Không vay được tiền, 18 năm sau mua lại ngân hàng từng từ chối mình

04/10/2020, 11:20 GMT+07:00

Như biết bao chàng trai trẻ với đam mê lập nghiệp, Adam Deering đã từ bỏ công việc của mình để tự xây dựng sự nghiệp cho bản thân.  

Thế nhưng không may mắn cho Adam, kế hoạch của anh đã bị ngân hàng địa phương từ chối. Sau này, khi đã trở thành triệu phú, chàng trai lập tức trở lại để chứng minh rằng kế hoạch khởi nghiệp của mình thực sự là một thành công.

 
Bài đăng về Adam Deering. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng về Adam Deering. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Doanh nhân 28 tuổi thành triệu phú nhờ không quan hệ tình dục

Chàng trai bị từ chối cho vay vốn để khởi nghiệp

Vào năm 2002, Adam Deering mới 21 tuổi. Với khao khát lập nghiệp cháy bỏng, chàng trai trẻ đã bỏ công việc nhân viên bán hàng của mình và lập ra một kế hoạch xây dựng sự nghiệp riêng cho bản thân. Tiếp đó, anh đã tới tìm hiểu cách mở tài khoản cũng như xin vay vốn 10 nghìn bảng Anh (gần 300 triệu đồng) ở ngân hàng địa phương. Đáng tiếc rằng Adam đã lập tức bị từ chối với lý do còn quá trẻ và chưa có kinh nghiệm kinh doanh, ngân hàng sẽ không thực hiện một giao dịch rủi ro như vậy.

Theo Adam, đó quả là một điều "bẽ bàng, thất vọng và buồn bã" đối với anh. Và điều tồi tệ nhất chưa phải cảm giác này mà là chuyện anh không hề chuẩn bị kế hoạch nào khác cho trường hợp mình bị từ chối. Số tiền cuối cùng trong tài khoản của anh cũng chỉ đủ để thuê một văn phòng nhỏ tại Stretford.

 
Adam Deering khi phục vụ cho Không quân Hoàng Gia của Anh năm 16 tuổi. (Ảnh: Manchester Evening News)
Adam Deering khi phục vụ cho Không quân Hoàng Gia của Anh năm 16 tuổi. (Ảnh: Manchester Evening News)

>> Xem nhanh: Triệu phú 49 tuổi làm điên đảo phái nữ vì quá đẹp trai

Trở thành triệu phú vào 12 năm sau

Dốc những đồng cuối cùng để thuê văn phòng, chàng trai 21 tuổi thậm chí không đủ tiền để mua bàn ghế làm việc. Chia sẻ trên Instagram của mình, vị triệu phú này cho biết anh đã phải ngồi làm việc dưới sàn suốt 4 tháng trời. Đây cũng là quãng thời gian vất vả nhất trong sự nghiệp của anh bởi nỗi lo không chi trả được tiền thuê văn phòng cũng như các chi phí cho công việc.

Mặc cho những khó khăn đè nặng, Adam vẫn kiên trì tiếp tục để rồi nhận được trái ngọt cho nỗ lực bền bỉ của mình. Công ty quản lý nợ do anh xây dựng đã được bán với giá 5 triệu bảng Anh (khoảng 147,6 tỷ đồng) vào năm 2014, 12 năm sau khi bị ngân hàng từ chối lời đề nghị vay vốn. Hiện nay, anh đang điều hành những công ty trị giá cả triệu USD cùng 1 công ty quản lý nợ và 1 nhà tang lễ.

 
Hiện nay anh là một doanh nhân thành công. (Ảnh: Manchester Evening News)
Hiện nay anh là một doanh nhân thành công. (Ảnh: Manchester Evening News)

>> Đừng bỏ lỡ: Du lịch cùng triệu phú, lãnh 900 triệu mỗi năm

"Sự trả thù ngọt ngào"

Đến năm 2020 và cũng là năm thứ 18 sau khi bị từ chối cho vay, nhà triệu phú 39 tuổi này đã có một quyết định bất ngờ là mua lại chính tòa nhà ngân hàng đã từng coi thường giấc mơ của mình như một "sự trả thù ngọt ngào". Thông tin này được chính Adam Deering chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Được biết anh đã chi 450 nghìn bảng Anh (tương đương 13,4 tỷ đồng) cho việc này.

 
Thông báo trên trang cá nhân do Adam đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)
Thông báo trên trang cá nhân do Adam đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Việc mua lại tòa nhà nơi từng từ chối mình mang tới một ý nghĩa lớn về mặt cảm xúc với vị triệu phú người Anh này. Cùng với đó, anh cũng lên kế hoạch để tòa nhà này có thể mang thêm lợi nhuận về cho mình bằng cách chi 500 nghìn bảng Anh (khoảng 14,9 tỷ đồng) để cải tạo nó thành 8 căn hộ và 1 đơn vị bán lẻ.

 
Việc mua lại tòa nhà ngân hàng từng từ chối mình có ý nghĩa đặc biệt với Adam. (Ảnh: Manchester Evening News)
Việc mua lại tòa nhà ngân hàng từng từ chối mình có ý nghĩa đặc biệt với Adam. (Ảnh: Manchester Evening News)

Adam Deering trở thành cái tên truyền cảm hứng với rất nhiều người trẻ nhờ câu chuyện làm giàu của mình. Anh cũng trở thành một diễn giả nổi tiếng khắp thế giới về lập nghiệp và luôn cố gắng gửi đi những thông điệp rằng người trẻ nên kiên trì với ước mơ của mình.

Thông tin thêm về Adam Deering

Adam Deering sinh năm 1981. Anh lớn lên tại Greater Manchester, Anh quốc. Nhà triệu phú chia sẻ rằng mình không sống cùng bố mẹ mà ở với ông bà từ năm lên 10.

Theo trang Mirror của Anh, Adam Deering đã bị đuổi học từ năm 14 tuổi do là một học sinh cá biệt và không hề có bất kì tấm bằng nào trong tay.

Anh đã phải liên tục đối mặt với vòng luẩn quẩn "làm những công việc tạm bợ rồi bị sa thải" cho tới trước khi bắt tay vào tự thành lập công ty riêng của mình.

Hiện nay, ngoài việc có trong tay một đế chế triệu USD, Adam cũng đã lập gia đình và trở thành cha của 3 người con.