Đây chắc chắn là những tập tục hôn nhân kì dị nhất thế giới

23:38 18/07/2017

Phải béo mới được làm đám cưới, hay cấm đi vệ sinh trước khi cưới..., có lẽ là những phong tục cưới hỏi "dị" nhất trên đời.

Mỗi đất nước sở hữu nền văn hóa riêng biệt khác nhau. Đám cưới là một trong những dịp đặc biệt mà vẻ đẹp của một nền văn hóa được thể hiện và phát huy một cách tối đa. Ngày trọng đại này ở mỗi quốc gia thường gắn liền với những phong tục độc đáo đến kì lạ và cũng vô cùng ý nghĩa.

1. Không béo không được làm đám cưới

Đây chắc chắn là những tập tục hôn nhân kì dị nhất thế giới

Người dân đất nước Môritani có quan niệm rất độc đáo về vẻ đẹp phụ nữ. Đối với họ, một người phụ nữ xinh đẹp là người sở hữu thân hình to béo, cổ ngắn, ngực to và bờ vai rộng. Đàn ông nếu cưới được những cô vợ này sẽ vô cùng tự hào.

Điều này khiến những cô gái gầy nhom cảm thấy áp lực. Trước khi đến tuổi trưởng thành thì con gái nước này phải tự “vỗ béo” chính mình mới mong lấy được tấm chồng ưng ý.

2. Đàn ông thách cưới

Thổ dân Equateur sinh sống trên đất nước Brazil theo chế độ mẫu hệ và tập tục cưới sinh ngược lại với chúng ta hoàn toàn. Cụ thể, đàn trai là bên thách cưới và gia đình nhà gái phỉa đáp ứng sính lễ mới được “rước chàng về dinh”. Nếu như không đủ lễ vật như yêu cầu, cô gái coi như đã có một đời chồng và phải ở vậy suốt đời.

3. Cấm đi vệ sinh trước khi cưới

Đây chắc chắn là những tập tục hôn nhân kì dị nhất thế giới

Người dân vùng Tidon, Malaysia tin rằng vợ chồng sẽ tăng khả năng sinh con nếu cả hai thành công trải qua cuộc tra tấn. Cụ thể là trong vòng 72 tiếng trước khi cưới, đôi tân lang và tân nương bắt buộc không được đi vệ sinh. Thậm chí, họ còn bị bỏ đói và chỉ được uống một chút nước. Những người thân trong gia đình cũng tham gia giám sát. Kiểu tra tấn cả về mặt tinh thần lẫn thể xác này được so sánh với những khó khăn và vất vả trong tương lai mà hai vợ chồng phải đối mặt.

4. Ly hôn phải tổ chức tiệc mừng và… tát nhau  

Tại Salvador, vợ chồng muốn ly hôn đầu tiên phải báo cáo với chính quyền địa phương. Tiếp đến, cả hai tổ chức tiệc liên hoan mời đầy đủ bạn bè và người thân hai bên đến cùng ăn uống. Kết thúc bữa tiệc và chuẩn bị ra về, vợ chồng đứng đối mặt và tát vào mặt nhau 10 cái kèm lời tuyên bố ly hôn: “Hãy nhớ lấy nỗi đau khổ này”.

5. Được phép kết hôn với người chết

Trong Thế chiến thứ nhất, những người phụ nữ Pháp vẫn quyết định kết hôn với người yêu đã không may bỏ mạng trên chiến trường. Đạo luật “đám cưới ma” chính thức được thông qua vào năm 1959 khi một phụ nữ được cho phép kết hôn với hôn phu của mình sau khi anh ra đi trong thiên tai vỡ đập.

6. Kết hôn phải công khai trên báo, tạp chí

Hôn nhân không chỉ là chuyện của hai người, nhất là ở Monaco. Hai vợ chồng trước khi cưới phải viết tin vui của mình lên giấy và đến dán lên cửa tòa thị chính. Tờ giấy này sẽ được treo trên đó trong suốt 10 ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

7. Anh trai có thể hỏi cưới bạn gái của em trai

Đây chắc chắn là những tập tục hôn nhân kì dị nhất thế giới

Nhật Bản là đất nước trọng văn hóa kính trên nhường dưới. Thế nên, trong bộ luật của xứ sở Mặt trời mọc có quy định anh trai nếu muốn có thể hỏi cưới bạn gái của em trai và cả hai người này bắt buộc phải chấp nhận lời đề nghị ấy.

8. Đánh đòn chú rể trước đêm tân hôn

Đây chắc chắn là những tập tục hôn nhân kì dị nhất thế giới

Theo phong tục Hàn Quốc, chú rể phải bị đánh vào lòng bàn chân bằng gậy hoặc cá khô trước khi chính thức trở thành trai có vợ. Hành động kì lạ này nhằm rèn luyện cho chú rể một thể lực tốt nhất để bước vào đêm động phòng hoa chúc thật thành công.

Ngoài ra, đây còn là cách mà những người bạn chú rể chúc anh có một cuộc hôn nhân viên mãn tron tương lai.

9. Nhổ nước bọt vào mặt cô dâu

Đây chắc chắn là những tập tục hôn nhân kì dị nhất thế giới

Trong tục lệ của dân tộc Massai, Kenya, nước bọt của người cha tượng trưng cho tất cả những gì tốt đẹp nhất mà cha mẹ có thể dành cho con gái. Thế nên, cha cô dâu sẽ gửi lời chúc phúc bằng cách nhổ nước bọt vào mặt và ngực của con gái trong lê cưới.

Sau đó, cô gái sẽ cùng chồng rời khỏi làng và không được quay đầu nhìn lại phía sau nếu không muốn hóa thành đá. Chưa hết, chú rể là do cha cô dâu định đoạt chứ không phải do cô lựa chọn.

10. Cấm cười trong ngày cưới

Đây chắc chắn là những tập tục hôn nhân kì dị nhất thế giới

Trong ngày trọng đại của cuộc đời, cả cô dâu và chú rể người Congo không được phép nở bất kì một nụ cười nào suốt thời gan làm lễ. Chưa hết, khách đến dự lễ cưới cũng không được nở nụ cười vì hành động này được cho là khiếm nhã và bất lịch sự.

Sở dĩ tồn tại phong tục kì lạ này bởi vì người dân nước này cho rằng đám cưới là dịp quan trọng và cần được tiến hành với một thái độ nghiêm túc nhất từ bất cứ ai tham dự.

11. Bắn tên vào cô dâu

Đây chắc chắn là những tập tục hôn nhân kì dị nhất thế giới

Chú rể thuộc tộc người Dụ Cố, Trung Quốc trước khi muốn “rước nàng về dinh” bắt buộc phải bắn 3 phát tên vào người cô dâu. Hành động này không hề nguy hiểm bởi mũi tên đều có đầu tù và chỉ bắn tượng trưng. Sau đó, chú rể sẽ tiến đến gỡ tên và bẻ gãy chúng.

Đây là nghi thức thay thế cho lời nguyện thề bên nhau mãi mãi của người đàn ông dành cho vợ mình. Nếu chú rể may mắn bắn trúng cả 3 mũi tên vào người cô dâu, mọi người tin rằng cặp đôi sẽ bên nhau trọn đời.

(Ảnh: Internet)