Không rửa chân trước khi đi ngủ, cụ ông bị người tình 60 tuổi đánh tử vong

21/08/2019, 18:00 GMT+07:00

Theo đó bà Màu đã yêu cầu ông Thương trước khi ngủ phải đi rửa chân tuy nhiên ông Thương không đồng ý, điều này đã dẫn đến mâu thuẫn xảy ra giữa cả hai.

Thông tin từ báo Bảo vệ pháp luật cho biết, ngày 21/8, VKSND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Sằm Thị Màu (60 tuổi, ngụ tại xã Ea Tam) về tội Cố ý gây thương tích. Nạn nhân là ông Nông Văn Thương (62 tuổi).

 
Hiện trường nơi phát hiện ông Thương tử vong. Ảnh: Zing.vn
Hiện trường nơi phát hiện ông Thương tử vong. Ảnh: Zing.vn

Cụ thể trước đó vào khoảng 16h ngày 7/7, ông Thương đến nhà bà Màu ăn cơm, uống rượu. Tại đây, hai người "quan hệ" với nhau.

>>Xem thêm: Người đàn ông 55 kg bị bạn gái nặng 150 kg đè lên dẫn đến tử vong chỉ vì cãi cọ qua lại

Theo đó bà Màu đã yêu cầu ông Thương trước khi ngủ phải đi rửa chân tuy nhiên ông Thương nhất quyết không đồng ý, điều này đã dẫn đến mâu thuẫn xảy ra giữa hai bên.

Tức giận, không nói được bằng lời cả hai xô xát, nóng giận bà Màu lấy 1 con dao chém vào chân của ông Thương hai nhát. Cả hai dùng cây và hung khí đánh nhau gây nên nhiều thương tích, ông Thương bỏ đi, bà Màu lên giường và ngủ, đến sáng khi ra ngoài bà Màu nhìn thấy ông Thương nằm trên đường và tử vong. 

Bà Màu lên giường và ngủ, đến sáng khi ra ngoài bà Màu nhìn thấy ông Thương nằm trên đường và tử vong. Minh họaBà Màu lên giường và ngủ, đến sáng khi ra ngoài bà Màu nhìn thấy ông Thương nằm trên đường và tử vong. Minh họa

Theo báo Thanh niên, kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, ông Thương tử vong do đa thương đầu, ngực, bụng, tứ chi gây nên vỡ xương, gãy xương sườn làm thủng mặt trong thành ngực dẫn đến chấn thương không hồi phục.

>>Có thể bạn muốn xem: Vụ cô gái bán đậu bị bắn chết tại chợ: Nghi phạm từng dọa giết nạn nhân vì bị từ chối tình cảm

Giết người là hành vi trái pháp luật cố ý làm chết người ngoài ý muốn của nạn nhân, trái đạo đức xã hội. 

Như vậy, tội giết người chỉ được coi là tội phạm hoàn thành khi có hậu quả chết người. Nếu hậu quả chết người không xảy ra vì nguyên nhân khách quan thì hành vi phạm tội được coi là tội giết người chưa đạt (khi có lỗi cố ý trực tiếp) hoặc là tội cố ý gây thương tích (khi có lỗi cố ý gián tiếp). Mục đích và động cơ phạm tội không là dấu hiệu bắt buộc của cấu thành tội phạm tội giết người và được quy định là tình tiết định khung tăng nặng hình phạt, wikipedia tổng hợp. 

Tại điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác theo Bộ luật hình sự quy định: 

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Tổng hợp 

Bình An - Theo yan.thethaovanhoa.vn