Không riêng Nhật Bản, nhiều quốc gia cũng có luật cấm với hình xăm

08/10/2019, 11:00 GMT+07:00

Mới đây, vụ việc chàng trai sinh năm 1994 bị trục xuất khỏi Nhật Bản khi vừa đặt chân tới đây trong một đợt xuất khẩu lao động vì lý do xăm tên người yêu lên cơ thể đã thực sự gây xôn xao khắp mạng xã hội. Đến bây giờ vẫn còn có nơi kì thị người xăm mình như vậy sao?

Tìm hiểu kĩ mới thấy, không chỉ riêng gì đất nước mặt trời mọc đâu nhé, mà tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng có những luật cấm riêng đối với người có hình xăm. Đây vẫn là một vấn đề khá nhạy cảm, và bạn có thể sẽ phải chịu phạt hoặc chịu ánh mắt ghẻ lạnh nếu để lộ hình xăm không đúng quy định.

Mỹ

Tưởng rằng đây là quốc gia sống “thoáng” nhất hành tinh và sẽ cho phép người ta xăm mình với mọi vị trí trên có thể, nhưng không, ở nhiều tiểu bang của Mỹ cũng có quy định riêng đối với người xăm mình.

Cụ thể là tại bang Georgia, người dân không được thực hiện hình xăm trong khoảng 2,5 cm xung quanh nhãn cầu. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể xăm lên mí mắt nếu muốn sống ở đây.

 
Tiểu bang Georgia không cho phép người dân xăm quanh mắt. Ảnh: Internet
Tiểu bang Georgia không cho phép người dân xăm quanh mắt. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, luật ở Hawaii cũng quy định cấm người dân xăm hình sau tai hoặc trên mí mắt, nếu muốn thực hiện thì bạn phải có giấy phép từ bác sĩ. Đây được coi là tập tục có từ lâu đời của người dân địa phương nhằm tuân thủ những quy định riêng trong truyền thống văn hóa của họ.

 
Một hình xăm nhỏ xíu sau tai cũng bị cấm tại Hawaii. Ảnh: Jul.s30
Một hình xăm nhỏ xíu sau tai cũng bị cấm tại Hawaii. Ảnh: Jul.s30

Xem thêm: Chàng trai bị trục xuất khỏi Nhật Bản chỉ vì xăm tên người yêu

Thái Lan

Tại Thái Lan, một quốc gia với đa số người dân đều theo đạo Phật có quy định cấm mọi người không được xăm hình Đức Phật lên cơ thể. Bởi đây được coi là hành động thiếu tôn trọng văn hóa bản địa. Luật cấm áp dụng với cả dân bản địa lẫn khách du lịch và chắc chắn khi tới đây, bạn đừng nên mơ tưởng về việc tìm thấy một người xăm hình Phật.

 
Người Thái Lan không được xăm hình liên quan đến Phật giáo. Ảnh: Internet
Người Thái Lan không được xăm hình liên quan đến Phật giáo. Ảnh: Internet

Đan Mạch

Đối với đất nước Đan Mạch, bạn có thể xăm hình lên bất cứ vị trí nào trên cơ thể, trừ tay và mặt. Đây là luật cấm đã được thực thi tại quốc gia này từ nằm 1966 vì lý do phong tục địa phương. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên trang Bright Side, họ khẳng định nhiều người dân tại Đan Mạch vẫn xăm hình ở những chỗ cấm. Tất nhiên, họ sẽ không để lộ cho ai biết mà chỉ dám “khoe” khi ra nước ngoài thôi.

 
Người Đan Mạch không được phép xăm hình lên tay Ảnh: Internet 
Người Đan Mạch không được phép xăm hình lên tay Ảnh: Internet 

Bạn có biết: Chồng chịu đau 9 tiếng để xăm hình vợ lên người với lời nhắn nhủ cảm động 

Triều Tiên

Triều Tiên là một trong những quốc gia có luật cấm xăm hình được chính quyền quy định chặt chẽ. Theo đó người dân vẫn được phép xăm hình tuy nhiên chỉ được xăm những thứ tích cực mà mang lại cảm giác an toàn, như chim bồ câu đại diện cho hòa bình và các hình xăm thể hiện tình yêu đất nước.

