Không phải vài tháng, yêu lâu cả thập kỉ mới là "tình yêu đích thực"

18/05/2016, 15:00 GMT+07:00

Không phải yêu chóng vánh, chuyện tình của những cặp đôi dưới đây mới thực sự là tình yêu đích thực với thời gian dài đến cả thập kỉ.

11 năm yêu từ lúc còn cắp sách, thêm khăng khít khi về chung một nhà

Câu chuyện tình yêu của anh Nguyễn Đăng Khoa (28 tuổi) và Vũ Anh Thư (27 tuổi) chắc hắn sẽ khiến cho những ai còn chông chênh trong chuyện tình cảm có thêm niềm tin để theo đuổi. Không phải là yêu nhau chóng vánh 1, 2 tháng mà cặp đôi này đã có hơn 11 năm nuôi dưỡng tình cảm, vượt qua nhiều trở ngại về khoảng cách địa lý.

Không phải vài tháng, yêu lâu cả thập kỉ mới là


Yêu hơn 11 năm nhưng tình yêu trong họ vẫn thế...
Yêu hơn 11 năm nhưng tình yêu trong họ vẫn thế...

Đăng KhoaAnh Thư quen nhau vào những năm cấp 3, khi đó hai người dù không học chung trường nhưng duyên phận run rủi lại giúp họ gặp nhau, qua sự giới thiệu của một người bạn chung. Dù đã say nắng nhưng vì vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường nên cả hai vẫn chưa dám thổ lộ tình ý. Rồi hết cấp 3, Đăng Khoa bất ngờ phải đi du học, chuyện tình của họ lại thêm một lần đối diện sóng gió.

Tháng 11/2015, sau hơn 11 năm gắn bó, cả hai đã quyết định về chung một nhà, sau những thử thách hai người đã đối mặt và vượt qua thì đây chính là cái kết không thể êm đẹp hơn.

10 năm, chụp 1000 tấm ảnh cưới: câu chuyện của tình yêu trong sáng

10 năm trước khi Nguyễn Thị Bích Ngọc (SN 1989, TP. Hồ Chí Minh) vẫn còn là cô nữ sinh chuyên Văn thì Hồ Mỹ Qúy Ly (SN 1989, TP. HCM) là nam sinh chuyên Lý, trường THPT Trần Đại Nghĩa. Chuyện tình trong sáng của hai cô cậu học trò 8X chính thức bắt đầu khi Bích Ngọc chủ động nắm tay 'tán tỉnh' Qúy Ly. Nhưng không dễ dàng đâu nhé vì khi đó gia đình khá gay gắt vì quan niệm "còn đi học là không được yêu".

Không phải vài tháng, yêu lâu cả thập kỉ mới là


Những bức thư tay ngày ấy giờ đã trở thành báu vật với hai người
Những bức thư tay ngày ấy giờ đã trở thành báu vật với hai người

Nhưng may mắn cho cả hai là nhận được sự ủng hộ của thầy cô giáo bởi dù nảy sinh tình cảm yêu đương nhưng cả Bích Ngọc Qúy Ly vẫn đảm bảo được chuyện học tập. Kể ra chắc nhiều người ngẩn ngơ, ngày đó Bích NgọcQúy Ly hôm nào cũng gửi cho nhau một bức thư, đến bây giờ đã để dành được 700, 800 bức thư tình.

Đến khi quyết định kết hôn cặp đôi này đã đi khắp nơi để chụp 1000 tấm ảnh, ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Cho 10 năm qua của họ không bị lãng phí!

Ngày ấy - bây giờ: Chớp mắt một cái đã qua 9 năm yêu

Vào giữa năm 2015, một cặp đôi trẻ đã gây bão trên mạng xã hội với bức ảnh cưới ghép ngày ấy - bây giờ gợi nhiều cảm xúc. Chủ nhân của bức ảnh thú vị này là Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991) và Nguyễn Thanh Hằng (SN 1992). Cả hai đều ở cùng quê Hà Tĩnh, và đã có mối tình dài lâu, khởi nguồn từ những năm tháng học trung học phổ thông.

Không phải vài tháng, yêu lâu cả thập kỉ mới là


Tiến Dũng - Thanh Hằng trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng khi ảnh cưới ngày ấy - bây giờ của hai người được chia sẻ
Tiến Dũng - Thanh Hằng trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng khi ảnh cưới ngày ấy - bây giờ của hai người được chia sẻ

Chỉ vì ấn tượng cô bạn gái cao hơn mình nửa cái đầu, Tiến Dũng đã quyết tâm theo đuổi và cưa cẩm dù không ít lần bị cô nàng trợn mắt 'đe dọa'. Nhưng rồi nhờ sự giúp đỡ của đám bạn, Dũng đã chinh phục được trái tim Thanh Hằng, cả hai bắt đầu câu chuyện tình trong sáng dưới mái trường trung học.

