Không thể rời mắt với vẻ đẹp huyền ảo của làng bè Châu Đốc khi lên đèn

08:45 25/09/2020

Du lịch là một trong những niềm đam mê, sở thích của nhiều người. Khi đi du lịch, không chỉ có địa điểm, ẩm thực, con người mà những điều đơn giản cũng khiến người ta phải lưu luyến, ví dụ như cảnh đẹp của làng cá bè Châu Đốc (An Giang) khi lên đèn.

Hình ảnh làng cá bè Châu Đốc khi lên đèn đã chiếm trọn trái tim của tín đồ của những bức ảnh đẹp trong group Việt Nam Ơi.

Liberzy - Kinh nghiệm du lịch
Làng cá bè Châu Đốc. (Ảnh: Pinterest)

>>> Đọc thêm: Đến với An Giang thì nhất định bạn không nên bỏ qua những vùng đất đẹp đến "mê lòng người"

Vẻ đẹp huyền ảo của làng nổi cá bè Châu Đốc khi lên đèn

Ngoài Miếu Bà Chúa Xứ rất linh thiêng, ở An Giang còn có làng nổi cá bè Châu Đốc cũng rất nổi tiếng. Nét độc đáo của những vùng sông nước như Châu Đốc (An Giang) chính là những ngôi làng "nổi" như làng cá bè. Những ngôi nhà gỗ ở Châu Đốc có một lớp sơn nhạt bao phủ, trần nhà được lợp simili hoa văn với đầy đủ tiện nghi. Phương tiện để "chạy" trên nước của người dân là bằng ghe và thuyền.

Châu Đốc cũng chính là thượng nguồn Châu thổ của sông Cửu Long và hai nhánh sông Tiền, sông Hậu. Bởi thế mà làng nổi cá bè Châu Đốc khiến du khách như được đung đưa theo dòng nước đang dập dìu. Không chỉ "gây mê" vào ban ngày, làng nổi cá bè còn khiến nhiều du khách phải "tròn mắt" ngạc nhiên khi lên đèn.

Khung cảnh lung linh của làng nổi cá bè Châu Đốc đã khiến một thành viên trong group Việt Nam Ơi phải lưu lại trong bộ nhớ của mình, bao gồm cả bộ nhớ trong não và bộ nhớ máy ảnh, điện thoại. 

 
Bức ảnh được một thành viên trong Việt Nam Ơi chia sẻ. (Ảnh: Nguyễn Thanh Phong)
Bức ảnh được một thành viên trong Việt Nam Ơi chia sẻ. (Ảnh: Nguyễn Thanh Phong)

Khung cảnh bình lặng và thơ mộng khi cả ngôi làng "nổi" lên đèn lúc trời sẩm tối đã khiến không ít người phải xuýt xoa. Ánh sáng từ các nhà bè phản chiếu xuống nước khiến cả ngôi làng như một thành phố về đêm nổi trên sông.

Khung cảnh lung linh huyền ảo khiến bất cứ ai chứng kiến cũng phải bất giác cầm máy ảnh, điện thoại lên chụp. Và có lẽ, du khách nào đến làng nổi cá bè mà không được chứng kiến hình ảnh này thì quả là thiếu sót lớn.

>>> Đọc ngay: 10 ảnh đẹp Việt Nam được đánh giá cao tại cuộc thi ảnh

Lịch sử làng nổi cá bè Châu Đốc

Làng nổi cá bè Châu Đốc nằm cách trung tâm thành phố Châu Đốc khoảng 3km về phía Tây. Những ngôi nhà "nổi" trên con sông đã tạo thành một ngôi làng kéo dài cả vài km. Nơi quy tụ nhiều ngôi nhà "nổi" nhất là ở khúc sông thuộc huyện Tân Châu, ngôi làng này trải dài đến 10km.

Làng bè nổi trên sông Châu Đốc đã được hình thành từ những năm 60 của thế kỉ XX. Đây là ngôi làng bè nuôi cá nước ngọt. Ban đầu, làng nuôi cá theo kiểu tự nhiên, không cần cho ăn vì nguồn nước tốt. Thế nhưng từ sau những năm 70, nguồn lợi kinh tế từ việc nuôi cá cao hơn nên nhiều ngôi nhà bè xuất hiện. Dần dần, làng bè nổi cá bè trở thành khu kinh tế trọng điểm của An Giang.

Làng nổi Châu Đốc: Nét thú vị khó bỏ qua khi tới An Giang
Người dân sống trên sông Châu Đốc sống bằng nghề nuôi cá là chủ yếu. (Ảnh: poliva)

Dù là ngôi làng nuôi cá nhưng làng nổi cá bè Châu Đốc lại không quá ồn ào và náo nhiệt. Chính bởi thế mà đến đây, du khách có thể tận hưởng được không khí thanh bình và chiêm ngưỡng được những chiếc bè có màu sắc riêng. Những chiếc bè với đủ kích cỡ, màu sắc như một bức tranh trải dài trên sông làm xua tan đi những xô bồ của cuộc sống nơi thành thị.

Những nét độc đáo trong cuộc sống sinh hoạt của người dân ở làng bè Châu Đốc đã thu hút sự quan tâm của du khách trong nước lẫn quốc tế. Đến với làng bè, người ta sẽ có cơ hội được trải nghiệm cảm giác thả mồi xuống cho hàng ngàn chú cá đang vẫy đuôi dưới sông.

Khách nước ngoài tham quan mô hình nuôi cá bè ở Châu Đốc
Khách nước ngoài tham quan mô hình nuôi cá bè ở Châu Đốc. (Ảnh: Trippy)

>>> Đừng bỏ lỡ: Những điểm du lịch An Giang mùa nước nổi nhất định phải đến một lần

Làng nổi cá bè Châu Đốc đã trở thành địa điểm du lịch mà du khách không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến mảnh đất An Giang. Nếu đã đặt chân đến Châu Đốc mà không ghé thăm làng bè thì chắc chắn hành trình du lịch đã giảm mất hơn một nửa sự thú vị rồi. 

Bạn đã ghé qua làng nổi cá bè của Châu Đốc chưa? Chia sẻ tại group Việt Nam Ơi nhé!

7 điểm check in siêu chất khi đến Châu Đốc - An Giang

Ngoài làng nổi cá bè, Châu Đốc còn có rất nhiều điểm check-in siêu chất mà các tín đồ du lịch không nên bỏ qua như:

- Chùa Bà.

- Núi Sam.

- Rừng Tràm Trà Sư.

- Núi Hồ Tà Pạ.

- Cây thốt nốt trái tim.

- Chợ Châu Đốc

- Chợ đồ si.

- Làng Chăm Thánh

- Đường Mubarak.

- Làng dệt thổ cẩm Châu Giang