 
Bạn chỉ nên xăm hình chim bồ câu khi tới Triều Tiên. Ảnh: Besttattoo
Bạn chỉ nên xăm hình chim bồ câu khi tới Triều Tiên. Ảnh: Besttattoo

Có một điều tối kỵ là bạn không được phép xăm hình mặt nhà lãnh đạo Kim Jong-un hoặc các thành viên trong gia đình ông. Điều này được coi là một sự “xúc phạm lãnh tụ” và có thể sẽ phải ngồi tù nếu cố tình vi phạm. Đặc biệt, đối với phụ nữ sinh sống tại đây thì không nên đi xăm làm gì cả bởi họ sẽ phải nhận những cái nhìn thiếu thiện cảm và bạn cần được phê duyệt trước khi xăm bất cứ một hình nhỏ xíu nào.

Malaysia

Malaysia là quốc gia tôn giáo điển hình tại Đông Nam Á, chính vì thế người dân tại đây không thích các hình xăm. Họ xem hoạt động xăm mình là sự phá hoại cơ thể người mà thần linh đã ban tặng cho mỗi con người, dù đó là những hình xăm nhỏ xíu. Chính vì thế du khách nước ngoài khi tới đây cũng không nên để lộ hình xăm.

 
Một hình xăm nhỏ xíu tại Malaysia cũng bị coi là phá hoại cơ thể. Ảnh: Internet 
Một hình xăm nhỏ xíu tại Malaysia cũng bị coi là phá hoại cơ thể. Ảnh: Internet 

>> Đừng bỏ lỡ: Bí mật về tính cách của con người thông qua hình xăm trên cơ thể

Đức

Cũng là một trong những quốc gia khá thoải mái về vấn đề hình xăm, nhưng nước Đức cũng có những quy định riêng đối với “thú vui” này. Cụ thể, bạn sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng nếu để lộ các hình xăm liên quan đến Đức Quốc Xã hoặc với những hình xăm mang biểu tượng xu hướng đảng phái chính trị.

 
Bạn có thể bị bỏ tù nếu xăm hình ngôi sao đỏ tại Đức. Ảnh: Internet 
Bạn có thể bị bỏ tù nếu xăm hình ngôi sao đỏ tại Đức. Ảnh: Internet 

Nhật Bản

Tại Nhật Bản, đến này vẫn còn rất nhiều người kì thị hình xăm. Đối với họ, khái niệm xăm hình trước kia thường gắn với những tên tù nhân hoặc nhóm xã hội đen, đến ngày nay thì những suy nghĩ đó vẫn còn tồn tại. Chính vì thế, tại nhiều địa điểm công cộng như phòng tắm, gym, hồ bơi… đều có biển báo không tiếp người xăm hình vì lý do… an toàn. Tất nhiên, khách du lịch hay người xuất khẩu lao động cũng không được để lộ hình xăm ra ngoài.

 
Đừng dại mà để lộ hình xăm ở Nhật Bản. Ảnh: Internet 
Đừng dại mà để lộ hình xăm ở Nhật Bản. Ảnh: Internet 

Thật sự, dù xã hội ngày nay đã phát triển vượt bậc cả về kinh tế, chính trị cũng như lối sống hiện đại của người dân nhưng xét về góc độ nào đó, hình xăm vẫn còn bị kì thị tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hãy cùng tham khảo và chia sẻ thông tin để mọi người cùng biết và tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc nhé.

Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tức mới nhất tại YAN!

CẨN TRỌNG KHI XĂM HÌNH Ở NHỮNG VỊ TRÍ NÀY, CÓ KHI “CHẾT KHÔNG KỊP NGÁP”

Xăm hình được biết đến là một nghệ thuật làm đẹp đã xuất hiện từ những năm 3300 trước công nguyên. Đây chính xác là vết tích để nhận biết nô lệ, tội phạm hay giới quý tộc tại các quốc gia duy trì chế độ chủ - nô. Ngày nay, sự phát triển của xã hội đã cho phép người ta có thể xăm hình ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Tất nhiên là một đất nước và vùng lãnh thổ sẽ có những quy định riêng.

Thế nhưng bạn có biết, theo ý kiến của các bác sĩ da liễu, mọi người cần lưu ý khi quyết định xăm mình vì rủi ro vẫn còn rất lớn. Đặc biệt là nhiều vị trí nhạy cảm trên cơ thể.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY