Cơ thể bị tàn phá nặng nề, cơ hội nào cho Tuấn Anh trở lại sân cỏ?

29/03/2018, 16:30 GMT+07:00

Như đã biết, sau khi bị giãn dây chằng chéo trước gối phải ở vòng 2 V-league 2018, Tuấn Anh được lãnh đạo CLB HAGL gửi sang Hàn Quốc để điều trị. Tại đây, đội ngũ bác sỹ, chuyên gia chấn thương thể thao nước bạn đã tiến hành thăm khám và đưa ra kết luận, tiền vệ sinh năm 1995 cần sớm được phẫu thuật và nghỉ ngơi trong khoảng 6 tháng.

Theo đánh giá, hệ thống dây chằng, sụn chêm đầu gối của Tuấn Anh đã và đang bị tổn thương nghiêm trọng. Trong 5-6 năm sau khi ra mắt người hâm mộ, anh chàng đã dính tổng cộng 14 ca chấn thương nặng nhẹ khác nhau, và thậm chí phải lên bàn mổ với cả hai bên đầu gối. Từ hồ sơ bệnh án như vậy, các bác sỹ Hàn Quốc cho rằng phẫu thuật là cách duy nhất để giúp Tuấn Anh lúc này.

Về phần mình, tiền vệ có biệt danh “Luka Modric của Việt Nam” lại tỏ ra khá do dự. Bởi ai cũng hiểu, nếu tiến hành phẫu thuật, anh sẽ mất trắng mùa giải 2018. Ở độ tuổi đẹp nhất đời cầu thủ, thế nhưng Tuấn Anh chưa bao giờ có cơ hội trải qua một năm trọn vẹn ở cấp CLB và đội tuyển. Chính điều này đã thôi thúc anh nỗ lực tập luyện và ra sân. Dù vậy, sự cố gắng này đôi khi đã mang lại tác dụng ngược.

Thời điểm này, Tuấn Anh cần dứt khoát trong các quyết định để bảo đảm sự nghiệp lâu dàiThời điểm này, Tuấn Anh cần dứt khoát trong các quyết định để bảo đảm sự nghiệp lâu dài

Hiện tại, lãnh đạo CLB HAGL cho biết, đội bóng sẽ vẫn lắng nghe quan điểm từ cá nhân Tuấn Anh về việc nên hay không nên phẫu thuật. Nếu cảm thấy chưa sẵn sàng, anh có thể tập vật lý trị liệu thêm 2 tuần rồi nhận sự tư vấn, đánh giá thêm từ đội ngũ chuyên gia Hàn Quốc. Nếu mọi việc không suôn sẻ, một điều tất yếu rằng Tuấn Anh sẽ phải lên bàn mỗ để giữ vững hy vọng trở lại sân cỏ ngày không xa.

Hiện tại, ê-kip của bác sỹ Choi Ju-young đang có mặt tại Pleiku để thăm khám, chữa trị chấn thương cho đội bóng phố Núi theo lời mời của GĐKT Chung Hae-soung. Dự kiến ngày 10/4 tới đây, phái đoàn này sẽ kiểm tra tình hình chấn thương của Tuấn Anh lần cuối và đưa ra kết luận cuối cùng về hướng chữa trị tối ưu nhất.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!