Không tìm được con sau 1 năm mất tích, người cha đau đớn lập bàn thờ

07/08/2016, 12:41 GMT+07:00

Sau 1 năm ròng rã xuôi ngược khắp nơi để tìm đứa con trai mất tích nhưng bất thành, người cha đau đớn ngậm ngùi lập bàn thờ cho đứa con trai.

Thời gian qua, hình ảnh về anh Lương Thế Huynh (42 tuổi, ngụ xã Tà Nung, Đà Lạt, Lâm Đồng) chạy xe máy, phía sau gắn tấm bảng in hình con trai Lương Thế Vương (3 tuổi) rong ruổi khắp nơi tìm con được cộng đồng mạng liên tục chia sẻ. Tuy nhiên, sau 1 năm ròng rã tìm kiếm, anh Huynh vẫn chưa tìm thấy con nên đau đớn lập bàn thờ cho con.


Anh Huynh rong ruổi khắp nơi để tìm con trai. Ảnh: Internet
Anh Huynh rong ruổi khắp nơi để tìm con trai. Ảnh: Internet

“Tôi chẳng nhớ là mình đã đi bao nhiêu km để tìm con nữa. Các tỉnh ở Tây Nguyên, miền Trung, Nam bộ tôi đã đến. Thậm chí tôi đã ra tới Quảng Bình nhưng tung tích con tôi vẫn bặt vô âm tín”, anh Huynh chua chát nói.  

Người cha tội nghiệp này chia sẻ thêm, miễn nghe nơi nào có người báo tin về con trai, dù xa xôi anh vẫn chạy xe tìm đến. Thậm chí, hàng ngày anh vái trời, phật cho mình tìm thấy con. “Thấy tôi chạy xe đi tìm con mọi người thương lắm. Họ hỏi han, lấy điện thoại lưu lại thông tin, rồi cho tiền đổ xăng, ăn uống… Có khi dọc đường bị ốm nặng quá, phải vào bệnh viện mua thuốc, khỏe là tôi lại lên đường”, người cha chia sẻ.


Trong 1 năm qua, tấm biển tìm con này rất quen thuộc với nhiều người. Ảnh: Internet
Trong 1 năm qua, tấm biển tìm con này rất quen thuộc với nhiều người. Ảnh: Internet

Dù 1 năm ròng rã tìm con khắp nơi nhưng đến nay anh Huynh vẫn chưa tìm thấy con. Và hơn 2 tháng nay, anh đành phải gác lại việc tìm kiếm con trai.

“Tôi còn phải đi làm nuôi gia đình nên việc tìm con đành gác lại. Khi quyết định dừng tìm con, vợ chồng tôi đau lắm, nhưng biết phải làm thế nào... Ngoài ra, do thông tin về con ngày càng ít đi nên việc tìm kiếm rất khó khăn. Tôi không dám tin là con mình đã bị bắt cóc bán lấy nội tạng rồi bị người ta phi tang xác, nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra… Mấy tháng nay tôi đã lập bàn thờ nhỏ cho cháu. Đây là cách để chúng tôi tự an ủi tinh thần”, anh nói trong nước mắt và người cha này cũng mặc định ngày 21/6, ngày mà bé Vương bị bắt cóc là ngày giỗ bé.


Anh Huynh luôn dằn vặt, đau đáu trong lòng về số phận của con mình. Ảnh: Internet 
Anh Huynh luôn dằn vặt, đau đáu trong lòng về số phận của con mình. Ảnh: Internet 

Dù đã lập bàn thờ cho con, nhưng sâu thẳm trong lòng mình, anh Huynh vẫn luôn mong chờ điều kì diệu sẽ đến. Người cha tự nhủ, biết đâu một ngày nào đó, cậu con trai sẽ quay về với căn nhà nhỏ, nơi có cha mẹ và chị gái đang mong chờ ở nhà.

Từ ngày con trai mất tích, cuộc sống gia đình anh Huynh bỗng thay đổi. Vợ chồng anh bỏ hết việc làm để chia nhau đi tìm con. Và để có chi phí đi lại trong khi không đi làm, vợ chồng anh đã phải bán nhẫn cưới cũng như các đồ đạc quý giá khác. Chính vì vậy, hiện tại, vợ chồng anh đang nợ hơn 400 triệu đồng và thường xuyên bị chủ nợ đến đòi. Tôi đã rao bán đất mấy tháng nay mà vẫn chưa có ai mua, giờ chỉ còn cách đó mới trả được nợ”, anh Huynh nói.

Trước đó, anh Huynh dẫn con trai út Lương Thế Vương (3 tuổi) vào thôn 5, xã Tà Nung (TP Đà Lạt) để làm vườn. Gần trưa, anh để con chơi một mình trong nhà rồi xuống ao cách đó khoảng 60 m cho cá ăn.

"Đang làm việc tôi nghe tiếng bé Vương kêu la nhưng cứ nghĩ cháu chơi đùa với mấy con chó nên không để ý. Lát sau chó sủa dữ dội, tiếp đó Vương gọi “bố ơi, bố ơi”. Tôi liền chạy lên nhưng không thấy cháu đâu nữa", anh Huynh cho biết.


Bé Vương con trai anh Huynh bỗng nhiên mất tích bí ẩn. Ảnh: Internet
Vương con trai anh Huynh bỗng nhiên mất tích bí ẩn. Ảnh: Internet

Con trai bỗng dưng biến mất, anh Huynh chạy khắp khu vườn, qua hàng xóm hỏi thăm nhưng không ai biết cháu ở đâu. Vừa trình báo công an, vợ chồng anh vừa đưa thông tin con mất tích lên mạng xã hội để nhờ tìm kiếm. Đã có hàng chục nghìn lượt chia sẻ nhưng cháu Vương vẫn bặt vô âm tín.

“Từ đường lớn vào nhà gần một km nên không thể có chuyện cháu tự đi chơi rồi lạc đường trong khoảng thời gian ngắn như vậy”, anh Huynh nói và cho biết chỉ có khả năng bé đã bị kẻ xấu bắt mất.


Không tìm được con, anh Huynh đau đớn lập bàn thờ cho núm ruột của mình. Ảnh: Internet
Không tìm được con, anh Huynh đau đớn lập bàn thờ cho núm ruột của mình. Ảnh: Internet

Sau đó, có người ở thị xã Gia Nghĩa (Đăk Nông) báo tin thấy một người phụ nữ đeo khẩu trang kín mặt, dắt theo đứa bé có nhiều nét giống bé Vương vào quán cháo. Khi đó cậu bé liên tục khóc cho tới khi người đàn bà ấy mang cháu đi khỏi. Nghi ngờ đây có thể là vụ bắt cóc, chủ quán tìm cách liên lạc với gia đình anh Huynh.

Tuy nhiên, đến nay tung tích về bé Vương vẫn là một ẩn số, vì vậy anh Huynh luôn dằn vặt, đau đáu trong lòng về số phận núm ruột của mình.