Không tin nổi những nghề được cho là đáng mơ ước nhất thế giới

17/02/2017, 11:14 GMT+07:00

7100 người đã bỏ phiếu bình chọn cho top những việc làm tuyệt vời nhất quả đất và dưới đây là kết quả.

Người ta nói giữa công việc thực sự của bạn và công việc trong mơ chính là những công việc "ngon ăn" nhất trên đời, và chỉ có một số người được thần may mắn ưu ái mới được làm những việc ấy thôi. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá câu nệ chuyện hên xui ấy, vì ngoài những việc tốt nhất mà hiếm ra thì vẫn còn nhiều việc đang chờ có người nhận nữa đấy (hay ít nhất bạn có thể nộp đơn và chờ được phỏng vấn).

Dưới đây là danh sách 15 công việc được cho là tốt nhất thế giới mà ai ai cũng mơ ước được làm trong đời, bạn hãy điểm qua xem mình có muốn làm gì trong số này hay không nhé.

1. Nhà phê bình điện ảnh

Không tin nổi những nghề được cho là đáng mơ ước nhất thế giới

Nghề này đòi hỏi bạn phải có bằng cử nhân trong lĩnh vực điện ảnh, làm phim hoặc báo chí. Nhiệm vụ của người làm nghề là đánh giá vài bộ phim mỗi tuần, báo cáo tin tức giải trí chung, tham dự các lễ hội phim và các buổi công chiếu cũng như đánh giá tình hình bán vé.

2. Người trông coi đảo tư nhân

Bạn sẽ chịu trách nhiệm trông nom một hòn đảo tư nhân khi chủ của nó đi vắng, một việc nghe khá dễ dàng, nhàn hạ nhưng trên thực tế lại rất mệt mỏi và cô đơn, đồng thời đòi hỏi rất nhiều kỹ năng phổ thông về làm vườn, cơ khí, sơ cấp cứu, hệ thống ống nước, thợ mộc...

3. Nhà du lịch cho National Geographic

Theo suy nghĩ của nhiều người, bạn chỉ cần đi du lịch và du lịch thả cửa mà thôi, nhưng trên thực tế, bạn cần có rất nhiều kỹ năng sinh tồn cũng như kiến thức về tự nhiên, địa lý để có thể hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình cũng như ứng phó với những bất trắc trong hành trình.

4. Diễn viên Hollywood

Không tin nổi những nghề được cho là đáng mơ ước nhất thế giới

Cứ nhìn tổng thu nhập mỗi năm của các diễn viên hạng A ở Hollywood cũng đủ biết công việc này đáng thèm khát đến mức nào. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tố chất để được nổi tiếng trên toàn thế giới và kiếm bạc triệu qua một đêm đâu.

5. Tác gia

Là một tác gia, bạn sẽ phải viết rất nhiều thứ từ các tác phẩm văn học cho đến các bài báo, báo cáo... và hằng hà sa số những thứ khác cần đến ngòi bút sắc bén và một cái đầu biết tư duy. Và dĩ nhiên là bạn càng nổi tiếng, càng sáng tác nhiều thì nhuận bút của bạn cũng cứ thế mà tăng theo thôi.

6. Người nếm thử socola

Không tin nổi những nghề được cho là đáng mơ ước nhất thế giới

Nghề này tưởng chừng rất phù hợp những người nghiện socola nói riêng và mê đồ ngọt nói chung, thế nhưng theo một chuyên gia trong nghề cho biết, cô không thể nào nếm nổi 30 viên socola đủ mùi vị trong một lần mà chỉ có thể nếm chúng rồi sau đấy đành... nhả ra lại.

7. Nhiếp ảnh gia

Chỉ cần một chiếc máy ảnh tốt, con mắt nghệ thuật và kỹ năng chỉnh ảnh tài tình là đủ để bạn trở thành một nhiếp ảnh gia rồi, phải không? Chưa kể bạn còn có thể đi đến nhiều vùng đất khác nhau để tác nghiệp nữa chứ.