Suốt những năm tháng đó, cả hai đã có những bức ảnh chụp chung nhiều kỉ niệm. Để rồi sau 9 năm tìm hiểu, Tiến Dũng - Thanh Hằng đã thành đôi vợ chồng trẻ được nhiều người yêu mến với những bức ảnh cưới ghép dễ thương. Nếu có từng bảo khoa học chứng minh tình yêu của con người không quá 5 năm thì chuyện tình của Tiến Dũng - Thanh Hằng là phản biện thuyết phục nhất.

Những bức thư tay và câu chuyện của 8 năm yêu vẹn tròn

Đinh Ngọc Toàn và Đỗ Thị Ngọc Anh (cùng sinh năm 1991, cùng quê Vĩnh Bảo, Hải Phòng) chính là nhân vật mà chúng tôi muốn giới thiệu tiếp đến với các vạn. Khi chia sẻ bức ảnh chụp chung thời đi học, Ngọc Toàn - Ngọc Anh đã nhận được sự quan tâm từ những người bạn trẻ khắp nơi.
 
Đinh Ngọc ToànĐỗ Thị Ngọc Anh (cùng sinh năm 1991, cùng quê Vĩnh Bảo, Hải Phòng) chính là nhân vật mà chúng tôi muốn giới thiệu tiếp đến với các vạn. Khi chia sẻ bức ảnh chụp chung thời đi học, Ngọc Toàn - Ngọc Anh đã nhận được sự quan tâm từ những người bạn trẻ khắp nơi.
 

Không phải vài tháng, yêu lâu cả thập kỉ mới là


Mãi về sau mới dám công khai, chuyện tình thời học trò của hai người là kỉ niệm của những lá thư viết vội
Mãi về sau mới dám công khai, chuyện tình thời học trò của hai người là kỉ niệm của những lá thư viết vội

Quen nhau từ năm học lớp 10 khi đang học chung lớp chuyên Văn, hai người may mắn được ở chung tổ, Ngọc Anh là tổ trưởng. Lớp học lúc đó chỉ có 4 nam sinh, Toàn ngay lập tức chớp lấy thời cơ để gây ấn tượng với các bạn nữ nhờ vẻ chững chạc và "chuẩn men".

Cũng thời gian ấy, nhiều bạn bè trong lớp kháo nhau về việc Toàn yêu 1 cô bạn cùng lớp, được 10 tháng thì ai đi đường nấy. Ngọc Anh khi ấy là tổ trưởng, cũng là người thường xuyên dốc bầu tâm sự cùng Toàn.

Mọi thứ cứ diễn biến tự nhiên và đều đặn như thế cho đến 1 ngày giữa năm học lớp 11, Toàn gửi Ngọc Anh 1 lá thứ khá dài. Và rồi họ yêu nhau, cho đến nay đã hơn 8 năm và đã có hơn 1000 bức thư tay được viết ra. Thế đó! Tình yêu của họ lâu dài và cũng trong sáng đến ghen tị.

Yêu nhau từ khi những cái nắm tay là kí ức đẹp nhất

Nguyễn Hải Anh - Nguyễn Ngọc Đức (cùng sinh năm 1993) bắt đầu quen khi còn là học sinh cấp 2 ở quê, khi đó Ngọc Đức vì mến Hải Anh có tính cách dễ thương đã tìm mọi cách gây sự chú ý với cô nàng. Chính xác cả hai đã có hơn 10 năm kể từ khi "thinh thích" đến lúc kết hôn. Hải Anh kể ngày đó mỗi sáng đi học Ngọc Đức lại đứng chờ cô trước cổng nhà rồi hai đứa lại đèo nhau trên xe đạp đến trường, ngày nào cũng thế, ngày nào cũng vậy!

Không phải vài tháng, yêu lâu cả thập kỉ mới là


Nếu tính cả thời gian bắt đầu 'thinh thích' thì Đức và Hải Anh đã đi chung đường hơn 10 năm
Nếu tính cả thời gian bắt đầu 'thinh thích' thì ĐứcHải Anh đã đi chung đường hơn 10 năm

Có những hôm giận hờn, Ngọc Đức sang đứng lì trước cổng nhà nhưng không dám vào vì… sợ bố mẹ Hải Anh. Đến tháng 02 năm nay thì cặp đôi chính thức làm lễ ăn hỏi, bức ảnh cưới ghép ảnh ngày xưa của hai đứa khi còn đi học đã tạo nên cơn bão bình luận trên mạng xã hội.

Nhiều người khen hai bạn quá đẹp đôi, số khác thì ngưỡng mộ vì khoảng thời gian yêu lâu và bền chặt, câu chuyện của cặp đôi củng cổ niềm tin cho những bạn trẻ khác.