Không riêng gì chúng ta, cả sao Hoa ngữ cũng trầy trật thi đại học

06/07/2016, 11:00 GMT+07:00

Khá nhiều nghệ sĩ của ngành giải trí Hoa ngữ phải có tấm bằng đại học để lập nghiệp. Nhưng để thi đậu trường đại học đó không phải chuyện dễ

Khá nhiều nghệ sĩ của ngành giải trí Hoa ngữ phải có tấm bằng đại học để lập nghiệp. Nhưng để thi đậu trường đại học đó không phải chuyện dễ.

Nhiều người tưởng rằng nghệ sĩ có thể dễ dàng bỏ qua chuyện học. Nhưng tại Trung Quốc, đây là quan điểm sai lầm. Đa số các sao hạng A đều phải có xuất phát điểm từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, hay Học viện Hí kịch Thượng Hải, Trường Múa Bắc Kinh nếu muốn tiến sâu và được tôn trọng. Đó là lý do khiến nhiều nghệ sĩ phải cố gắng hết sức trước các kỳ thi Đại học.Vì thế, ngay cả những ngôi sao hàng đầu như Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Củng Lợi, Lý Băng Băng, Thang Duy và cả đạo diễn nổi tiếng Lý An cũng từng "trầy trật" không ít để thi vào trường đại học. 

Không riêng gì chúng ta, cả sao Hoa ngữ cũng trầy trật thi đại học

Phạm Băng Băng đến giờ vẫn nhớ đời về thời điểm thi đại học. Trước 3 tháng kỳ thi bắt đầu, cô bị tai nạn giao thông. Cô nữ sinh tới từ tỉnh Sơn Đông từng lo sợ không thể vào đại học. Rất may cho cô sau đó trường Nghệ thuật Hằng Thông của Thượng Hải tuyển sinh muộn hơn. "Gia đình ở Sơn Đông đều kỳ vọng và tôi hiểu mình cần phải đáp lại sự trông đợi đó bằng cách vào đại học", cô nói.

Không riêng gì chúng ta, cả sao Hoa ngữ cũng trầy trật thi đại học

Triệu Vy thuộc số ít những nghệ sĩ bằng cấp cao tại Trung Quốc. Nhưng cô vẫn có ký ức nhớ đời khi thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Với ngoại hình xinh đẹp, khả năng diễn xuất tự nhiên, cô từng rất tự tin dự thi Đại học. Nào ngờ, đến nơi, cô lại quên giấy dự thi. Triệu Vy từng năn nỉ giáo viên trông thi để được cấp lại tờ giấy dự thi mới. Đến khi được đồng ý, nữ diễn viên nhiều tuổi so với dàn thí sinh năm đó đã thể hiện sự chăm chỉ của bản thân bằng kết quả khả quan.

Không riêng gì chúng ta, cả sao Hoa ngữ cũng trầy trật thi đại học

Lý Băng Băng tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải. Cô từng mộng làm giáo viên nhưng sau đó lại chuyển sang nghệ thuật. Lý Băng Băng tự tin với Văn, Nhạc, nhưng lại kém Anh. “Tôi rất áp lực trước kỳ thi và sợ rằng mình sẽ trượt vì không giỏi Ngoại ngữ và Toán nữa”. Nữ diễn viên chia sẻ, thời điểm dự thi là "sự vượt lên chính mình".