8. Người thử nghiệm trò chơi điện tử

Để trở thành một người thử nghiệm trò chơi điện tử, bạn cần phải có bằng cấp, chứng chỉ trong lĩnh vực phát triển phần mềm, lập trình máy tính, khoa học máy tính... Bên cạnh đó bạn cũng phải thật tinh mắt để phát hiện các lỗi về vận hành cũng như kỹ xảo trong trò chơi.

9. Mật vụ

Không tin nổi những nghề được cho là đáng mơ ước nhất thế giới

Hai nhiệm vụ chính của một mật vụ là điều tra tội phạm và bảo đảm an ninh cho các chính khách (chủ yếu là tổng thống, thủ tướng). Chính vì thế nên các mật vụ thường phải di chuyển khắp cả nước và nhiều lúc là khắp cả thế giới nữa.

10. Nhà nghiên cứu thị trường (Người tiêu dùng bí mật)

Những nhà nghiên cứu thị trường này thường giả dạng khách hàng/người tiêu dùng để mua sản phẩm và hỏi thăm các cửa hàng, đồng thời ghi lại những lời phàn nàn và ghi nhận cách xử sự của nhân viên rồi báo cáo lại cho người thuê họ.

11. Người thử nghiệm đồ chơi

Không tin nổi những nghề được cho là đáng mơ ước nhất thế giới

Thông thường các nhà sản xuất đồ chơi sẽ tuyển chọn các cô cậu bé để sử dụng thử sản phẩm mới của họ và độ tuổi của các bé sẽ tùy vào định hướng khách hàng của trò chơi. Với nghề này, các bé sẽ dĩ nhiên sẽ được nhận đồ chơi miễn phí rồi, và nhiều trường hợp khác còn được cả tiền lương nữa đấy.

12. Nhà sản xuất âm nhạc

Một nhà sản xuất âm nhạc sẽ có nhiệm vụ kết hợp các yếu tố nhạc cụ và giọng hát để tạo nên một ca khúc/bài hát có thể tạo hit trên thị trường. Thường thì những người theo nghề này được yêu cầu có bằng cử nhân âm nhạc hoặc đã hoạt động lâu năm trong nghề.

13. Phi hành gia

Về cơ bản, phi hành gia sẽ lên phi thuyền để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng được phân công từ trước trong không gian và thâm niên cũng như kinh nghiệm của bạn càng cao, nhiệm vụ càng nặng nề. Dĩ nhiên là ngoài công việc được giao, bạn còn cần hợp tác với đồng nghiệp để đảm bảo an toàn tính mạng cho tất cả mọi người nữa.

14. Người thử nghiệm cầu trượt nước

Không tin nổi những nghề được cho là đáng mơ ước nhất thế giới

Những người này sẽ kiểm tra xem các cầu trượt nước có an toàn và đủ gây hứng thú với khách hay không và các tiêu chí để kiểm tra gồm cầu trượt dùng bao nhiêu nước, tốc độ trượt ra sao và cảm giác khi trượt có vui hay không.

15. Phi công

Nhiệm vụ của bạn là chở hành khách hoặc hàng hóa trên các chuyến bay ngắn hoặc dài tùy điểm đến với mục đích đi chơi, đi công tác hoặc các mục đích thương mại khác. Mỗi chuyến bay sẽ có cơ trưởng và cơ phó thay phiên nhau điều khiển để tránh mệt mỏi, kiệt sức, đồng thời khi một người cầm lái, người kia sẽ giữ liên lạc với trạm không lưu cũng như hoàn thành các giấy tờ cần thiết.

Ngoài những công việc trên thì trong danh sách dài dằng dặc gồm 115 việc làm này còn có sự xuất hiện của rất nhiều công việc khá lạ lùng và thú vị như:


Người viết vận may/rủi trong bánh quy (hạng 28)
Người viết vận may/rủi trong bánh quy (hạng 28)


Người nhảy trên nệm lò xo (hạng 35) (để nén và phát hiện lỗi trong nệm trước khi đem bọc vải lại)
Người nhảy trên nệm lò xo (hạng 35) (để nén và phát hiện lỗi trong nệm trước khi đem bọc vải lại)


Người thử chăn lông vịt (hạng 48)...
Người thử chăn lông vịt (hạng 48)...

(Ảnh: Internet)