Hai bé trai trốn dưới gầm xe khách suốt quãng đường 80km và nguyên nhân khiến ai cũng phải xót xa

07:00 26/11/2017

Hình ảnh hai bé trai trốn dưới gầm xe tải người đầy bùn đất được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ những ngày gần đây đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy hai bé trai chỉ khoảng 8 hoặc 9 tuổi đang trốn dưới gầm xe, tay vịn vào phần giá đỡ ở gầm xe tải. Hai em ngồi trong tư thế gập người lại trong suốt 80 cây số, trên người hai em đầy bùn đất và bụi bẩn.


Em bé ngồi dưới gầm xe khách suốt 80 km
Em bé ngồi dưới gầm xe khách suốt 80 km

Chiếc xe tải mà các em trốn dưới gầm được gắn biển số của thành phố Bạch Sắc, một thành phố trực thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Theo những gì phóng viên tìm hiểu, một người phụ trách ở bến xe đã xác nhận sự việc đích thực xảy ra ở huyện Tây Lâm, hai bé trai trong ảnh là học sinh của một trường tiểu học tại địa phương.

Bình thường hai bé trai này được cha mẹ gửi học bán trú tại trường. Ngày xảy ra sự việc, hai em nhân lúc trường chưa mở cửa vào học đã lẻn ra ngoài từ một vách hở ở dưới cảnh cổng trường và chạy đến bến xe NaZuo. Sau khi chạy đến bến xe, các em đã tìm đến chiếc xe mang biển số thành phố Bạch Sắc và trốn dưới gầm xe khách này: "Do cơ thể các em còn bé nên đã vô tình tìm được chỗ trốn vô cùng vừa với các em ở dưới gầm xe", người phụ trách bến xe cho biết thêm.


Trên người các em lấm lem bùn đất
Trên người các em lấm lem bùn đất

Người phụ trách cũng nói rằng từ Nazuo đến Tây Lâm chỉ khoảng 80km nhưng do đường đi gập gềnh nên chuyến xe khách phải mất đến 3 giờ đồng hồ, và xe đến bến Tây Lâm lúc 12h trưa. Sau khi xe về đến bến, các hành khách đã xuống xe, nhân viên nhà xe kiểm tra mới phát hiện thấy hai bé trai này đang trốn dưới gầm xe. Một người chứng kiến kể lại: "Vào lúc đó chúng tôi đã hết sức hoảng hốt, vội đưa hai cháu bé ra ngoài, đến khi kiểm tra hai cháu vẫn an toàn, không bị thương tích gì mới thở phào yên tâm".


Do quá nhớ cha mẹ mà hai em đã trốn dưới gầm xe khách di chuyển gần 80 km
Do quá nhớ cha mẹ mà hai em đã trốn dưới gầm xe khách di chuyển gần 80 km

Hai đứa trẻ sau khi được đưa xuống xe có lẽ do xấu hổ và lo sợ nên không hề nói một lời nào. Nhân viên nhà xe đã giúp hai em xử lý đất bùn dính trên quần áo, sau đó dẫn các bé đi ăn. 

Hai bé trai trốn dưới gầm xe khách suốt quãng đường 80km và nguyên nhân khiến ai cũng phải xót xa

Cuối cùng sau khi nói chuyện với hai em mới biết được hóa ra nguyên nhân là do hai đứa trẻ nhớ bố mẹ đi làm xa nhà đã lâu, lại không có tiền mua vé nên đã trốn dưới gầm xe khách để đi đến Bạch Sắc tìm bố mẹ mình. Tuy nhiên điều bất ngờ là sau khi tìm hiểu, các nhân viên đã phát hiện ra rằng bố mẹ hai bé trai này không phải đang làm việc ở Bạch Sắc mà hiện đang ở Quảng Đông. Người nhà do muốn an ủi các em nên đã nói dối rằng bố mẹ chúng đang ở Bạch Sắc. Trước mắt, phía cảnh sát đã liên hệ với trường học của các em, thầy cô giáo đã đến nơi và đón hai em quay lại trường.

Câu chuyện về hai em bé này sau khi được lan truyền đã khiến rất nhiều người cảm động và xót xa cho hoàn cảnh của các em. Hầu hết mọi người đều gửi lời cầu mong hy vọng hai bé sẽ sớm được đoàn tụ với bố mẹ.

Nguồn: Baidu