Không sống thử trước hôn nhân, cô gái bị Việt kiều Mỹ từ chối

05/06/2020, 17:30 GMT+07:00

Hiện nay, việc sống thử trước hôn nhân đã không còn xa lạ gì, nhiều người cảm thấy đây là điều cần thiết, xem hai người có thực sự hòa hợp với nhau hay không trước khi đi đến hôn nhân.

Thế nhưng với nhiều người, việc sống thử vẫn là một chuyện khá khó khăn và dường như cũng không phải quá quan trọng, như nữ chính trong chương trình Hẹn ăn trưa mới đây.

 
Hai nhân vật chính và MC Cát Tường trong số mới của chương trình Hẹn ăn trưa.
Hai nhân vật chính và MC Cát Tường trong số mới của chương trình Hẹn ăn trưa.

>>> Có thể bạn muốn biết: Những nhân vật từng "làm mưa làm gió" trong Bạn muốn hẹn hò

Hai nhân vật chính của Hẹn ăn trưa số 188

Trong số 188 mới đây, nhân vật chính của Hẹn ăn trưa là anh Đoàn Hà - một Việt kiều ở Mỹ kinh doanh lĩnh vực bất động sản và chị Phương Thanh - hiện đang giáo viên cấp 2 môn Giáo dục công dân và sống cùng bố mẹ tại TP Hồ Chí Minh.

 
Anh Đoàn Hà là nam chính của Hẹn ăn trưa tập 188.
Anh Đoàn Hà là nam chính của Hẹn ăn trưa tập 188.

 
Và chị Phương Thanh.
Và chị Phương Thanh.

Theo chia sẻ, chị Phương Thanh tự nhận mình là người khá nhút nhát:  "Em là người khá tự tin và được mọi người xung quanh nhận xét là rất ấm áp khi nói chuyện. Nhưng đối với người lạ thì em hơi nhút nhát. Em cũng là người hơi vội vã, hậu đậu một chút".

Ngược lại, anh Hà lại nhận mình là người hòa đồng, vui vẻ, sống thiên về mặt tình cảm. Anh có năng khiếu, biết đôi chút về đàn và hát, tuy nhiên, anh lại hơi cầu toàn.

 
Chị Thanh tự nhận mình hơi nhút nhát với người lạ.
Chị Thanh tự nhận mình hơi nhút nhát với người lạ.

Chị Thanh đã từng trải qua 3 mối tình, trong đó có 2 mối tình là với người nước ngoài. Chị có ấn tượng nhất với người yêu cũ mới đây vì anh chàng là người chị xác định lâu dài, thế nhưng cuối cùng lại bất ngờ phát hiện anh ta đã có bạn gái cùng sống bên Mỹ. Vậy nên cuộc tình chấm dứt, chị không dám mở lòng mình với ai nữa.

Anh Hà cũng chia sẻ bản thân đã từng trải qua 2 mối tình khi còn ở bên Mỹ, nhưng do anh muốn về Việt Nam ổn định cuộc sống nên cũng không có kết quả tốt đẹp.

 
Mối tình cũ của chị Thanh tan vỡ vì người kia lừa dối.
Mối tình cũ của chị Thanh tan vỡ vì người kia lừa dối.

>>> Đừng bỏ lỡ: MC Cát Tường: "Mong khán giả bớt chỉ trích để cô gái còn lấy chồng"

Người đàn ông không bấm nút đồng ý hẹn hò

Về mặt tình cảm, theo chị Thanh, chị không có quan niệm sống thử: "Mọi người nhìn vào có thể nghĩ em sống rất phóng khoáng nhưng không phải như vậy. Em có quan niệm không sống thử, không quan hệ trước hôn nhân".

Khi được hỏi suy nghĩ về quan điểm của chị Thanh, anh Hà cũng chia sẻ anh tôn trọng ý kiến của chị: "Mình tôn trọng ý kiến của bạn gái nhưng một khi hai người cảm thấy hòa hợp thì sống thử trước hôn nhân vẫn có thể chấp nhận được".

 
Anh Hà chỉ muốn làm bạn với chị Thanh.
Anh Hà chỉ muốn làm bạn với chị Thanh.

Có lẽ vì bất đồng quan điểm trên mà anh Hà không ấn nút đồng ý hẹn hò với chị Thanh: "Anh rất vui khi được làm quen với em. Anh nghĩ chúng ta nên làm bạn của nhau".

Dù rằng cả bạn gái cũng mong muốn cho cô và anh một cơ hội để tìm được một nửa đích thực, và bà mối Cát Tường liên tục "đấy thuyền" thế nhưng anh Hà vẫn kiên quyết với quyết định của mình.

Cùng đón đọc thêm quan điểm, những cách yêu khác tại fanpage Bí kíp yêu!

>>> Xem thêm: Ông bố đơn thân tuyển vợ: Khi ngủ chỉ nằm cạnh cấm ôm, tiền ai nấy xài

Tuy nhiên, việc ngay từ đầu cả hai đã bất đồng quan điểm thì có lẽ khó mà đi xa hơn với nhau, vì thế nên quyết định của anh Hà là điều có thể thấu hiểu và thông cảm. Mong rằng hai người sẽ sớm tìm được nửa còn lại của đời mình.

Ảnh: MCV

Kinh tế vốn là 1 trong những yếu tố quan trọng trong cuộc sống cũng như tình yêu. Nhiều người thường bị gắn mác yêu vì những vật chất xa hoa chứ không phải xuất phát từ đáy lòng. Chính vì vậy, người ta tự hỏi rằng liệu có còn câu chuyện vì tình yêu mà nguyện bên nhau dù nghèo hèn hay không. Trên Cộng đồng Ohman.vn có một câu hỏi được nhiều người quan tâm: 

"Thời đại bây giờ còn "một túp lều tranh, 2 trái tim vàng" nữa không?" XEM TIẾP CÂU TRẢ LỜI