền dù chỉ 1 đồng

Vụ “bùng” 150 mâm cỗ cưới: Cô gái có ý đồ chiếm đoạt tài sản

Theo cơ quan chức năng, khi C.T.U. được triệu tập đến cơ quan công an, người này khai nhận do thường xuyên đến quán ăn nhậu nên đã quen biết anh V.T.L., tức chủ nhà hàng. Để “đánh bóng tên tuổi” của mình, U. khoe bản thân đang làm việc tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Nhận thấy anh L. tin tưởng mình nên U. đã nảy ý định chiếm đoạt tài sản.


Nhà hàng nơi C.T.U. tiến hành lừa đảo. (Ảnh: VNExpress).
Nhà hàng nơi C.T.U. tiến hành lừa đảo. (Ảnh: VNExpress).

Đến khoảng tháng 8 năm nay, U. đã đặt anh L. làm 7 mâm cơm trị giá 7 triệu đồng để tiếp khách cơ quan, yêu cầu anh L. chuyến đến địa chỉ do U. cung cấp. Chưa trả tiền 7 mâm cỗ, U. tiếp tục đặt cỗ cưới tại nhà hàng của anh L., với lý do sau đó sẽ trả luôn một thể.

Ngày 22/9, U. yêu cầu anh L. cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức lễ báo hỷ tại nhà riêng. Tiếp đó, U. lại đặt thêm 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng anh L., đồng thời yêu cầu anh dựng phông, rạp đám cưới.


Rạp đám cưới được chuẩn bị tươm tất nhưng cô gái đã không đến theo hẹn. (Ảnh: VTC).
Rạp đám cưới được chuẩn bị tươm tất nhưng cô gái đã không đến theo hẹn. (Ảnh: VTC).

Tất cả những yêu cầu trên đều được U. và anh L. thỏa thuận bằng hợp đồng miệng. Anh L. sau đó đã hoàn thành hết các yêu cầu của U., song cô gái này mãi không thanh toán tiền, buộc anh phải lên mạng nhờ giúp đỡ và trình báo cơ quan công an.

Dù vậy đến lúc này, C.T.U. đã tắt điện thoại và bỏ trốn khỏi nơi sinh sống khiến lực lượng công an phải cử người đi tìm kiếm. Đến ngày 1/10, công an thành phố Điện Biên Phủ cùng công an phường Mường Thanh đã tìm thấy C.T.U. tại khu vực biên giới xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

>>>Tin liên quan: Cô dâu chú rể "bùng" 150 mâm cỗ cưới: Rạp hoa để dọc đường nhưng chẳng một ai đến

Như vậy, vụ “bùng” 150 mâm cỗ tại tỉnh Điện Biên đã dần đi đến hồi kết. Hiện chưa có thêm thông tin gì từ phía anh L. cũng như hành động khởi kiện cô U. ra tòa để giải quyết vụ việc.

CHỦ QUÁN THẪN THỜ, NHÀ HÀNG NGỔN NGANG BÀN GHẾ SAU KHI BỊ “BÙNG” 150 MÂM CỖ

Thời gian đầu của vụ việc, nhiều cư dân mạng tưởng đâu đây chỉ là vụ “bỏ bom” thông thường, bởi chủ nhà hàng đã lên mạng xã hội mong mọi người giải cứu những mâm cỗ ế khách.

Tuy nhiên, hình ảnh tại nhà hàng mới khiến cư dân mạng thấy rằng vụ việc nghiêm trọng khi chủ hàng hàng buồn bã, thẫn thờ vì số tiền làm 150 mâm cỗ quá lớn, lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tại nhà hàng, không khí buồn bã bao trùm giữa những bàn ghế ngổn ngang, rạp cưới được dựng nhưng người đặt thì không đến, cũng chẳng thanh toán tiền.

Xem thêm TẠI ĐÂY!