Top 10 nhóm nhạc đông fan nhất Kpop

20/04/2018, 07:20 GMT+07:00

Với độ nổi tiếng về lượng fan đông đảo nhất nhì Kpop nhưng EXO khiến fan bất ngờ vì không thể lọt nổi vào top 10 BXH fancafe lần này.

Bảng danh sách xếp hạng các fancafe của Boygroup hùng hậu nhất Kpop tính đến tháng 4 năm 2018 vừa được một website công bố. Đây là bảng xếp hạng dựa trên số lượng thành viên có mặt trong fancafe của các nhóm nam trong vòng một năm vừa qua. Với tình hình hoạt động khác nhau của từng nhóm nhạc trong năm qua, số lượng thành viên của mỗi fancafe cũng tăng hoặc giảm tùy theo đó.

Fancafe chính là nơi "cân đo" độ "khủng" của fandom. Trên fancafe có đăng ảnh, video, thông báo của nghệ sĩ, cũng như phần thảo luận và chia sẻ cho cá thành viên. Fancafe có thể được tạo bởi chính công ty quản lí của nghệ sĩ, hoặc do fan tự thành lập. Số thành viên gia nhập fancafe chính thức thường được lấy làm thước đo cho sự nổi tiếng của nghệ sĩ đó.

Theo đó thống trị bảng xếp hạng này đó chính là nhóm nhạc đình đám BTS với tổng lượng 803.295 thành viên tham gia. BTS vẫn đang không ngừng có những hoạt động ở cả Hàn Quốc lẫn các quốc gia khác. Điều này giúp mức độ nổi tiếng của các chàng trai cứ tăng dần theo thời gian.


BTS đã dẫn đầu BXH với số lượng thành viên không hề nhỏ.
BTS đã dẫn đầu BXH với số lượng thành viên không hề nhỏ.

Đứng vị trí thứ hai là nhóm nhạc tân binh Wanna One với 389.649 thành viên. Dù chỉ mới ra mắt chưa đầy một năm, tuy nhiên Wanna One lại hoạt động khá tích cực ở Hàn - địa bàn có số người gia nhập fancafe nhiều nhất. Lượng fan quốc tế của Wanna One cũng ngày một tăng với số lượng lớn nhờ vào các hoạt động fanmeeting diễn ra thường xuyên. Trên fancafe, các thành viên cũng rất hay tương tác với fan, thỉnh thoảng lại đăng ảnh hay trò chuyện cực đáng yêu. Như vậy thì ai chẳng muốn gia nhập fancafe của Wanna One cơ chứ.


Wanna One bứt phá dành vị trí thứ 2.
Wanna One bứt phá dành vị trí thứ 2.

Vị trí thứ 3 thuộc về các anh chàng huyền thoại TVXQ với 327.947 thành viên. Quả nhiên là đẳng cấp của các "Vị thần phương Đông". Giữa một rừng các nhóm thần tượng trẻ trung, tiền bối lão làng như TVXQ vẫn cho thấy mức độ ảnh hưởng cực khủng của mình. Dù có giảm đôi chút nhưng không thể phủ nhận, lượng fan cứng của nhóm vẫn đủ sức "đè bẹp" nhiều nhóm nhạc khác.


Vị trí thứ 3 thuộc về TVXQ.
Vị trí thứ 3 thuộc về TVXQ.

Bảng dưới đây là bảng xếp hạng đầy đủ của fancafe năm nay, thử xem idol của bạn có lọt vào Top không nhé!


Bảng thống kê số lượng thành viên của các nhóm nhạc nam năm 2018.
Bảng thống kê số lượng thành viên của các nhóm nhạc nam năm 2018.

Theo BXH, các vị trí từ thứ 4 đến thứ 10 lần lượt thuộc về Big Bang, INFINITE, BTOBB1A4, VIXXBLOCK B và SEVENTEEN. Các fan rất bất ngờ khi top 10 lại thiếu vắng cái tên đình đám như EXO.


Năm nay EXO tụt hạng khiến fan vô vùng bất ngờ.
Năm nay EXO tụt hạng khiến fan vô vùng bất ngờ.

EXO đáng tiếc không có Fancafe chính thức do đó chỉ giữ vị trí thứ 11 với 135.078 thành viên, con số đã giảm 486 thành viên so với bảng xếp hạng các fancafe trong tháng 3, mặc dù các anh chàng vẫn đang tích cực hoạt động. Điều này được lý giải là do EXO đều đã có tài khoản mạng xã hội riêng và thường xuyên cập nhật ảnh trên trang cá nhân, vì thế fancafe không còn được chăm chút như trước. Đó là lý do vì sao số lượng thành viên fancafe lại giảm xuống thay vì tăng lên như BTS hay Wanna One.

Với việc đông đảo các idol hoạt động như hiện tại, lượng người hâm mộ trong fancafe chính thức của các fandom cũng rất dễ biến đổi. Bạn có bất ngờ với bảng xếp hạng này không?

Ảnh: Internet