Không tìm được tiếng nói chung khi yêu,hãy xem lại những điều này!

04/10/2016, 21:30 GMT+07:00

Giao tiếp là cách tốt nhất để giúp cả hai có thể thấu hiểu thêm về mọi tâm tư và những vấn đề xảy ra trong mối quan hệ từ đó có thể tìm được tiếng nói chung.

Thế nhưng, một số người đã thừa nhận rằng đôi khi họ không biết phải nói chuyện với người yêu mình như thế nào để cả hai có thể có tiếng nói chung. Vậy hãy cùng tìm hiểu đâu là bí quyết để tạo nên những cuộc trò chuyện thú vị và bất tận cho các cặp đôi.

1. Học cách lắng nghe

Đây là một điều hết sức căn bản khi bắt đầu mọi cuộc nói chuyện với bất kì ai. Hãy học cách lắng nghe đối phương một cách thật lòng, đừng bao giờ tỏ ta hời hợt. Mọi ý kiến, lời khuyên, gợi ý hay thậm chí là những điều bất đồng giữa cả hai đều là những thứ họ thật sự muốn chia sẻ với bạn. Đôi khi, chúng ta chỉ vội đưa ra ý kiến cá nhân mà không vô tình phớt lờ những gì mà “người ấy” muốn bạn lắng nghe. Dần dần, người ấy sẽ không còn cảm thấy muốn nói chuyện và lắng nghe bạn nữa vì cả hai không hề tìm được tiếng nói chung. Điều này chắc chắn sẽ gây ra những rạn nứt không đáng có giữa hai bạn từ đó sẽ phát sinh nhiều cuộc cãi vả căng thẳng.

Không tìm được tiếng nói chung khi yêu,hãy xem lại những điều này!
(Ảnh: Internet)

Lắng nghe hơn hết là một kĩ năng cần thiết để phát triển khả năng giao tiếp. Bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa lắng nghe thật sự và nghe cho có. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, những cặp đôi thật sự biết lắng nghe ý kiến cá nhân một cách chân thành sẽ có tình yêu hạnh phúc hơn những cặp đôi không làm được điều đó.

2. Nói chuyện tích cực

Khi trao đổi mọi vấn đề với người yêu, hãy luôn thể hiện thái độ tích cực. Cuộc trò chuyện của hai bạn không phải là một cuộc chiến hơn thua vì thế bạn không cần thiết cố gắng chứng tỏ bản thân mình luôn đúng. Hãy thể hiện thái độ tích cực và cởi mở khi cả hai trao đổi bất cứ vấn đề gì. Hãy nhớ rằng cả hai sẽ vui vẻ hơn rất nhiều khi cùng nhường nhịn và nghĩ thoáng cho nhau hơn là cố gắng tranh luận để bảo vệ ý kiến cá nhân của mỗi người.

Không tìm được tiếng nói chung khi yêu,hãy xem lại những điều này!
(Ảnh: Internet)

3. Thắng thắn

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự rạn nứt của mọi cặp đôi đó chính là sự không trung thực. Đừng che giấu đi cảm xúc của bạn vì ngại ngùng, xấu hổ hay sợ điều đó sẽ khiến đối phương khó chịu. Bạn cần phải trung thực, thẳng thắn với người yêu để cả hai có thể thấu hiểu và chia sẻ mọi vấn đề với nhau từ đó mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Không tìm được tiếng nói chung khi yêu,hãy xem lại những điều này!
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn cảm thấy buồn hay thất vọng vì bất kì hành động nào của đối phương. Hãy thắng thắn góp ý, đừng im lặng giận dỗi một mình. Và nếu bạn mong muốn điều gì thì cũng hãy nói ra. Đừng bao giờ cảm thấy ngại ngùng khi chia sẻ cảm xúc thật sự với người yêu vì đó là cách để hai bạn có thể hiểu nhau hơn.

4. Đừng đổ lỗi

Trong nhiều mối quan hệ, sẽ có một người luôn là người yếu thế hơn. Mọi cuộc trò giữa hai bạn thường trở thành buổi “tố cáo” tội lỗi của người đó. Nếu cả hai đang nghiêm túc trao đổi về một vấn đề nào đó, hãy biết kiềm chế và nhanh chóng tìm ra lý do chung của vấn đề hơn là cố gắng đổ lỗi cho bất kì ai. Đổ lỗi, phê bình, phàn nàn,… tất cả những điều trên sẽ khiến những cuộc nói chuyện của hai bạn sẽ chẳng đi đến đâu.

Không tìm được tiếng nói chung khi yêu,hãy xem lại những điều này!
(Ảnh: Internet)

5. Dùng ngôn ngữ hình thể

Ngôn ngữ hình thể là một cách diễn đạt ý kiến cá nhân rất hiệu quả. Bạn nên chú ý kĩ đến cách đối phương thể hiện cảm xúc qua ngôn ngữ cơ thể để từ đó có thể hiểu được họ thật sự cảm thấy thế nào. Đôi khi người yêu của bạn sẽ chẳng nói gì nhưng thông qua những cử chỉ, hành động bạn có thể đoán được họ đang muốn gì. Vì thế, bạn nên có một sự nhạy cảm cần thiết đối với những hành động của người yêu, nhất là những cô gái thường sẽ không nói hết tất cả những suy nghĩ của mình mà để người yêu phải tự đoán.

Không tìm được tiếng nói chung khi yêu,hãy xem lại những điều này!
(Ảnh: Internet)

6. Tôn trọng

Thể hiện sự tôn trọng là một điều vô cùng cần thiết để có một cuộc trò chuyện ý nghĩa cho cả hai. Chúng ta thường có thói quen chế giễu đối phương khi trò chuyện, có thể việc này sẽ khiến cả hai cảm thấy vui vẻ nhưng hãy biết điểm dừng. Vượt quá giới hạn cho phép bằng việc đùa giỡn thái quá thì cho dù họ có yêu bạn đến nhường nào đi chăng nữa thì cũng rất dễ nổi giận.

Không tìm được tiếng nói chung khi yêu,hãy xem lại những điều này!
(Ảnh: Internet)

Mỗi người đều cần có sự tôn trọng, sự tôn trọngtin tưởng là hai việc có tầm quan trọng ngang bằng với nhau trong tình yêu. Bạn không thể liên tục trêu chọc đối phương cho dù đó là nơi công cộng hay nơi chỉ có hai bạn. Điều đó sẽ khiến họ cảm thấy bị xúc phạm và chắc chắn sẽ gây ra những mâu thuẫn không đáng có. Vì vậy, hãy bảo đảm là bạn luôn tôn trọng người yêu và đùa giỡn có chừng mực.